Nâng cao tỷ lệ tiêm chủng tại các địa bàn khó khăn

NDĐT - Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), tỷ lệ tiêm chủng các vaccine cho trẻ em và phụ nữ đã đạt và duy trì hơn 95% trên quy mô toàn quốc. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 5-10% số huyện chỉ đạt tỷ lệ dưới 90%, tập trung tại các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa. (cách đây 20 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hội thảo “Đổi mới đào tạo nhân lực y tế theo hướng hội nhập y tế”

  17/08/2018
Ngày 16-8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo “Đổi mới đào tạo nhân lực y tế theo hướng hội nhập y tế”. Tại hội thảo, các đại biểu là chuyên gia của các tổ chức quốc tế, cơ sở đào tạo nhân lực y khoa trong nước cùng thảo luận để xác định lộ trình và những nội dung cụ thể về đổi mới đào tạo nhân lực y tế, làm cơ sở cho việc xây dựng các chính sách liên quan trong thời gian tới. 

Thêm một kênh hỗ trợ, tương tác thông tin cho người mắc bệnh hô hấp

  16/08/2018
NDĐT - Ngày 16-8, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) với sự hợp tác của AstraZeneca đã tổ chức lễ ra mắt trang thông tin điện tử “Vì lá phổi khỏe” góp phần cung cấp thông tin và giáo dục sức khỏe về bệnh hô hấp, đặc biệt là hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) cho người dân và cán bộ y tế nhằm mục đích tăng cường dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị, quản lý bệnh và cải thiện cuộc sống của người bệnh. 

Lần đầu tiên phẫu thuật lồng ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo

  16/08/2018
NDĐT – Lần đầu tiên, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện E đã triển khai thành công phương pháp mổ mở ngực có sử dụng máy tim phổi nhân tạo trong phẫu thuật mở lồng ngực, phẫu thuật phổi. 

Không để "lọt" đối tượng làm giả bệnh án tâm thần

  16/08/2018
NDĐT – TS Ngô Văn Vinh, Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương cho biết, tất cả hồ sơ/bệnh án tâm thần của đối tượng có liên quan đến hoạt động tố tụng đều phải được giám định pháp y tâm thần. Với 13 bước giám định, quy trình giám định pháp y tâm thần rất chặt chẽ trong đánh giá năng lực hành vi của đối tượng. Do đó, hồ sơ/bệnh án tâm thần giả không có “giá trị” trong việc giảm án hay miễn trách nhiệm hình sự với đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. 

Xác minh việc bác sĩ từ chối cấp cứu khiến Thiếu úy công an ngộ độc ma túy tử vong

  15/08/2018
NDĐT - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương xác minh vụ việc bác sĩ từ chối cấp cứu khiến thiếu úy công an ngộ độc ma túy tử vong. 

Bệnh viện Quân y 103: Không "độc quyền" bến bãi xe cứu thương

  15/08/2018
NDĐT – Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định bệnh viện không ký kết với cá nhân, tổ chức bên ngoài để được độc quyền bảo kê xe cứu thương ra vào bệnh viện. 

Điều trị thành công bệnh nhi bị rò khí quản vào đường mật

  14/08/2018
NDĐT - Ngày 14-8, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, vừa điều trị thành công trường hợp một bé gái hơn hai tháng tuổi bị rò khí quản vào đường mật hiếm gặp. Căn bệnh này được y văn thế giới ghi nhận khoảng dưới 40 trường hợp. 

Gần hai tháng chạy đua cứu sống bệnh nhân nguy kịch do bệnh Whitmore

  14/08/2018
NDĐT – Sau gần hai tháng nằm viện trong tình trạng hết sức nguy kịch do mắc bệnh Whitmore, một bệnh nhân đã may mắn hồi sinh tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai. 

Chưa khẳng định nguồn lây nhiễm HIV đối với người dân xã Kim Thượng (Phú Thọ)

  14/08/2018
Liên quan đến thông tin nhiều người dân trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ bị nhiễm HIV, ngày 13-8, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm chuyên gia đến từ Cục Phòng chống HIV/AIDS và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư tới thăm hỏi một số người dân, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn xã và làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ.  

Phát hiện 42 trường hợp nhiễm HIV tại xã Kim Thượng

  13/08/2018
NDĐT – Liên quan đến thông tin nhiều người dân bị nhiễm HIV trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, ngày 13-8, đoàn công tác của Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế) đã tới thăm hỏi, động viên một số người dân, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn xã và làm việc với tỉnh Phú Thọ. 

Nối thành công bàn chân bị đứt rời cho bệnh nhân

  13/08/2018
NDĐT - Chiều 13-8, bác sĩ Y Bliu Arul, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc cho biết, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật ghép nối bàn chân bị đứt rời cho một bệnh nhân. Qua theo dõi, kết quả phẫu thuật đang rất khả quan. 

Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược vì kinh doanh “thuốc thần tiên”

  13/08/2018
NDĐT - Ngày 13-8, Sở Y tế tỉnh Đác Nông cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt đối với hai cơ sở kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại xã Đác Sác, huyện Đác Min với số tiền 40 triệu đồng/một cơ sở. Đồng thời, thu hồi giấy phép kinh doanh, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc trong thời gian ba tháng.