Bắt quả tang nhóm đối tượng phá rừng tại Đác Lắc

Thứ Năm, 17/05/2018, 05:33:45

NDĐT - Từ chiều 16 đến sáng 17-5, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ea Súp, tỉnh Đác Lắc cùng cơ quan chức năng của huyện đã vào tiểu khu 238 thuộc địa phận xã Ea Bung, huyện Ea Súp để tiến hành khám nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra vụ chặt phá rừng với diện tích lớn.

Bắt quả tang nhóm đối tượng phá rừng tại Đác Lắc

Hiện trường rừng bị phá.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 14-5, trong quá trình đi tuần tra bảo vệ khu vực biên giới, các chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Đác Ruê (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đác Lắc) đã phát hiện và bắt quả tang một nhóm đối tượng đang dùng cưa xăng cắt hạ cây rừng tại tiểu khu 238, thuộc địa phận xã Ea Bung, huyện Ea Súp, sau đó đưa về đồn làm việc.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận gồm: Phan Văn Dương, sinh năm 1985, trú tại thôn 5 và Lê Văn Dương, sinh năm 1983, trú tại thôn 6 cùng thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp; Nguyễn Văn Chung, sinh năm 1985, trú tại thôn 14, xã Ea Lê, huyện Ea Súp.

Qua đo đếm hiện trạng, tổng diện tích rừng bị phá là 18 ha, trong đó, 10 ha rừng bị phá đã lâu, vết cắt cây rừng đã cũ, tám ha còn lại mới bị chặt phá, vết cắt còn mới, có mùn cưa và mủ nhựa cây.

Các đối tượng cho biết, mục đích của việc phá rừng này là để lấy đất sản xuất, tuy nhiên khi đang cưa cắt cây rừng thì bị bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng của huyện Ea Súp xác minh, điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN HOÀI BÃO