Bảy bác sĩ trẻ lên công tác tại Bắc Hà, Lào Cai

NDĐT - Ngày 28-6 tới đây, Bộ Y tế sẽ tổ chức Lễ bàn giao bảy bác sĩ trẻ khóa I về công tác tại các huyện nghèo ở Bắc Hà, Lào Cai. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Đà Nẵng giải bài toán thiếu nguồn nhân lực ngành y tế

  22/06/2017
Thành phố Đà Nẵng hiện đang nghiên cứu xây dựng đề án bệnh viện vệ tinh nhằm giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Song, sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn nhân lực y tế, nhất là bác sĩ tại các bệnh viện, trung tâm y tế tuyến quận, huyện cũng như xã, phường đang là một lực cản lớn…  

Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhi có vấn đề về cột sống

  21/06/2017
NDĐT - Sáng 21-6, Bệnh viện Việt Đức cho biết, từ ngày 26 đến 30-6, tại Khoa phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình đào tạo, khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhi trên mọi miền Tổ quốc có vấn đề về cột sống. 

[Infographic] Cách phân biệt và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

  20/06/2017
NDĐT - Theo đánh giá của Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng tại các quận nội thành Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông... Bệnh vốn lưu hành tại Hà Nội, lại thêm thời tiết đang vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh phát triển, nên dịch bệnh càng dễ bùng phát. 

Tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết

  20/06/2017
NDĐT - Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 4-6-2017, cả nước ghi nhận 36.437 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại 47 tỉnh/thành phố. Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trên cả nước cần phải tăng cường công tác phòng ngừa và điều trị SXHD. 

Bệnh nhân cận loạn thị được tạo hình giác mạc mà không cần phẫu thuật

  19/06/2017
NDĐT- Kính áp tròng Ortho – K đang được các bệnh nhân cận thị hết sức quan tâm vì đây là một trong những phương pháp giúp người cận được tạo hình giác mạc mà không cần phẫu thuật, có thể nhìn rõ không cần đeo kính gọng, đồng thời ngăn chặn sự tiến triển cận thị ở trẻ nhỏ. 

Ngành ghép tạng sẽ có bước tiến mới trong ghép tứ chi, ruột và tử cung

  19/06/2017
NDĐT - Những đột phá về mặt y học Việt Nam trong lĩnh vực ghép tạng, “tái sinh” cho nhiều bệnh nhân sau ghép tim, gan, thận và mới nhất là ghép phổi là động lực để các chuyên gia ghép tạng Việt Nam chuẩn bị tâm thế cho ghép tứ chi, ghép mặt, ghép ruột và ghép tử cung tới đây. 

Lồng ghép dịch vụ điều trị lao và HIV

  18/06/2017
Hiện nay, tại Việt Nam, công tác điều trị người bệnh vừa nhiễm HIV vừa nhiễm lao đang gặp nhiều khó khăn. Người nhiễm lao và HIV cũng là đối tượng nguy cơ cao trong kháng đa thuốc và siêu kháng thuốc. Vì vậy, công tác phối hợp phòng, chống lao và HIV là một nội dung quan trọng của các Chiến lược phòng, chống lao và HIV ở nước ta, khi số người đồng nhiễm lao và HIV mới lên tới 5.500 người mỗi năm. 

28 giờ vượt sóng dữ, chạy đua với thời gian cứu thuyền viên đột quỵ trên vùng biển Trường Sa

  17/06/2017
NDĐT – Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, lúc 13 giờ 15 phút ngày 17-6, tàu cứu nạn SAR 27-01 đã đưa thuyền viên Đỗ Văn Thành bị đột quỵ trên vùng biển Trường Sa về Cảng Nha Trang (Khánh Hòa) và chuyển đi chữa trị kịp thời. 

Chưa có bằng chứng ngộ độc vải tại Việt Nam

  16/06/2017
NDĐT - Ths, BS Nguyễn Trung Nguyên - Phụ trách Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) khẳng định, quả vải là một loại thực phẩm tương đối lành và ở Việt Nam chưa có bằng chứng khẳng định chuyện ngộ độc gây tử vong do vải. 

Nỗ lực ngăn chặn thực phẩm bẩn

  15/06/2017
TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) nhằm quản lý, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, tới nay tình trạng mất vệ sinh ATTP vẫn tồn tại khiến người dân chưa hết lo lắng cho chất lượng bữa ăn. 

Đã có kết quả về chùm ca bệnh gây tử vong cho ba bệnh nhi tại Cao Bằng

  15/06/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong ngày 15-6-2017 cho thấy các mẫu bệnh phẩm của ba bé tử vong tại Cao Bằng âm tính với vi rút viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu. 

Chuyên gia y tế cảnh báo vào mùa viêm não Nhật Bản

  15/06/2017
NDĐT - Trẻ sốt cao đột ngột, buồn nôn, nôn khan, đau đầu, chậm chạp, không chơi như bình thường, không hạ sốt khi dùng thuốc... là dấu hiệu trẻ đã bị nhiễm trùng thần kinh trung ương, cần phải sớm đưa đến các cơ sở y tế để điều trị kịp thời.