Bảy học sinh lớp 1 bị ngộ độc quả ngô đồng

NDĐT - Ngày 24-4, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã cấp cứu bảy học sinh lớp 1 bị ngộ độc do ăn phải quả cây ngô đồng.  (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Vinaca bị thu hồi giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu

  20/04/2018
NDĐT - Ông Lê Trọng Anh (Quyền Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu) cho biết, ngày 12-4 vừa qua, đơn vị này đã thu hồi Giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017 với Vinaca. 

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cùng vào cuộc chống hàng giả trong lĩnh vực y tế

  19/04/2018
NDĐT – Bộ Y tế vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác phối hợp chỉ đạo trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong lĩnh vực y tế. 

Bệnh viện Xanh Pôn tăng cường biện pháp an ninh sau vụ bác sĩ bị hành hung

  19/04/2018
NDĐT - PGS.TS Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, sau khi bị người nhà đấm vào mặt trong lúc khám bệnh ngày 13-4, hiện bác sĩ V.H.C vẫn bị khủng hoảng tinh thần chưa đi làm trở lại. Bệnh viện cũng đã tăng cường hơn nữa các biện pháp an ninh để bảo vệ cán bộ y tế tại những nơi trọng yếu, đồng thời đề nghị các nhân viên y tế nếu bị đe dọa và xúc phạm phải báo ngay cho ban lãnh đạo bệnh viện.  

Một thói quen nên bỏ

  19/04/2018
Cậu con trai lên năm, buổi chiều vẫn nô, đùa bình thường, tối đến đã ngây ngấy sốt. Bà mẹ trẻ vội chạy ra đầu phố mua về một bịch thuốc, đủ loại nào kháng sinh, hạ sốt... đến chống viêm. 

Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  19/04/2018
Mặc dù đã đạt nhiều kết quả quan trọng nhưng mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh ở nước ta cũng bộc lộ nhiều bất cập, được đánh giá “chênh vênh như hình tháp ngược”. Điều đó, đòi hỏi hệ thống này cần được đổi mới nhằm đáp ứng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng. 

Ba tấn cà phê trộn bột pin Con Ó đã được bán ra thị trường

  18/04/2018
NDĐT - Chiều 18-4, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông dùng bột lõi pin con ó nhuộm mầu làm đen phế phẩm cà-phê và các tạp chất khác thành thực phẩm rồi đem bán ra thị trường.  

Không cơ quan thẩm quyền nào cấp phép cho sản phẩm Vinaca ung thư Co3.2

  18/04/2018
NDĐT - Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đây là thông tin vừa được Bộ Y tế gửi tới báo chí chiều 18-4. 

Cần siết chặt quản lý rượu thủ công, rượu giả, rượu lậu

  18/04/2018
NDĐT - PGS.TS Nguyễn Văn Việt nhận định, hiện nay rượu không kiểm soát được ở Việt Nam rất cao, chiếm tới 75% tổng lượng rượu tiêu thụ. Vì thế, làm thế nào kiểm soát được rượu thủ công, rượu lậu, rượu giả mới hạn chế được tác hại của rượu mang lại.  

Chất trong pin con ó nhuộm mầu cà-phê độc hại như thế nào?

  18/04/2018
NDĐT – “Trong pin thường có các kim loại nặng như chì (Pb), thủy ngân (hg), kẽm (Zn), cadmium (Cd) và Asen (As) hay còn gọi là thạch tín… đều là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người”, Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết. 

Một người mắc viêm não mô cầu, 14 người phải cách ly

  18/04/2018
NDĐT – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị cho một thiếu nữ 15 tuổi bị viêm não mô cầu, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được uống kháng sinh dự phòng và đã được cách ly tại cộng đồng. 

Không để nhân viên y tế đơn độc trước bạo lực

  18/04/2018
Trước tình trạng nhân viên y tế liên tiếp bị hành hung, trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí chiều 17-4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn các ban, ngành, chính quyền, nhất là lực lượng công an đồng hành, vào cuộc bảo vệ, hỗ trợ cán bộ y tế, không để cán bộ y tế đơn độc, để yên tâm chăm sóc, bảo vệ tính mạng, người bệnh. 

103 đồng bào người Mông được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

  17/04/2018
NDĐT - Trong hai ngày 16 và 17-4, Quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An, đồn Biên phòng xã Tam Hợp phối hợp Trung tâm y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào người Mông trên địa bàn xã.