Điều tra nguyên nhân 184 công nhân nhập viện sau bữa ăn

NDĐT - Ngày 20-10, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Bình Dương cho biết, đang thực hiện các bước điều tra tiếp theo để có kết luận chính thức nguyên nhân vụ việc 184 công nhân Công ty TNHH Dafi Tropicdane Furniture, chuyên sản suất gia công đồ gỗ gia dụng tại xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) nhập viện sau bữa ăn.  (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sống lâu, nhưng phải khỏe

  cách đây 24 giờ
Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay đạt 73,4 tuổi, nhưng tuổi khỏe mạnh lại thấp hơn nhiều (64 tuổi). Như vậy trung bình mỗi người có gần 10 năm cuối đời sống không khỏe.  

AstraZeneca đồng hành cùng Việt Nam kiểm soát hen và bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

  18/10/2017
NDĐT - Ngày 18-10, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế Việt Nam và AstraZeneca chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác thực hiện Chương trình “Vì Lá phổi khỏe tại Việt Nam 2017-2020” trước sự chứng kiến của GS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Y tế và Phó Chủ tịch AstraZeneca phụ trách Khu vực Châu Á- ông Joris Silon. 

Số trẻ thừa cân, béo phì ở Việt Nam tăng rất nhanh

  18/10/2017
NDĐT - Đó là chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng tại hội thảo Phòng chống béo phì, thừa cân cho trẻ em: "Lời cảnh báo của chuyên gia”, do Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Soha.vn, Báo điện tử Trí Thức Trẻ tổ chức ngày 18-10, tại Hà Nội.  

Hơn 100 tỷ đồng cải tạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu

  18/10/2017
NDĐT - Ngày 18-10, bác sĩ Nguyễn Chí Thanh, Phó GĐ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu cho biết, UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định đầu tư hơn 100 tỷ đồng cải tạo, sửa chữa, nâng cấp một số khoa của bệnh viện. Đây là tin vui, đáp ứng nguyện vọng, sự mong đợi của nhiều người dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận nhiều năm qua.  

Hà Nội quyết tâm không để xảy ra đỉnh dịch sốt xuất huyết lần thứ hai

  18/10/2017
NDĐT – 80% số ca mắc sốt xuất huyết đã giảm, từ 500 ca xuống còn hơn 100 ca/ngày. Đây là con số giảm ngoạn mục của Hà Nội nhờ gần tám tuần triển khai tích cực công tác phòng chống sốt xuất huyết, kể từ thời điểm dịch bệnh này bùng phát bất thường tại thủ đô. 

Năm 2030, cơ bản chấm dứt các dịch bệnh AIDS, lao và loại trừ sốt rét

  17/10/2017
NDĐT – Đó là mục tiêu đến năm 2030 của dự thảo Nghị quyết về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới vừa được Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII cơ bản thông qua. 

35/36 người bị phơi nhiễm HIV tại Kon Tum có kết quả âm tính

  17/10/2017
NDĐT - Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết, sau ba lần xét nghiệm HIV cho 36 người bị phơi nhiễm sau vụ tham gia cấp cứu người bị tai nạn giao thông tại Kon Tum, có 35/36 người âm tính với HIV. 

Những điểm mới trong công tác dân số tình hình mới

  17/10/2017
NDĐT – Chiều 17-10, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin cho báo chí những nội dung chính của Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.  

Cập nhật kiến thức mới trong điều trị bệnh lý động mạch chủ

  17/10/2017
NDĐT - Ngày 17-10, Bệnh viện Bình Dân phối hợp các giáo sư đến từ Vương quốc Bỉ và Hội Lồng ngực-Mạch máu TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật kiến thức mới trong điều trị bệnh lý động mạch chủ”. 

Người độc thân mới được phẫu thuật chuyển đổi giới tính

  17/10/2017
NDĐT - Hiện nay, có khoảng 270 nghìn người tại Việt Nam có mong muốn chuyển đổi giới tính. Theo Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính đang được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến, cá nhân được yêu cầu can thiệp y học để chuyển đổi giới tính phải từ 18 tuổi trở lên, độc thân, đã kiểm tra tâm lý, có giới tính sinh học hoàn thiện. Như vậy, những người đã lập gia đình không được phép chuyển đổi giới tính. 

Bất cập trong trồng, chế biến và sử dụng cây dược liệu ở Lạng Sơn

  17/10/2017
NDĐT - Là địa phương có nhiều điều kiện để phát triển nguồn tài nguyên dược liệu, nhưng hiện nay Lạng Sơn còn gặp nhiều khó khăn trong trồng, chế biến và sử dụng cây dược liệu để chăm sóc sức khỏe cho người dân.  

Các địa phương đặc biệt quan tâm ngăn ngừa dịch bệnh sau mưa lũ

  17/10/2017
NDĐT - Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ phải chủ động triển khai các phương án khắc phục hậu quả, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, tiêu chảy, bệnh ngoài da...