Chỉ đạo điều tra lại vụ bé gái chết oan nghi bị xâm hại tình dục ở Cà Mau

Thứ Năm, 20/04/2017, 07:28:51
 Font Size:     |        Print
 

Công văn chỉ đạo Công an Cà Mau điều tra lại vụ bé K. từ UBND tỉnh Cà Mau.

NDĐT – Chiều 20-4, Thường trực UBND tỉnh Cà Mau cho biết, vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ bé gái 13 tuổi nghi bị xâm hại tình dục dẫn đến uất ức phải tự tử.

Ngoài chỉ đạo làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, công văn cũng nêu rõ, phải xem xét trách nhiệm những cán bộ, chiến sĩ đã tham gia quá trình điều tra và quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ án nêu trên. Nội dung điều tra phải báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 28-8 để tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào tháng 9-2016, gia đình em H.M.K. (SN 2004, ngụ xã Tân Lộc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) có đơn gửi đến Công an tỉnh Cà Mau tố cáo một người hàng xóm gần nhà đã nhiều lần xâm hại tình dục đối với em K. Tuy nhiên, sau một thời gian vào cuộc, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Cà Mau ra quyết định không khởi tố vụ án. Ngày 10-2-2017, em K. đã uống thuốc tự tử, được gia đình đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Sau cái chết của em K., gia đình phát hiện một bức thư tuyệt mệnh do em K. viết, nội dung em K. trăn trối rằng, nếu vụ việc của em không được làm sáng tỏ, em chết cũng không “nhắm mắt”.

Liên quan đến vụ việc nêu trên, ngày 14-4 vừa qua, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu: Khẩn trương điều tra vụ bé gái nhiều lần bị xâm hại tình dục, song cơ quan điều tra không khởi tố vụ án, khiến cháu uất ức tự tử.

HỮU TÙNG

Chia sẻ