Khởi tố công chức văn phòng UBND tỉnh Đác Nông lừa đảo gần 1,6 tỷ đồng

Thứ Sáu, 17/03/2017, 12:27:19
 Font Size:     |        Print

NDĐT- Ngày 17-3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đác Nông cho biết, đã phê chuẩn lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Y Sơn Bon Dốc Ju về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Y Sơn Bon Dốc Ju trước khi bị bắt là chuyên viên Phòng Kinh tế - Tài chính, Phòng Tiếp dân trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Đác Nông; thường trú tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đác Nông.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, đối tượng Y Sơn Bon Dốc Ju không có khả năng “xin” việc làm, khả năng “xin” đi học cử tuyển nhưng vẫn đưa ra các thông tin gian dối, không đúng với khả năng, vị trí công tác và các mối quan hệ của bản thân để lừa những người đang có nhu cầu tìm việc làm, học cử tuyển.

Tính đến thời điểm bị bắt, Y Sơn Bon Dốc Ju đã nhận của 13 người dân với tổng số tiền gần 1,6 tỷ đồng và hứa “xin” việc làm, “xin” đi học cử tuyển. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Y Sơn Bon Dốc Ju không thực hiện đúng lời hứa, đồng thời chiếm đoạt luôn số tiền đã nhận nên một số người dân bị lừa tiền đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Y Sơn Bon Dốc Ju đến các cơ quan chức năng.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC