17 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

Thứ Hai, 15/05/2017, 04:49:23
 Font Size:     |        Print
 

Anh Phạm Anh Dũng đang trao đổi với phóng viên về nguyên nhân vụ ngộ độc.

NDĐT - Sáng 15-5, các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng xác nhận, khoảng 20 giờ tối 14-5, Khoa Y học nhiệt đới của bệnh viện tiếp nhận, khám, cấp cứu cho 17 người nghi ngộ độc thực phẩm. Đến 10 giờ cùng ngày, vẫn còn năm người đang được tích cực điều trị, chăm sóc, trong đó có một người bị nặng.

Được biết, 17 người đến cấp cứu tối 14-5 gồm một đoàn khách du lịch từ Hà Nội vào Đà Nẵng và một đoàn là cán bộ tại thành phố Vũng Tàu đi thực tế học tập kinh nghiệm các tỉnh, thành trong khu vực. Sau khi vào khám, đã có 10 người bị nhẹ được các bác sĩ cho xuất viện, hai người xuất viện sáng 15-5 và năm người tiếp tục được điều trị tại các buồng bệnh thuộc đơn vị hồi sức cấp cứu bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

Anh Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND phường 7, thành phố Vũng Tàu, trưởng đoàn cán bộ Vũng Tàu đi học tập kinh nghiệm quản lý vỉa hè tại Đà Nẵng, người hiện bị ngộ độc nặng nhất cho biết: Đoàn công tác của phường gồm 14 người, vừa đến Đà Nẵng, chiều tối 14-5, khoảng 17 giờ 30 phút, cả đoàn đến ăn cơm tại quán cơm gà bà Buội Hội An, chi nhánh Đà Nẵng tại địa chỉ số 253 Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Sau đó, cả đoàn trên đường về khách sạn ghé vào uống nước ở một quán trên đường Bạch Đằng thì trong đoàn có một cán bộ bắt đầu có triệu chứng nôn mửa, đau bụng. Tiếp sau đó là anh và nhiều người trong đoàn cùng bị các triệu chứng ngộ độc thực phẩm và gọi taxi đến Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng cấp cứu. “Tôi bị nặng nhất với triệu chứng nôn ói và đi vệ sinh liên tục, sốc nặng, muốn đi ngoài nhưng không thể đi được. Sau khi được các bác sĩ túc trực chăm sóc, hiện đã đỡ nôn ói, nhưng vẫn choáng nặng”, anh Dũng cho biết.

Bốn cán bộ phường 7, Vũng tàu bị ngộ độc nặng đang tiếp tục điều trị.

Trước đó, buổi trưa đoàn ăn cơm tại Huế. Anh Dũng cho biết, khi được đưa vào điều trị tại đây thì gặp hai cặp vợ chồng người Hà Nội đi du lịch cũng bị đau bụng, nôn ói, và họ cho biết, đã ăn cơm gà tại quán mà đoàn của anh Dũng đã ăn vào chiều cùng ngày.

Là người bị ngộ độc đầu tiên, chị Đào Thị Thu Trang, cán bộ phường 7, TP Vũng Tàu cho biết, sau khi ăn cơm gà và về đến quán nước, thì chị bắt đầu thấy chóng mặt, khó chịu và ói. Ngay lúc đó chị đã ói hết, bắt xe về khách sạn và sau đó đi cấp cứu. Đoàn ăn cơm gà gồm hai con gà, nước dùng và một đĩa nộm đu đủ. Đoàn có 14 người, trong đó một người về nhà người quen nên không dùng cơm, còn lại cùng ăn như nhau, riêng có hai người duy nhất trong đoàn không ăn chén nước dùng và đã không bị ngộ độc.

Sáng 15-5, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã nắm được thông tin, đơn vị đang tiến hành xác minh, điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc trên.
Năm 2017, Đà Nẵng triển khai xây dựng Đề án Thành phố 4 an, trong đó có an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đầu năm đến nay, đây là vụ nghi ngộ độc thực phẩm với số người bị nhiều nhất cùng một thời điểm.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC