Những hộ nông dân nghèo vươn lên làm giàu
Những hộ nông dân nghèo vươn lên làm giàu

Trong những năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới, nhiều hộ nông dân ở Bạc Liêu từ nghèo khó đã nỗ lực vươn lên khá giả, không ít hộ trở thành tỷ phú, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp, văn minh...

Thạch Thất trên chặng đường về đích huyện nông thôn mới
Thạch Thất trên chặng đường về đích huyện nông thôn mới

Sau hơn tám năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đến nay toàn bộ xã của huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện Thạch Thất đang phấn đấu đến giữa năm 2019 sẽ trở thành huyện nông thôn mới.

Để bưởi Đoan Hùng vươn xa
Để bưởi Đoan Hùng vươn xa

Bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ), vốn nổi tiếng từ lâu, bởi được trồng lâu năm, quả hình cầu dẹt, nặng chưa đầy 1 kg, khi chín vỏ có mầu vàng sáng. Quả bưởi để lâu vỏ hơi héo, cùi mỏng, nhưng múi ráo, tép mọng nước, mầu trắng ngà, đặc trưng bởi hương vị thơm, ngon, ngọt, mát. Đáng chú ý, giống bưởi này còn quý ở chỗ, có thể bảo quản dễ dàng trong vài tháng đến nửa năm, nhưng khi bổ ra, ăn vẫn ngọt, ngon...

Cho vay thu mua lúa vụ đông xuân
Cho vay thu mua lúa vụ đông xuân

Ngày 18-2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu NHNN các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các ngân hàng thương mại (NHTM) thực hiện cho vay thu mua thóc, gạo vụ đông xuân năm 2019.

Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề nghị hội viên thu mua lúa cho nông dân
Hiệp hội Lương thực Việt Nam đề nghị hội viên thu mua lúa cho nông dân

NDĐT - Sáng 18-2, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) Nguyễn Ngọc Nam cho biết, VFA đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp hội viên thực hiện việc thu mua dự trữ để góp phần thúc đẩy tiêu thụ lúa gạo, bảo đảm hiệu quả cho nông dân; đồng thời chuẩn bị chân hàng cho các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết. Đây là hành động kịp thời của VFA giúp nông dân vựa lúa lớn nhất nước nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường tiêu thụ lúa gạo

Kiên quyết không để hình thành các tụ điểm tập trung hàng lậu, hàng giả
Kiên quyết không để hình thành các tụ điểm tập trung hàng lậu, hàng giả

NDĐT - Đó là một trong những yêu cầu đặt ra trong Kế hoạch công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2019 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389 quốc gia vừa được Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 389 Quốc gia - Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ký ban hành.

Gỡ vướng, đưa đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận "về đích" năm 2021
Gỡ vướng, đưa đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, lượng phương tiện lớn từ các tỉnh miền Tây dồn về TP Hồ Chí Minh khiến quốc lộ 1 và quốc lộ 60 tắc nghẽn trầm trọng. Tuyến Trung Lương - Cần Thơ là trục đường quan trọng ở phía nam, lưu lượng mỗi ngày khoảng 50 nghìn xe, thường xuyên bị ùn tắc giao thông.

Triển vọng ngành ngân hàng
Triển vọng ngành ngân hàng

Năm 2018, ngành ngân hàng đã thành công khi ghi nhận lãi kỷ lục của nhiều tổ chức tín dụng (TCTD), thanh khoản và mặt bằng lãi suất ổn định, tỷ lệ nợ xấu/dư nợ tín dụng ở mức thấp,… Ðây là cơ sở để các TCTD lạc quan hơn về triển vọng kinh doanh trong năm 2019.

"Ðo" lại chính xác hơn quy mô nền kinh tế

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Ðề án thống kê khu vực kinh tế chưa được quan sát với mục tiêu đánh giá kết quả sản xuất, kinh doanh của khu vực kinh tế này, nhằm phản ánh đầy đủ, toàn diện hơn phạm vi, quy mô của nền kinh tế.

Con số ấn tượng
Con số ấn tượng

20 tỷ USD là kim ngạch hàng hóa xuất khẩu tháng 1-2019, tăng 1,9% so với tháng trước; trong đó, khu vực kinh tế trong nước đạt 6,42 tỷ USD, giảm 0,9%; khu vực có vốn đầu tư nước ngoài (kể cả dầu thô) đạt 13,58 tỷ USD, tăng 3,2%.