Phát triển du lịch sinh thái sông Hương - Thanh Hà

Du lịch sinh thái nghỉ dưỡng sông Hương - Thanh Hà thuộc huyện Thanh Hà đã và đang được tỉnh Hải Dương xác định là một trong bốn mô hình sản phẩm tiêu biểu để phát triển du lịch. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tích cực chuẩn bị cho SEA Games 29

  cách đây 3 giờ
Các đoàn thể thao trong khu vực đã đăng ký sơ bộ danh sách vận động viên, huấn luyện viên thi đấu tại Ðại hội thể thao Ðông - Nam Á lần thứ 29 - năm 2017 (SEA Games 29) với nước chủ nhà Ma-lai-xi-a. Ðoàn thể thao Việt Nam cũng đang tích cực chuẩn bị cho đại hội với mục tiêu đứng vị trí thứ ba toàn đoàn. 

Giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu

  cách đây 3 giờ
Thực hiện Nghị quyết số 19-2017/NQ-CP ngày 6-2-2017 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020, Tổng cục Hải quan đã đề ra các chỉ tiêu cụ thể trong năm 2017, đó là: Phấn đấu rút ngắn thời gian thông quan hàng hóa xuất khẩu còn 70 giờ và hàng hóa nhập khẩu còn 90 giờ; 100% các dịch vụ công được cung cấp trực tuyến tối thiểu mức độ 3, 70% các dịch vụ công thuộc các lĩnh vực cốt lõi được cung cấp trực tuyến mức độ 4. 

Phát huy sức mạnh pháp luật trong phòng, chống tham nhũng

  cách đây 3 giờ
Pháp luật là phương tiện quan trọng để phòng, chống sự lộng quyền, lạm quyền và sự tha hóa của quyền lực trong cơ quan nhà nước. Ðối với các hành vi tham nhũng - một biểu hiện điển hình của sự tha hóa quyền lực, một mặt, pháp luật góp phần bịt kín các lỗ hổng trong tổ chức và hoạt động của quyền lực nhà nước, có nguy cơ tạo ra tham nhũng, tiêu cực; mặt khác, là phương tiện để cưỡng chế, răn đe, xử lý nghiêm minh các hành vi ấy. 

Tàu bay... chợ

  cách đây 3 giờ
Thời gian gần đây, một số hãng hàng không đang tự mình đánh mất niềm tin với khách hàng khi chất lượng dịch vụ đi xuống, thường xuyên chậm chuyến, hủy chuyến, cùng nhiều quy định cứng nhắc, gây phiền toái, ức chế cho khách hàng. Giữa tháng 5 vừa qua, ông P.D (trú tại TP Hồ Chí Minh), đi chuyến bay của một hãng hàng không từ TP Hồ Chí Minh đi Vinh, đến sân bay hỏi mới được hãng thông báo chuyến bay chậm 1 giờ 40 phút. Mặc dù trên vé có ghi rõ số điện thoại, nhưng không hề có nhân viên nào thông báo trước. 

Xử lý nghiêm phụ xe ném đồ, đuổi hai nữ du khách nước ngoài xuống đường

  cách đây 3 giờ
Ngày 27-7, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia có công văn đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp Công an tỉnh Khánh Hòa xác minh, điều tra vụ việc một phụ xe khách giường nằm ở Nha Trang có hành vi ném đồ, đuổi hai nữ du khách xuống đường. Trên cơ sở đó, có biện pháp xử lý kịp thời đối với hành vi của nhân viên xe khách. Đồng thời, đề nghị Sở Giao thông vận tải nơi nhà xe đăng ký kinh doanh vận tải kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. 

Phòng chống sốt xuất huyết không thể "hình thức"

  cách đây 4 giờ
Tính từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 58 nghìn người mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó 18 người chết. So với cùng kỳ năm 2016, số người nhập viện tăng 11,2%; số người chết tăng bốn người. 26 tỉnh, thành phố có số ca mắc tích lũy tăng cao so với cùng kỳ năm 2016, nổi lên là: Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Nam, Ðà Nẵng, Bình Dương, Trà Vinh, Tây Ninh, Cà Mau… Ngành y tế dự báo, từ nay đến cuối năm, dịch bệnh SXH vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, do hiện đang là mùa dịch, và mùa nóng kéo dài. 

Quốc hội Mỹ thúc đẩy trừng phạt Nga

  cách đây 4 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 26-7 (giờ Mỹ), các nghị sĩ Mỹ đã đạt được thỏa thuận mở đường cho Thượng viện nước này sớm phê chuẩn một dự luật về các lệnh trừng phạt mới đối với Nga, bất chấp sự phản đối của Chính quyền Tổng thống Đ.Trăm. Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ B.Co-cơ cho biết, các Thượng nghị sĩ đã nhất trí gửi dự luật trừng phạt Nga tới Nhà trắng để Tổng thống ký phê chuẩn. 

