Đã có chuyển biến về tư duy và hành động cụ thể trong thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế

NDĐT- Các Bộ, ngành, địa phương nhìn chung đã thực hiện với trách nhiệm cao và thực chất các chính sách về cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng. Đã có sự chuyển biến cả về tư duy, và theo đó là quyết tâm và hành động cụ thể, trong trong công tác xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế. (22/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tạm giữ lô hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

  18/10/2018
NDĐT- Ngày 17-10, Chi cục HQCK cảng Đình Vũ, Cục Hải quan Hải Phòng kiểm tra thực tế hàng hóa, phát hiện Công ty TNHH Bio Kims nhập khẩu hàng hóa không đáp ứng yêu cầu về điều kiện nhập khẩu theo quy định. 

Hiệu quả sản xuất mía nguyên liệu ở Tuyên Quang

  18/10/2018
Vụ mía đường 2017-2018, trong khi ở nhiều địa phương, người trồng mía gặp khó khăn trong tiêu thụ, nhưng mỗi héc-ta mía ở huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang vẫn cho thu lãi mỗi năm hàng chục triệu đồng, góp phần đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người trồng mía.  

Kinh tế chia sẻ - "chìa khóa" của tăng trưởng (Kỳ 2)

  18/10/2018
Bài 2: Loay hoay định danh, thu thuế - Có thể thấy, kinh tế chia sẻ (KTCS) sẽ làm thay đổi sự vận hành kinh tế toàn cầu trong tương lai không xa. Nhưng len lỏi vào nhiều ngành nghề kinh doanh ở mọi lĩnh vực của đời sống, KTCS cũng gây ra không ít lúng túng cho các cơ quan quản lý trong vấn đề giải quyết xung đột lợi ích với mô hình kinh doanh truyền thống; cạnh tranh không công bằng, tập trung kinh tế; lao động, việc làm, an sinh xã hội… và nhất là kiểm soát các nghĩa vụ tài chính đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ.  

Giới thiệu sản phẩm gia súc, gia cầm sạch tới người tiêu dùng

  17/10/2018
NDĐT – Sáng 17-10, tại Trung tâm xúc tiến Đầu tư - Thương mại – Du lịch Hà Nội (HPA), số 33 Tạ Quang Bửu, nhiều hoạt động giới thiệu các sản phẩm chăn nuôi an toàn đã diễn ra, với sự tham gia của đông đảo nhà cung cấp, doanh nghiệp sản xuất và thu mua, trung tâm xúc tiến… và người tiêu dùng, trong khuôn khổ “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm chăn nuôi gia súc, gia cầm sản xuất theo chuỗi trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018”. 

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt 6,88% cho cả năm 2018

  17/10/2018
NDĐT - Bối cảnh và kết quả phát triển kinh tế - xã hội tích cực trong chín tháng đầu năm đã giúp hình dung tốt hơn về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế cho cả năm 2018. Với việc các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản diễn biến tích cực, tăng trưởng kinh tế năm 2018 được dự báo có thể đạt mức 6,88%. 

Thông tin về Tiêu chuẩn quốc gia “thịt mát và các tiêu chuẩn kỹ thuật”

  17/10/2018
NDĐT - Chiều 17-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức cuộc gặp, trao đổi thông tin với báo chí về tiêu chuẩn quốc gia "Thịt mát và các yêu cầu kỹ thuật" - TCVN 12429:2018 vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ ký quyết định số 3078 ngày 16-10. 

Phú Yên bắt giữ lượng lớn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ

  17/10/2018
NDĐT - Lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ số lượng lớn hàng hóa gồm: rượu ngoại, thuốc tân dược và phụ kiện may mặc không có hóa đơn, chứng từ. Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bàn giải pháp giải quyết thực trạng lúa mì nhiễm cỏ kế đồng

  17/10/2018
NDĐT - Tính đến tháng 8 năm nay, có 1,6 triệu tấn lúa mì nhập về Việt Nam nhiễm hạt kế đồng, loại cỏ có khả năng xâm hại cao đến 27 loại cây trồng. Lúa mì nhiễm cỏ kế đồng đã được Cục bảo vệ thực vật phát hiện từ tháng 5 năm nay. Một trong những biện pháp được đưa ra để giải quyết là yêu cầu các doanh nghiệp tái xuất tất cả các lô hàng này từ ngày 1-11 tới. Tuy nhiên, quy định này không thể được thực hiện theo kế hoạch, do có nhiều ý kiến trái chiều từ phía doanh nghiệp. 

Viettel khẳng định vị thế dẫn đầu tại Lào

  17/10/2018
NDĐT - Lễ kỷ niệm 10 năm có mặt tại Lào với tuyên bố chiếm tới 54% thị phần viễn thông được Star Telecom tổ chức trọng thể tối 16-10, tại Thủ đô Vientiane, Lào. 

Tọa đàm trực tuyến “Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón” trên Nhân Dân điện tử

  17/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10-2018, Báo Nhân Dân điện tử sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón” nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ về thực trạng, tiềm năng và sự cần thiết hoàn thiện khung pháp lý để ngành phân bón phát triển hiệu quả và bền vững. 

Khai mạc hội nghị quốc tế về dê sữa ở Trà Vinh

  17/10/2018
NDĐT - Phát triển chăn nuôi dê sữa thích ứng biến đổi khí hậu là chủ đề Hội nghị quốc tế Dê sữa Á - Úc lần thứ 4, do Trường ĐH Trà Vinh phối hợp Hiệp hội Dê sữa Á - Úc tổ chức, đã khai mạc sáng 17-10, tại Trà Vinh. 

Lực đẩy mới cho thị trường phân bón hữu cơ

  17/10/2018
NDĐT - Bên lề Hội nghị Phát triển phân bón hữu cơ (PBHC) do Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 9-3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, việc sử dụng phân bón hóa học trong một thời gian dài đã gây ô nhiễm, thoái hóa đất và ảnh hưởng xấu đến chất lượng nông sản. Thị trường sản xuất PBHC là thị trường khổng lồ, rất nhiều tiềm năng; tương lai, Việt Nam cần hơn 200 triệu tấn PBHC.