Đoàn giáo viên trong số nạn nhân sạt lở đất ở Nha Trang

Thứ Hai, 19/11/2018, 10:42:39
 Font Size:     |        Print
 

Quán phở, nơi xảy ra sạt lở đất ở TP Nha Trang vào sáng 18-11.

NDĐT - Đoàn giáo viên cùng nhân viên một trường mẫu giáo ở Đác Lắc tổ chức chuyến du lịch xuống TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nhưng trên đường về gặp sự cố sạt lở đất nghiêm trọng, khiến một cháu bé tử vong và bốn người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Tối 18-11, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Tuổi Ngọc, xã Cư Amung, huyện Ea H’leo, tỉnh Đác Lắc Trần Thị Hòe cho biết, nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), các giáo viên và nhân viên của trường gồm 18 người tổ chức đi du lịch tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, nhiều cô trong đoàn đưa theo con em, tổng cộng đoàn có 33 người (cả tài xế và phụ xe).

Sáng 18-11, cả đoàn lên xe ra về và khoảng 7 giờ 30 phút có ghé vào một quán phở nằm phía sau vách núi thuộc phường Vĩnh Thọ, TP Nha Trang để ăn sáng. Đến khoảng hơn 8 giờ cùng ngày, khi mọi người đang ăn uống thì xảy ra sạt lở đất, đất đá tràn vào quán ăn khiến bức tường đổ sập xuống. Sự việc xảy ra quá nhanh, mọi người vội chạy ra ngoài thoát thân, bức tường đã đè trúng cháu bé L.Đ.H.H., bảy tuổi, con của cô văn thư nhà trường khiến cháu tử vong.

Cũng theo cô Trần Thị Hòe, vào thời điểm xảy ra sự việc, cô văn thư đang ở ngoài, khi chạy vào mới phát hiện sự việc. Vụ sạt lở đất còn làm hai cháu bé và hai cô giáo trong đoàn bị thương và được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu.

Về việc tổ chức đi du lịch, cô Hòe cho biết, công đoàn nhà trường đã tổ chức chuyến đi, kinh phí do các giáo viên, nhân viên đóng góp. Đồng thời, trước chuyến đi đã có buổi họp, trong đó quán triệt việc ai mang con cái theo cần phải quản lý, theo dõi chặt chẽ nên đây là sự cố đáng tiếc.

Đến sáng 19-11, bốn người bị thương đang được điều trị, chờ được xuất viện. Riêng thi thể cháu H. đang được làm thủ tục và gia đình yêu cầu cơ quan chức năng không khám nghiệm tử thi mà đưa về quê nhà mai táng.

Một lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Ea H’leo, tỉnh Đác Lắc cho biết, đoàn giáo viên và nhân viên của Trường mẫu giáo Tuổi Ngọc tự đi chơi dịp cuối tuần nên không báo cáo Phòng. Việc đoàn gặp nạn do lở đất, hiện Phòng cũng mới nghe thông tin, chưa nhận được báo cáo chính thức.

* Sạt lở, ngập lụt nhiều nơi ở Nha Trang làm ít nhất 11 người tử vong

NGUYỄN HOÀI BÃO

Chia sẻ