Bắt trạm phó bảo vệ rừng có hành vi nhận hối lộ

Thứ Ba, 17/04/2018, 06:32:00

NDĐT - Ngày 17-4, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đác Nông Phạm Thanh Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh này vừa tạm giữ khẩn cấp Đinh Gia Tuấn, SN 1984, Trạm phó Quản lý bảo vệ rừng số 2, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn (Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn) vì “hành vi nhận hối lộ”.

Bắt trạm phó bảo vệ rừng có hành vi nhận hối lộ

Hiện trường vụ phá rừng quy mô lớn có sự tiếp tay, nhận hối lộ của Trạm phó Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Quảng Sơn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng số 2, Đinh Gia Tuấn đã nhận tiền hối lộ của các đối tượng trong vụ tiếp tay phá gần 15 ha rừng tại tiểu khu 1680 thuộc lâm phần của Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn, nơi chính Đinh Gia Tuấn trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ, quản lý.

Đinh Gia Tuấn là cháu họ của Chủ tịch Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn Đinh Văn Quý. Mặc dù mới được nhận vào làm việc từ giữa năm 2017, nhưng đến cuối năm 2017, Đinh Gia Tuấn đã được đề bạt làm Trạm phó Quản lý bảo vệ rừng số 2.

Vụ phá rừng nêu trên xảy ra gần Trạm Quản lý bảo vệ rừng số 2, lâm tặc đưa xe cơ giới phá rừng trong thời gian dài, với diện tích lớn nhưng Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn không hề phát hiện. Phóng viên nhận được thông tin có người đứng sau nhận tiền hối lộ, bảo kê lên đến 150 triệu đồng/ha rồi để cho phá rừng, chiếm đất.

Khi được trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch Công ty Lâm nghiệp Quảng Sơn Đinh Văn Quý khẳng định: “Thông tin là do dư luận đồn thổi chứ không hề có việc này, tôi chưa hề nắm được thông tin như các đồng chí phản ánh, đặc biệt trong lực lượng Công ty không bao giờ có việc tiếp tay, hoặc nhận hối lộ, nếu có tôi đã biết và đuổi việc ngay rồi”.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng mở rộng điều tra, làm rõ.

NGUYỄN VĂN YÊN