Tổng thống Mỹ lệnh áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Triều Tiên

NDĐT- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21-9 đã ký sắc lệnh về các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào CHDCND Triều Tiên. Trong khi đó, Bình Nhưỡng đáp trả bằng việc khẳng định sẽ theo đuổi các chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này và sẽ xem xét các biện pháp đáp trả lại Mỹ. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi tham nhũng

  cách đây 5 giờ
Đầu năm nay, Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) công bố Chỉ số Cảm nhận tham nhũng (CPI) 2016, xếp hạng 176 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam được chấm 33 điểm trong thang điểm 100, tăng hai điểm so với mức điểm 31 bị giữ nguyên trong bốn năm, từ năm 2012 đến 2015. TI cho rằng, đây là dấu hiệu đáng mừng đối với những nỗ lực phòng, chống tham nhũng (PCTN) của Việt Nam. 

Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh

  cách đây 5 giờ
Chiều 21-9 tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức bế mạc Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh toàn quân, khu vực phía bắc, năm 2017. 

Bộ Công thương cắt giảm 675 điều kiện đầu tư, kinh doanh

  cách đây 5 giờ
Bộ trưởng Công thương vừa ký Quyết định số 3610a/QĐ-BCT ban hành phương án cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện đầu tư, kinh doanh (ĐKĐTKD) thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương giai đoạn 2017 - 2018. Theo Quyết định, 675 ĐKĐTKD được cắt giảm. Con số này được Bộ Công thương đưa ra sau hơn hai tuần các đơn vị rà soát cắt giảm, đơn giản hóa các ĐKĐTKD thuộc lĩnh vực Bộ quản lý. 675 là con số được cho là lớn chưa từng có trong lịch sử ngành được các đơn vị thuộc Bộ đề nghị cắt giảm, cao hơn dự kiến ban đầu 63 điều kiện và chiếm tới 55,5% tổng các ĐKĐTKD. 

Cẩn trọng khi mua ô-tô cũ

  cách đây 5 giờ
Xe “cỏ” là từ được dân buôn xe dùng để gọi những mẫu xe ô-tô đời cũ, thuộc phân khúc giá thấp trên thị trường, giá dao động khoảng 200 triệu đồng. Thời gian trước đây, giới buôn xe không mấy người quan tâm đến xe “cỏ” bởi lợi nhuận thấp. Trong thời điểm “giao mùa” này, mua xe cũ đã qua sử dụng trở thành sự lựa chọn cho không ít người có nhu cầu sử dụng ô-tô.  

Xử lý nghiêm việc làm sai, nhân lên cách làm hay

  cách đây 6 giờ
Việc phòng, chống tham nhũng, ngăn chặn suy thoái, xử lý nghiêm việc làm sai; nhân lên cách làm hay ở TP Hồ Chí Minh là những nội dung cốt lõi trong thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Văn phòng Chủ tịch nước và các cơ quan, đơn vị quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

  cách đây 6 giờ
Chiều 20-9, Công đoàn Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung. Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Chủ tịch nước đã ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương.  

Hoạt động đối ngoại

  cách đây 6 giờ
Ngày 20-9, đồng chí VƯƠNG ĐÌNH HUỆ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác Chính phủ Việt Nam tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại Xlô-va-ki-a. 

Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước

  cách đây 6 giờ
Ngày 21-9, Phó Thủ tướng TRỊNH ĐÌNH DŨNG dự lễ khởi công Khu công nghiệp (KCN) Thăng Long - Vĩnh Phúc tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Vai trò của hòa bình trong thúc đẩy và bảo vệ quyền con người

  cách đây 6 giờ
Ngày 21-9, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam phối hợp Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam, Viện Nghiên cứu quyền con người và Tổ chức Rosa Luxemburg Stiftung tổ chức hội thảo quốc tế “Vai trò của hòa bình trong việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người”. Tới dự, có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; cùng đông đảo đại diện các cơ quan hữu quan và tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

Tránh lãng phí

  cách đây 6 giờ
Những tưởng, kỳ tổ chức tại Việt Nam năm 2009 là lần cuối của Đại hội thể thao trong nhà châu Á (AIG) khi các nước không mấy mặn mà cử các đội tuyển mạnh tham dự và cũng chẳng có nước nào tiếp tục đăng cai tổ chức.  

Thủ tướng Hung-ga-ri V.Ô-rơ-ban sẽ thăm chính thức Việt Nam

  cách đây 6 giờ
Ngày 21-9, Bộ Ngoại giao ra thông cáo sau: Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Hung-ga-ri V.Ô-rơ-ban và Phu nhân sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 24 đến ngày 26-9.  

Để Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành điểm đến hấp dẫn

  cách đây 6 giờ
Nhằm đưa Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, Ban Quản lý Nhà hát vừa phối hợp Tổng cục Du lịch và Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khai trương tua tham quan nhà hát kết hợp thưởng thức nghệ thuật truyền thống. Đây là chủ trương được ngành du lịch đặt nhiều kỳ vọng, song vẫn còn vấn đề cần điều chỉnh để tua tham quan này thật sự trở thành sản phẩm thu hút khách. 

Tình thương để làm người và lập nghiệp

  cách đây 6 giờ
Cầm bất cứ cuốn sách nào trên tay tôi thường phải xác định nó thuộc lĩnh vực nào: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, khoa học, hay văn chương, nghệ thuật… để tìm ra cự ly thích hợp cho việc tiếp cận… Nhưng khi cầm cuốn sách Tình thương của NXB Thanh Niên, tôi không biết xếp nó vào đâu. Nhìn vào tên tác giả Hà Huy Thanh thì đó là một tên lạ. Nhưng đọc vào mục lục sách thì lại thấy đây là những câu chuyện không xa lạ, không chỉ với riêng tôi. Một mục lục gồm 13 chương, gắn bó với tên sách và thích hợp cho việc triển khai các ý tưởng, để hướng tới chủ đề Tình thương như là một cột trụ lớn của cuộc sống con người, và cũng là cái đang thiếu ở thời điểm bây giờ. 

Về hoàng hôn mùa gặt

  cách đây 6 giờ
Bỏ lại sau lưng những đèn xanh đỏ