Hoa anh đào khoe sắc giữa Thủ đô

Thứ Bảy, 11/03/2017, 17:08:11
 Font Size:     |        Print
 

50 cây hoa và hơn 12.000 cành hoa anh đào được vận chuyển từ Nhật Bản sang và một số loài hoa truyền thống của Việt Nam được trưng bày tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách thưởng ngoạn.

NDĐT - Hàng nghìn bông hoa anh đào bung nở bên tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã thu hút người dân Thủ đô và du khách tới tham quan và chụp ảnh.

Đây là lần thứ hai UBND thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản và Triển lãm hoa anh đào tại Hà Nội nhằm góp phần quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô.

Các cành hoa anh đào chủ yếu có chiều dài từ 1,2m-1,6m, gồm ba loại chính là: anh đào trắng, hồng tươi và đỏ. Khi về đến Việt Nam, các cành anh đào được bảo quản trong những chiếc xe container dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản nên hoa bảo đảm tươi sắc và nở đúng độ.

Theo ban tổ chức, Lễ hội hoa anh đào 2017 sẽ không có hoa héo, hoa giả; những cành hoa héo sẽ được thay ngay bằng hoa mới.

Mặc dù trời mưa rét nhưng sáng nay sự kiện đã thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan.

Khách du lịch nước ngoài thích thú khi được ngắm những bông hoa anh đào ngay tại Hà Nội.

Thiếu nữ Hà thành trong trang phục truyền thống của Nhật Bản tạo dáng bên những bông hoa anh đào.

Một số loài hoa truyền thống của Việt Nam được trưng bày xen kẽ bên cạnh những bông hoa Nhật Bản.

Ngoài được chiêm ngưỡng hoa anh đào, người dân còn được hòa mình vào không gian văn hóa Nhật Bản với các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống và một số hoạt động như: triển lãm ảnh, múa trống...

DUY LINH

Chia sẻ