Thai phụ tai biến tại Phòng khám 168 Hà Nội đã tử vong

Thứ Ba, 14/03/2017, 17:15:57
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Sau chín ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai, trưa nay 14-3, thai phụ bị tai biến dẫn đến hôn mê sâu, chết não tại Phòng khám 168 Hà Nội đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 45 phút trưa nay.

>>> Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ người bệnh bị tai biến tại Phòng khám 168 Hà Nội

>>> Yêu cầu triệu tập bác sĩ người Trung Quốc trong vụ tai biến tại Phòng khám 168 Hà Nội

Theo người nhà thai phụ T.T.T.T (Quảng Ninh), khoảng 11 giờ 45 phút trưa nay, chị T. đã trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Bạch Mai. Trước đó, khi người bệnh gặp tình trạng sức khỏe yếu đi, các bác sĩ đã định tiến hành mổ lấy thai nhi để cứu tính mạng mẹ. Tuy nhiên, do sức khỏe người bệnh quá yếu nên không thể tiến hành ca phẫu thuật. Đến hôm nay, tình trạng bệnh nhân xấu hơn và đã không qua khỏi.

Trước đó, ngày 5-3 thai phụ T.T.T.T (29 tuổi, quê Quảng Ninh) đến khám thai tại Phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội và được chẩn đoán bị viêm âm đạo. Sau đó, chị T. đã được bác sĩ Zheng Zu Rong (bác sĩ người Trung Quốc) chỉ định điều trị bằng phương pháp trị liệu máy phun sương để rửa âm đạo. Trong khi thực hiện trị liệu, chị T. có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, chết não.

Hiện nay, bác sĩ người Trung Quốc đã bỏ trốn. Ngày hôm qua, 13-3, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng để triệu tập và yêu cầu bác sĩ Zheng Zu Rong báo cáo, tường trình chi tiết quá trình khám bệnh, chữa bệnh cho bà T.T.T.T, cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình về trường hợp tai biến nêu trên.

THIÊN LAM

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC