Cơ cấu lại chi ngân sách nhà nước (Kỳ 1)

Thực tế quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước (NSNN) những năm qua cho thấy, nhu cầu chi ngân sách không ngừng tăng, vượt khả năng cân đối nguồn lực, vì thế, chỉ chi trong khả năng của nền kinh tế, chỉ vay trong khả năng trả nợ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính - NSNN, tăng cường công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình của các cấp, hạn chế, tiến tới xóa bỏ cơ chế "xin - cho" được xác định là nhóm giải pháp hàng đầu trong việc cơ cấu lại chi NSNN.  (20/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Xuất khẩu gạo: Những tín hiệu vui

  14/06/2017
NDĐT - Kim ngạch xuất khẩu (XK) gạo quay lại đà tăng sau nhiều tháng giảm sâu; Bản ghi nhớ thương mại gạo với Bangladesh được gia hạn; Philippines chuẩn bị đấu thầu, đẩy giá gạo trong nước lên cao - đó là những tín hiệu vui của tình hình XK gạo hiện nay. 

Hỗ trợ 53 triệu USD cải tạo hạ tầng đô thị

  14/06/2017
Ngày 13-6, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc WB vừa phê duyệt khoản tài trợ trị giá 53 triệu USD cho dự án cải tạo hạ tầng đô thị tại hai thành phố: Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và Phủ Lý (tỉnh Hà Nam). 

Chỗ dựa cho nỗ lực vượt khó

  14/06/2017
Gần 130 nghìn hộ dân, chủ yếu là hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ đến hết quý I-2017 lên tới hơn 2.400 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hải Phòng đã và đang trở thành chỗ dựa cho những nỗ lực vượt khó vươn lên, góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cảng. 

Đồng hành cùng doanh nghiệp

  14/06/2017
Tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp (DN) năm 2017 tổ chức mới đây, cộng đồng DN đánh giá cao việc ban hành Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16-5-2016.  

Cá tầm, cá hồi Sa Pa; cá bớp ở Cà Mau chết bất thường

  14/06/2017
Mấy ngày qua nhiều hộ nuôi cá tầm, cá hồi trên địa bàn huyện Sa Pa (Lào Cai) liên tiếp xảy ra hiện tượng cá chết bất thường. Trong đó, hộ gia đình ở thôn Nậm Cang 1, xã Nậm Cang có hai trong bốn bể nuôi cá tầm, cá hồi của gia đình chết toàn bộ trong một đêm, với khoảng bốn tấn.  

Thời tiết bất thường ở Phú Yên khiến vịt chết hàng loạt

  13/06/2017
NDĐT - Hiện đã có ít nhất bảy đàn vịt nuôi chạy đồng quy mô lớn ở huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên chết hàng loạt. Đáng lo ngại là người nuôi không kịp thời tiêu hủy, để vịt chết trôi nổi trên đồng ruộng, nguy cơ lây lan dịch bệnh ra diện rộng. 

Mỗi ngày xuất khẩu hơn 300 tấn vải thiều qua các cửa khẩu ở Lạng Sơn

  13/06/2017
NDĐT - Ngày 13-6, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Lạng Sơn Hoàng Khánh Hòa cho biết: Hiện nay mới bước vào đầu vụ thu hoạch vải thiều, nhưng Cục Hải quan tỉnh đã chỉ đạo các chi cục hải quan trên địa bàn tỉnh phối hợp các đơn vị làm việc ở cửa khẩu cũng như các lực lượng chức năng của nước bạn tạo mọi điều kiện thông thoáng để hàng xuất khẩu được nhanh chóng, thuận lợi nhất. 

Khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên đặc sản các vùng miền

  13/06/2017
NDĐT - Ngày 13-6, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử BADASA (https://badasa.com.vn) chuyên về các sản phẩm, hàng hóa đặc sản của Việt Nam với mong muốn trở thành cầu nối giữa nhà cung cấp đặc sản vùng miền của 63 tỉnh, thành phố đến người tiêu dùng trên cả nước.  

Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035

  13/06/2017
NDĐT – Ngày 13-6, trình bày Báo cáo “Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035”, ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư cho rằng, Việt Nam đã thành công sau 30 năm đổi mới, nhưng so với yêu cầu phát triển còn một khoảng cách khá xa. 

Quy hoạch chăn nuôi lợn phải đón đầu được biến động thị trường

  13/06/2017
NDĐT - Trong phiên chất vấn sáng 13-6 đối với Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường, nhiều đại biểu Quốc hội đã chất vấn và tranh luận về thực trạng quản lý và quy hoạch ngành chăn nuôi lợn đã để lại "di chứng" khá nặng nề khiến người chăn nuôi lỗ đến 50% dưới giá thành. Và vấn đề vai trò quản lý Nhà nước trong lĩnh vực này là băn khoăn lớn của các đại biểu và cử tri. 

Xác định sinh vật lạ làm cá chết hàng loạt ngoài đảo Hòn Chuối

  13/06/2017
NDĐT – Chiều 13-6, ông Đỗ Chí Sĩ, Chi cục trưởng Thủy sản tỉnh Cà Mau cho biết, qua tham khảo một số chuyên gia từ Viện Hải dương học, bước đầu xác định loại sinh vật lạ khiến cá bớp nuôi lồng chết hàng loạt ngoài đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) thuộc họ cá chình ngọc (tên khoa học là eel/serpent/pearfishes carapidae). 

Đối thoại tìm biện pháp khắc phục sự cố tàu cá vỏ thép ở Phú Yên

  12/06/2017
NDĐT - Liên quan đến sự cố tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản xảy ra tại một số tỉnh miền trung vừa qua, chiều 12-6, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị đối thoại gồm các bên liên quan và chủ tàu.