Xưng danh phóng viên "tống tiền" doanh nghiệp

Thứ Ba, 15/05/2018, 11:59:36

NDĐT- Tin từ Công an TP Kon Tum cho biết, trưa 15-5 đã tạm giữ hình sự một đối tượng tự xưng phóng viên tên D.N để làm rõ hành vi đưa nhận tiền từ doanh nghiệp trên địa bàn TP Kon Tum.

Xưng danh phóng viên

Công an TP Kon Tum khám xét ô tô của "phóng viên" D.N.

Thông tin ban đầu cho biết, đối tượng D.N trước đó đã viết bài phản ánh trên trên Báo Pháp Luật Việt Nam và một số báo khác, về doanh nghiệp Tài Hồng Nhung (đường Phan Đình Phùng, TP Kon Tum) đưa giang hồ đến quậy và đánh người của một doanh nghiệp khác trên địa bàn, do liên quan cạnh tranh trong kinh doanh.

Sau khi đăng báo, đối tượng D.N đã liên hệ với doanh nghiệp Tài Hồng Nhung dọa sẽ tiếp tục viết bài đến cùng, nếu không phải chung chi 50 triệu đồng.

Quán cơm Đồng Quê, nơi Công an TP Kon Tum bắt quả tang vụ đưa tiền của DN Tài Hồng Nhung cho phóng viên D.N

Chiều 14-5, Doanh nghiệp Tài Hồng Nhung viết đơn cầu cứu lên Công an TP Kon Tum. Đến trưa 15-5, tại quán cơm Đồng Quê, đường Phan Đình Phùng, khi người của doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa tiền cho đối tượng D.N thì Công an TP Kon Tum ập vào bắt quả tang. Tại đây, công an lập biên bản tạm giữ 50 triệu đồng, một số tài sản liên quan và đưa đối tượng D.N về trụ sở để tiếp tục làm việc.

Đối tượng D.N trú tại thị trấn Plây Cần, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), là cộng tác viên cho báo Pháp luật Việt Nam.

Sự việc đang được Công an TP Kon Tum tiếp tục điều tra làm rõ.

NAM PHONG