Khám sàng lọc dị tật vận động và di chứng sẹo bỏng miễn phí cho 200 trẻ em ở Đác Lắc

Thứ Bảy, 13/05/2017, 15:57:07
 Font Size:     |        Print
 

Các bác sĩ Bệnh viện Lausanne, Thụy Sĩ khám dị tật vận động chân cho một bệnh nhân ở TP Buôn Ma Thuột.

NDĐT- Trong các ngày từ 11 đến 13-5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc phối hợp với Tổ chức phi Chính phủ Children Action và các bác sĩ Bệnh viện Lausanne, Thụy Sĩ tổ chức chương trình khám sàng lọc dị tật vận động và di chứng sẹo bỏng miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Đác Lắc.

Chương trình khám sàng lọc được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ea H’leo và Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh ở TP Buôn Ma Thuột.

Sau hơn hai ngày, các bác sĩ đã khám sàng lọc dị tật vận động và di chứng sẹo bỏng cho 200 trẻ em của 15 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Đác Lắc, trong đó có 40 trường hợp được chỉ định phẫu thuật. Các em được chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Tổ chức phi Chính phủ Children Action tài trợ 100% chi phí điều trị và hỗ trợ tiền ăn, ở, đi lại khi đi phẫu thuật tại TP Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ ba liên tiếp, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc phối hợp với Tổ chức phi Chính phủ Children Action thực hiện chương trình khám sàng lọc dị tật vận động và di chứng sẹo bỏng miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Đác Lắc, giúp các em sớm hòa nhập cộng đồng và vươn lên trong cuộc sống.

NGUYỄN CÔNG LÝ

Chia sẻ