Ðào tạo nghề cho nông dân

  12/12/2018
Sau hơn bảy năm thực hiện Quyết định số 673/QÐ-TTg ngày 10-5-2011 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay việc đầu tư, xây dựng hệ thống trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân (DN và HTND) cấp tỉnh cũng như các hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân đã mang lại những kết quả thiết thực.  

Tầm quan trọng của việc tăng cường gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân qua tác phẩm "Ðạo đức cách mạng"

  12/12/2018
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài và kính yêu của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Tư tưởng, đạo đức của Người là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc và tinh hoa văn hóa nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá của Ðảng và nhân dân ta.  

Góp ý hoàn thiện đề tài khoa học cấp nhà nước

  12/12/2018
Sáng 11-12, Ủy ban Kiểm tra T.Ư tổ chức hội thảo nhằm làm rõ một số vấn đề cơ sở lý luận và thực tiễn, hoàn thiện đề tài khoa học độc lập cấp nhà nước "Ðổi mới nội dung và phương thức lãnh đạo của Ðảng đối với công tác kiểm tra, giám sát trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng", do đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư T.Ư Ðảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư làm chủ nhiệm đề tài.  

Chính phủ Yemen muốn kiểm soát thành phố Hodeidah

  12/12/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Yemen K.Yamani nêu rõ, thành phố cảng Hodeidah của Yemen cần nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ; đồng thời bác bỏ tuyên bố trước đó của lực lượng Houthi về việc đưa Hodeidah trở thành một khu vực trung lập.  

Việt Nam đoạt sáu huy chương kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế

  12/12/2018
Ngày 11-12, Sở Giáo dục và Ðào tạo (GDÐT) Hà Nội cho biết, đội tuyển Việt Nam vừa đạt thành tích cao nhất từ trước đến nay tại kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế năm 2018 (IJSO 2018): Cả sáu học sinh lớp 10 chuyên Toán, Vật lý, Hóa học (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Am-xtéc-đam) đều đoạt giải.  

Thái-lan: Dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị

  12/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 11-12, chính quyền quân sự Thái-lan đã dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị, bước đi được coi là "nhằm chuẩn bị" cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 24-2-2019.  

Lối thoát cho những bế tắc

  12/12/2018
Ðại diện khoảng 150 nước tham dự Hội nghị Liên hợp quốc (LHQ) tại thành phố Marrakech của Maroc đã chính thức thông qua Hiệp ước toàn cầu về di cư. Ðây là văn kiện quốc tế đầu tiên về quản lý người di cư, được hy vọng sẽ mở lối thoát cho những bế tắc liên quan làn sóng di cư đang tràn vào châu Âu cũng như khu vực biên giới Mỹ - Mexico, dù còn không ít thách thức.  

Pháp đẩy mạnh giải quyết khủng hoảng

  12/12/2018
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, Tổng thống Pháp E.Macron đã có bài phát biểu ý kiến chính thức trên truyền hình, theo đó đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm nhanh chóng giải quyết tình trạng khủng hoảng xã hội mà nước Pháp đang đối mặt.  

Tạo đà phát triển mạnh cho thể thao Việt Nam

  12/12/2018
43 kỷ lục quốc gia (KLQG), 169 kỷ lục đại hội được thiết lập tại Ðại hội Thể thao toàn quốc lần thứ tám - 2018 vừa qua cho thấy chất lượng chuyên môn đã có nhiều cải thiện ở các nội dung thi đấu. Thể thao thành tích đỉnh cao đã có những bước phát triển mới. Tuy nhiên, thực tế đòi hỏi cần có những thay đổi về hình thức tổ chức và quy mô ở các kỳ đại hội sau, giảm bớt tính phong trào và hình thức.  

Ðề phòng lũ quét, sạt lở đất tại Trung Bộ

  12/12/2018
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường cho nên các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 40 đến 70 mm, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi phổ biến từ 70 đến 120 mm, có nơi hơn 150 mm.  

Khẩn trương giúp dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  12/12/2018
Trong những ngày qua, mưa lũ kéo dài khiến nhiều địa phương trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ bị ngập úng, gây nhiều thiệt hại về người và tài sản. Chính quyền các địa phương và lực lượng vũ trang khẩn trương giúp người dân sơ tán người, di dời tài sản đến nơi an toàn và khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.  

Tin vắn thế giới

  12/12/2018
* Tại Tokyo, Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ chúc mừng những cá nhân xuất sắc được Chính phủ Nhật Bản trao tặng những phần thưởng cao quý. Tham dự lễ chúc mừng, có nhiều quan chức cấp cao Nhật Bản như Chủ tịch đảng Công minh thuộc liên minh cầm quyền Natsuo Yamaguchi, Bộ trưởng cải cách địa phương và bình đẳng giới Satsuki Katayama…  

Ngăn chặn hành vi quá khích, cổ vũ bóng đá trái phép

  12/12/2018
Ngày 11-12, đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã có công điện gửi các bộ, ngành và địa phương, yêu cầu có biện pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả nạn đua xe trái phép, cổ vũ bóng đá quá khích.  

Tránh lãng phí tiềm năng du lịch

  12/12/2018
Việc Con đường thuyền thúng ở làng bích họa Tam Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) từng tạo ấn tượng, hấp dẫn du khách vừa bị tháo dỡ vì cũ nát, hoang phế, gây sự tiếc nuối trong cộng đồng cùng những trăn trở cho các nhà quản lý địa phương và người làm công tác văn hóa, du lịch.  

Hoạt động của lãnh đạo Ðảng, Nhà nước

  12/12/2018
Chiều 11-12, tại Hà Nội, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTÐ) Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến hoạt động nhân đạo với chủ đề "Phát huy trách nhiệm xã hội và viện trợ nhân đạo của các tổ chức, doanh nghiệp trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0".  

Hôm nay, khai mạc Ðại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

  12/12/2018
Sáng nay 12-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Ðình (TP Hà Nội), Ðại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII khai mạc trọng thể. 

Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  12/12/2018
Hôm nay, ngày 12-12, tại Thủ đô Hà Nội, chính thức khai mạc Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Nông dân Việt Nam. Ðại hội diễn ra trong bối cảnh nước ta sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XII của Ðảng. Với chủ đề: "Dân chủ - Ðoàn kết - Ðổi mới - Hội nhập - Phát triển", Ðại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013-2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cùng các giải pháp nhiệm kỳ 2018-2023.