Anh sẽ chấm dứt tự do đi lại với EU sau Brexit

  cách đây 4 giờ
Theo truyền thông Anh và TTXVN, ngày 27-7, Bộ trưởng Nhập cư Anh B.Lê-uýt tuyên bố sự tự do đi lại của người lao động giữa Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) sẽ chấm dứt vào năm 2019 sau khi Anh rời khỏi EU (Brexit). Bộ trưởng Nội vụ Anh A.Rút cho biết sau khi rời EU, Chính phủ Anh sẽ áp dụng luật lệ và thủ tục nhập cư mới đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Anh cũng như của toàn xã hội. Giới doanh nghiệp Anh đang hối thúc chính phủ từ bỏ phương án "Brexit cứng" sẽ khiến Anh phải ra khỏi thị trường chung và khu vực phi thuế quan của EU, cũng như ngăn chặn lưu chuyển người lao động tự do. 

Quyết liệt triệt phá tội phạm mua bán người

  cách đây 4 giờ
Nạn mua bán người đang diễn biến phức tạp, không chỉ tác động xấu đến đạo đức, nòi giống, lối sống, thuần phong, mỹ tục, pháp luật, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh, trật tự của đất nước, là mối quan tâm, lo lắng của toàn xã hội. Từ đầu năm 2011 đến tháng 6 năm nay, cả nước xảy ra 2.748 vụ mua bán người, liên quan 4.110 đối tượng, 5.984 nạn nhân bị lừa bán, trong đó có 447 vụ mua bán người vì mục đích hôn nhân (chiếm 16,27% tổng số vụ mua bán người), với 927 đối tượng (chiếm 22,55%), lừa bán 1.140 nạn nhân (chiếm 19,05%). Tội phạm này hoạt động ở tất cả các tỉnh, thành phố; nạn nhân không chỉ là phụ nữ, trẻ em, mà đã xuất hiện cả nam giới, trẻ sơ sinh và hiện tượng đẻ thuê... Hơn 80% số vụ mua bán người ra nước ngoài, tập trung chủ yếu qua các tuyến biên giới giữa Việt Nam với Cam-pu-chia, Lào và Trung Quốc. 

“Khổ tận cam lai”

  cách đây 4 giờ
Hy Lạp từng là “mối lo thường trực”, là “mắt xích yếu” của kinh tế châu Âu trong suốt thời kỳ khủng hoảng kinh tế khu vực bắt đầu từ năm 2008. Tuy nhiên, Ủy viên phụ trách kinh tế của Liên hiệp châu Âu (EU) P.Mô-xcô-vi-xi vừa cho biết đất nước này có khả năng sẽ sớm thoát khỏi tình cảnh thắt lưng buộc bụng và chương trình khắc khổ. 

Khai thác trái phép đá đỏ ảnh hưởng đời sống người dânKhai thác trái phép đá đỏ ảnh hưởng đời sống người dân

  cách đây 4 giờ
Từ đầu năm 2016, tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn, Tuyên Quang) đã diễn ra tình trạng khai thác đá đỏ trái phép. Đầu tiên là một số cá nhân trong xã đào đãi nhỏ lẻ, về sau, nhiều người từ nơi khác kéo nhau đến, đầu tư cả máy móc, thiết bị phục vụ việc tìm kiếm đá quý. 

Tập trung tư vấn về các vấn đề phục vụ Hội nghị T.Ư 6

  cách đây 4 giờ
Ngày 27-7, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận T.Ư tổ chức kỳ họp thứ ba. Ðồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng, Trưởng Ban Tổ chức T.Ư dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo. 

Tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng

  cách đây 4 giờ
Vào lúc 21 giờ 45 phút ngày 26-7, tại Km 1733+700 quốc lộ 1, thuộc địa bàn thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận), xe ô-tô bốn chỗ BKS 86A-001.17 của Công an tỉnh Bình Thuận chạy hướng TP Hồ Chí Minh - Phan Thiết, trên xe có bốn người do trời mưa, xe dừng lại vì phía trước đang bị ùn tắc, bất ngờ từ phía sau xe ô-tô tải, BKS 89C-133.68, do Đỗ Ngọc Chiến, SN 1986, trú tại Hà Nam điều khiển, đã đâm vào đuôi xe bốn chỗ, đẩy chiếc xe này rồi va vào đuôi chiếc xe tải đang dừng phía trước. 

Một mô hình, nơi thành công, chỗ thất bại

  cách đây 4 giờ
Mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn (gọi tắt bí thư đồng thời là chủ tịch xã) qua thời gian thực hiện thí điểm cho thấy, ở nhiều nơi phát huy hiệu quả rõ nét, là động lực phát triển; song, không ít nơi lại trở thành lực cản, thậm chí gây hậu quả tiêu cực, ảnh hưởng không nhỏ đến các phong trào của địa phương.