Khởi tố Thiếu tá công an tỉnh Đác Nông về hành vi “hủy hoại rừng”

Thứ Sáu, 17/03/2017, 11:24:30
 Font Size:     |        Print
 

Phạm Xuân Sáng được xác định là người chủ mưu, cầm đầu trong việc hủy hoại 12,5 ha rừng tự nhiên tại Đác Nông.

NDĐT - Ngày 17-3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đác Nông cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Phạm Xuân Sáng về hành vi “hủy hoại rừng”.

Trước khi bị bắt, Phạm Xuân Sáng là Thiếu tá, Đội trưởng Đội phòng chống khủng bố thuộc Phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh Đác Nông.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Xuân Sáng được xác định là người chủ mưu, cầm đầu trong việc hủy hoại 12,5 ha rừng tự nhiên đang khoanh nuôi bảo vệ tại khoảnh 2, khoảnh 7, tiểu khu 1685 và khoảnh 1, khoảnh 3, tiểu khu 1697, thuộc địa phận xã Quảng Sơn và xã Đác Ha, huyện Đác G’Long, tỉnh Đác Nông.

Trước đó, tháng 5-2015, hai đối tượng Hoàng Văn Đào (thường trú tại tỉnh Đồng Nai và Vũ Việt Hưng (thường trú tại tỉnh Lâm Đồng) bị khởi tố, bắt tạm giam và sau đó đưa ra xét xử về tội hủy hoại rừng với diện tích như đã nêu trên. Trong quá trình xét xử cho đến vụ án kết thúc, cả Hoàng Văn Đào và Vũ Việt Hưng đều không khai Phạm Xuân Sáng là người chủ mưu.

Tuy nhiên, sau khi xét xử xong vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra của Công an tỉnh Đác Nông nhận được đơn tố cáo Phạm Xuân Sáng là người chủ mưu, cầm đầu trong vụ việc hủy hoại rừng nên đã tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ và khởi tố, bắt tạm giam đối với Phạm Xuân Sáng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Đác Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

NGUYỄN VĂN YÊN

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC