Bắt tạm giam “trùm” lừa đảo ở Phú Quốc

Thứ Hai, 12/02/2018, 04:07:59

NDĐT - Ngày 12-2, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan CSĐT vừa khởi tố bắt tạm giam bốn tháng đối với bị can có biệt danh Trang “Cỏ Mây” để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt tạm giam “trùm” lừa đảo ở Phú Quốc

Bị can Trang “Cỏ Mây” tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang.

Cơ quan điều tra xác định, bị can Phạm Thị Thảo Trang (Trang “Cỏ Mây”, 39 tuổi, thường trú tại tổ 3, ấp Rạm Hàm, xã Hàm Ninh, huyện Phú Quốc) dùng hai thửa đất rộng khoảng 5.500 m2 trên đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc) bán cho nhiều người chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng để tiêu xài cá nhân.

Tháng 6-2017, Trang dùng hai thửa đất nói trên bán cho một người ở Phú Quốc với giá 50 tỷ đồng. Việc mua bán đã được công chứng, đang chờ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng.

Đến đầu tháng 7-2017, Trang tiếp tục dùng hai thửa đất này bán cho một người khác có tên là H với giá 63 tỷ đồng. Trang nhận tiền cọc 10 tỷ đồng của anh H hứa 30 ngày sau sẽ làm thủ tục chuyển nhượng, nhưng không thực hiện được. Biết mình bị lừa đảo, anh H đã làm đơn tố cáo hành vi của Trang “Cỏ Mây” tới cơ quan CSĐT.

Tại thời điểm bị bắt tạm giam, Trang đang được một số đối tượng cộm cán ở Phú Quốc “canh giữ” để siết nợ cờ bạc. Được biết, gia đình của Trang thuộc loại giàu có, đã nhiều lần trả nợ cờ bạc cho Trang, với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang thông báo những ai là bị hại của Trang “Cỏ Mây” liên hệ theo số điện thoại 0977.555740 gặp điều tra viên để cung cấp thông tin.

VIỆT TIẾN