Hàng chục học sinh nghi bị ngộ độc sau khi ăn bánh kẹo của người lạ cho

Thứ Bảy, 13/05/2017, 09:13:02
 Font Size:     |        Print
 

Một số bánh mà các đối tượng lạ mặt cho các em học sinh ở xã Ea Uy được Công an thu giữ.

NDĐT - Sáng 13-5, một lãnh đạo UBND huyện Krông Pắc, tỉnh Đác Lắc cho biết: UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng Công an khẩn trương điều tra, làm rõ động cơ, mục đích nhóm người có hành vi phát bánh kẹo bất thường, khiến gần 60 người, chủ yếu là các em học sinh tiểu học phải nhập viện với các biểu hiện nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt vừa xảy ra trên địa bàn.

Rất may, sau khi nhập viện để theo dõi, đến thời điểm này tất cả các em bị nghi ngộ độc bánh kẹo đều đã xuất viện.

Trước đó, vào tối 11-5, Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắc đã tiếp nhận bốn người ở xã Ea Uy, huyện Krông Pắc nhập viện trong tình trạng nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt. Tiếp đó có khoảng hơn 50 người khác, phần lớn là học sinh tiểu học cũng được đưa đến bệnh viện để khám, điều trị với triệu chứng tương tự nhưng nhẹ hơn. Sau khi được các bác sĩ của bệnh viên thăm khám, cấp thuốc, tư vấn rồi cho về nhà. Hiện nay, sức khỏe của hầu hết các em đều đã ổn định.

Theo lời kể của các em học sinh và trình báo của người dân địa phương, vào trưa ngày 11-5, có một nhóm người lạ mang khẩu trang che mặt, đeo kính đen, đi xe máy đến Trường tiểu học Lý Tự Trọng ở xã Ea Uy và một số điểm trường buôn Đác Rơleang, thôn Tân Lợi, phát bánh kẹo cho nhiều học sinh đang học ở đây rồi sau đó bỏ đi. Sau khi nhận bánh kẹo của những người lạ mặt cho, nhiều em ăn bánh kẹo tại trường, một số đem về nhà chia cho người khác cùng ăn. Sau khi ăn, có tổng cộng 59 người, trong đó có 49 học sinh tiểu học, sáu người lớn và bốn trẻ mầm non có biểu hiện nhức đầu, buồn nôn… nên được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo của người dân, lực lượng Công an huyện và chính quyền xã Ea Uy đã có mặt tại các điểm trường để xác minh vụ việc. Lực lượng Công an cũng đã thu giữ 16 gói bánh quy, 23 gói bánh kẹp, năm gói kẹo me, 25 viên kẹo tại điểm trường buôn Đác Rơleang và 16 kg kẹo các loại ở điểm trường chính và điểm trường thôn Tân Lợi.

Hiện nay, lực lượng chức năng của huyện Krông Pắc đang khẩn trương điều tra truy tìm số người lạ mặt trên và đưa số bánh kẹo thu được đi kiểm nghiệm để làm rõ nguyên nhân vụ việc cũng như động cơ của những người lạ mặt trên.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắc đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tăng cường công tác bảo đảm an ninh trường học, nhắc nhở học sinh không tự ý ra ngoài gặp và nhận bất cứ thứ gì từ người lạ. Lực lượng bảo vệ các trường học phải tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, không để tình trạng hàng rong bán trước cổng trường, khi phát hiện đối tượng khả nghi phải báo chính quyền và các ngành chức năng địa phương kịp thời xử lý.

NGUYỄN HOÀI BÃO

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC