Thịt lợn sạch nuôi bằng thảo dược ở Lào Cai hút khách

Thịt lợn sạch nuôi bằng thảo dược ở Lào Cai hút khách

NDĐT- Sáng 27-4, tại TP Lào Cai, chuỗi thực phẩm thịt lợn sạch được nuôi bằng thảo dược lần đầu tiên được ra mắt tại Lào Cai, đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của người tiêu dùng.  (27/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Vietcombank: Tài sản bị cướp đã được mua bảo hiểm

  27/04/2017
NDĐT- Ngày 27-4, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có trả lời chính thức về vụ việc cướp ngân hàng xảy ra tại Phòng giao dịch Duyên Hải (Trà Vinh). Theo đó khẳng định: Vụ việc không xảy ra tổn thất về người và tài sản (do ngân hàng đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định).  

Thiết lập kỷ luật ngân sách, kỷ luật thị trường với doanh nghiệp nhà nước

  27/04/2017
Thay đổi phương thức quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) là một trong những giải pháp cụ thể, mấu chốt trong tái cơ cấu nền kinh tế, tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ quá trình cổ phần hÓA doanh nghiệp nhà nước (DNNN).  

Bảo đảm tận dụng tối đa vốn vay ưu đãi

  27/04/2017
Ngày 26-4, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về ODA và vốn vay ưu đãi đã chủ trì họp giao ban với các bộ, ngành nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi.  

Sản xuất, kinh doanh nông nghiệp sạch được vay lãi suất thấp

  26/04/2017
NDĐT - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành quyết định mới, khuyến khích cho vay các pháp nhân và cá nhân thực hiện dự án, phương án sản xuất, kinh doanh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sạch, với lãi suất cho vay thấp hơn từ 0,5%/năm đến 1,5%/năm so với cho vay thông thường. 

Sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi

  26/04/2017
Hiện nay, giá thịt lợn hơi xuất chuồng đang ở mức rất thấp, dưới 30.000 đồng/kg. Trong khi chi phí thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y luôn ở mức cao... Người chăn nuôi lợn đang lâm vào cảnh thua lỗ nặng. 

Bốn tháng, giải ngân vốn FDI ước đạt 4,8 tỷ USD

  26/04/2017
Ngày 25-4, Cục Ðầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Ðầu tư) cho biết, bốn tháng đầu năm, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần đạt 10,95 tỷ USD, tăng 40,5% so cùng kỳ. Tính đến ngày 20-4, ước tính các dự án FDI đã giải ngân được 4,8 tỷ USD, tăng 3,2% so cùng kỳ.  

Chấn chỉnh hoạt động bán hàng đa cấp

  26/04/2017
Từ giữa năm 2015 trở lại đây, hoạt động bán hàng đa cấp (BHÐC) diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn an ninh trật tự và cuộc sống của người dân. Ngày 31-10-2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 30/CT-TTg, giao nhiệm vụ cụ thể cho Bộ Công thương, các bộ, ngành, địa phương liên quan trong công tác quản lý nhà nước về BHÐC. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, các bộ, ngành, địa phương đã đồng loạt đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về BHÐC trên toàn quốc. 

Ðồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ

  26/04/2017
(Tiếp theo kỳ trước) (H) BÀI 2: Thủy sản và cuộc đua chất lượng Cũng như lúa gạo, sản xuất thủy sản theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ASC, BAP, và tiến tới sản xuất theo hướng hữu cơ đang là câu chuyện "nóng", nhất là, trong bối cảnh các rào cản kỹ thuật liên quan chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng khắt khe. Ngành thủy sản Việt Nam không có cách nào khác, ngoài mục tiêu sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường. 

Saigon Co.op tham gia “giải cứu thịt heo”

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 25-4, Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh - Saigon Co.op cho biết, từ nay đến hết ngày 2-5, hệ thống siêu thị Co.opmart và chuỗi cửa hàng thực phẩm Co.op Food sẽ áp dụng chương trình giảm giá để hỗ trợ tiêu thụ cho mặt hàng thịt heo. Đặc biệt, Saigon Co.op vẫn giữ nguyên giá mua giúp người nuôi bù chi phí. 

Tìm giải pháp tổ chức tốt liên kết chuỗi trong phát triển cà-phê bền vững

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 25-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức Diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp, với chủ đề “Liên kết chuỗi trong phát triển cà-phê bền vững”. 

Hợp tác thúc đẩy sản xuất nông nghiệp sạch

  25/04/2017
NDĐT - Sáng 25-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Tập đoàn Vingroup và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp tổ chức Hội thảo “Lan tỏa mô hình sản xuất nông sản sạch”. Đây là hoạt động thuộc chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”, do Công ty VinEco (Tập đoàn Vingroup) triển khai trong phạm vi cả nước. 

Thủ tướng phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn 2016-2018

  25/04/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn giai đoạn 2016-2018 với mục tiêu cụ thể vay trong và ngoài nước để bù đắp bội chi ngân sách nhà nước (NSNN) theo hướng giảm dần; trong đó bội chi NSNN năm 2016 là 5,4% GDP, bội chi ngân sách Trung ương năm 2017 khoảng 3,38% GDP và bội chi ngân sách Trung ương năm 2018 là 3,3% GDP. 

Phạt tiền và chấm dứt bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy

  25/04/2017
NDĐT – Ngày 25-4, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Cục đã tiến hành điều tra theo quy định của Luật Cạnh tranh và ban hành quyết định xử lý đối với Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, trong đó phạt tiền 140 triệu đồng đối với ba hành vi vi phạm. 

Lan tỏa tinh thần sáng tạo tại PVEP

  25/04/2017
Với đặc thù của một doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ cao và phức tạp, hoạt động của Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) luôn đòi hỏi phải bám sát, cập nhật và ứng dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất thế giới nếu như không muốn bị bỏ lại phía sau. Chính vì vậy, ở PVEP, không có một sáng kiến, sáng chế (SKSC) được công nhận nào thuộc dạng “làm xong rồi xếp vào ngăn tủ” mà đều được khuyến khích tạo điều kiện triển khai áp dụng ngay vào thực tế sản xuất. Càng trong giai đoạn khó khăn, việc đẩy mạnh SKSC, cải tiến hợp lý hóa sản xuất, nghiên cứu khoa học lại càng được coi trọng, thúc đẩy tại PVEP, giúp đưa Tổng công ty vượt qua những thách thức cam go nhất trong thời gian qua.