Bắt giữ ba tàu trộm cát trên sông Đá Bạc

Thứ Tư, 13/09/2017, 07:22:04
 Font Size:     |        Print
 

Lực lượng chức năng bắt quả tang tàu khai thác cát trái phép trên sông Đá Bạc.

NDĐT - Chiều 13-9, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (PC49) phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông thủy và Công an huyện Thủy Nguyên đã phát hiện, bắt quả tang ba tàu khai thác cát trái phép trên sông Đá Bạc.

Ba tàu hút trộm cát bị bắt giữ là tàu vỏ sắt trọng tải hơn100 tấn, một tàu mang số hiệu: HD-1155, do Lê Văn Minh, 33 tuổi điều khiển và tàu không có biển kiểm soát do Nguyễn Văn Hùng, 28 tuổi điều khiển, cả hai đều trú tại phường Ngọc Châu (TP Hải Dương); tàu còn lại cũng không có biển kiểm soát do Nguyễn Văn Tuân, 38 tuổi, ở xã Thường Vũ, huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) điều khiển.

Các tàu trên bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ cuối giờ chiều 12-9, tại khu vực bờ sông Đá Bạc, thuộc địa phận xã Gia Đức (huyện Thủy Nguyên). Đây là những nơi hẻo lánh, giáp gianh giữa các tỉnh mà các đối tượng thường lợi dụng để khai thác cát trái phép và dễ bề tẩu thoát khi bị phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ chủ tàu, lái tàu và các thuyền viên trên ba tàu đều không xuất trình được các giấy tờ về tàu, nguồn gốc cát trên tàu, giấy phép khai thác khoáng sản cũng như bằng cấp và chứng chỉ thuyền viên theo quy định.

Toàn bộ hồ sơ vụ việc và phương tiện bắt giữ đã được bàn giao cho Công an huyện Thủy Nguyên tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

NGÔ QUANG DŨNG

Chia sẻ