Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh An Giang không thừa nhận dùng bằng giả

Thứ Tư, 10/01/2018, 07:23:36

NDĐT - Sau loạt bài viết “Cần làm rõ bằng cấp của Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh An Giang”, phóng viên Nhân Dân điện tử tiếp tục làm rõ thêm những khuất tất chung quanh việc ông Lê Thành Được, PGĐ Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang không thừa nhận dùng bằng THPT giả để dự thi và tốt nghiệp Trường ĐH Nông nghiệp 1, chuyên ngành Kỹ sư quản lý đất đai, số hiệu bằng 116622, ngày 26-12-1999.

Phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh An Giang không thừa nhận dùng bằng giả

Chứng chỉ công nhân kỹ thuật 2/7 của ông Lê Thành Được.

Theo những nguồn tin mà PV Nhân Dân điện tử thu thập, ông Được cho rằng, mình không sử dụng bằng tốt nghiệp THPT số 217/TB ngày 1-8-1995, do Giám đốc Sở GD và ĐT TP Hồ Chí Minh Cao Minh Thì ký để thi tuyển và đậu vào học tại trường ĐH Nông nghiệp 1, ngành Quản lý đất đai hệ tại chức, mà sử dụng một bằng cấp trung cấp chuyên nghiệp khác do Trường Trung cấp đo đạc và bản đồ II, nay được đổi tên là Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh. Do đó, việc nói rằng ông sử dụng bằng THPT giả để thi và tốt nghiệp ĐH là không chính xác, việc Nhân Dân điện tử đề nghị Trường đại học Nông nghiệp 1, nay là Học viện Nông nghiệp Việt Nam cần thu hồi bằng cấp là không thỏa đáng.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi tiếp tục cung cấp cho bạn đọc những chứng cứ liên quan đến những bằng cấp mà ông Được vin vào để lấp liếm sai phạm của mình. Theo đó, sau khi các bài viết trên Nhân Dân điện tử vạch rõ những sai phạm về bằng cấp của PGĐ Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh An Giang Lê Thành Được, Sở GD và ĐT An Giang đã có công văn số 2087/SGDĐT-GDCN&KTKĐ về việc xác minh chứng chỉ đào tạo gửi Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh do Phó GĐ Sở GD và ĐT An Giang Trần Tuấn Khanh ký ngày 22-12-2017, đề nghị Trường Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh xác nhận trình độ đào tạo của một học viên (Lê Thành Được, SN 1970, số hiệu 63134, số vào sổ cấp chứng chỉ 2C-CNKT, ngày cấp 2-8-1993), có chứng chỉ đào tạo trình độ công nhân kỹ thuật tương đương với chứng chỉ nghề hay sơ cấp nghề, bằng nghề bậc mấy thuộc trường Trung cấp đo đạc và bản đồ II. Vì địa phương rất cần thông tin về chứng chỉ đào tạo trên để phục vụ yêu cầu công tác tổ chức, rất mong nhận được sự giúp đỡ của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh.

Văn bản trả lời về chứng chỉ nghề công nhân kỹ thuật 2/7 của ông Lê Thành Được của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh.

Ngày 28-12-2017, Trường Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh nhanh chóng có văn bản phúc đáp Sở GD và ĐT An Giang do Phó Hiệu trưởng Đậu Khắc Liêm ký chỉ rõ “Vào năm 1992, do nhu cầu nhân lực về công tác đo đạc bản đồ nên Chi cục Quản lý đất đai tỉnh An Giang ký hợp đồng với trường Trung cấp đo đạc và bản đồ II đào tạo lớp Công nhân kỹ thuật đo đạc bản đồ. Thời gian đào tạo 12 tháng. Trình độ đào tạo Công nhân kỹ thuật (tương đương bậc 2/7).

Vậy, việc ông Lê Thành Được cho rằng, năm 1995, ông sử dụng bằng hệ trung học chuyên nghiệp thay bằng tốt nghiệp THPT để nộp kèm hồ sơ dự thi Đại học Nông nghiệp 1 và được cấp bằng ĐH đúng quy định là hoàn toàn sai trái. Chứng chỉ “công nhân kỹ thuật bậc 2/7” liệu có thể đánh đồng với bằng Trung cấp chuyên nghiệp? Một cán bộ lãnh đạo, đảng viên, công chức lại đi mua bằng tốt nghiệp THPT giả để làm đẹp hồ sơ xin việc, rồi nay tiếp tục lấp liếm cho sai phạm của mình bằng việc đánh lận giữa bằng trung cấp chuyên nghiệp với chứng chỉ nghề công nhân bậc 2/7 có xứng đáng để ngồi vị trí lãnh đạo Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh An Giang nữa hay không?

Đảng, Nhà nước luôn giúp người có sai lầm, khuyết điểm tự phê bình, phê bình, kiểm điểm bản thân, tu rèn bản thân để tốt hơn. Thế nhưng, với những sai phạm của mình, ông Lê Thành Được, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang không những không thấy cái sai mà còn lấp liếm, bao biện cho bản thân, liệu có còn xứng đáng là một Đảng viên. Điều này rất cần Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân chính Đảng và Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy An Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh.

* Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh An Giang dùng bằng giả

* Nghiêm túc xem xét sai phạm bổ nhiệm cán bộ tại Trung tâm Phát triển quỹ đất An Giang

HẢI THƯ