Ðà Nẵng tập trung phát triển nông sản chủ lực

Là địa phương có tiềm năng, lợi thế trong sản xuất, điều kiện thời tiết phù hợp, những năm qua, ngành nông nghiệp Ðà Nẵng tập trung nguồn lực phát triển nghề trồng nấm. Ðây được xác định là mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động ở nhiều độ tuổi.  (14/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Chủ động ứng phó với cú sốc từ bên ngoài

  13/08/2018
Tình hình kinh tế thế giới đang trở nên bất định, khó dự đoán, trong khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng mở về dòng vốn, thương mại và giá cả. Thực tế này đòi hỏi nước ta cần kiên định mục tiêu giữ ổn định chính sách vĩ mô, nâng cao khả năng chống chọi với cú sốc từ bên ngoài, Nhất là về chính sách tài khóa và tiền tệ khi chưa tạo được “đệm giảm sốc”. 

Cần tỉnh táo trước cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc

  13/08/2018
Những biến động của tình hình chính trị và kinh tế thế giới trong thời gian gần đây, nhất là cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung Quốc, đang ngày càng tác động trực tiếp hoặc gián tiếp tới nền kinh tế Việt Nam. Phóng viên báo Nhân Dân đã ghi lại một số ý kiến của các chuyên gia kinh tế, đại diện doanh nghiệp về những giải pháp để chủ động ứng phó trước những tác động này.  

Kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô

  13/08/2018
Ổn định kinh tế vĩ mô tiếp tục được khẳng định là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh chính trị và kinh tế thế giới có nhiều biến động phức tạp, tác động đáng kể đến nền kinh tế có độ mở lớn như Việt Nam với tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu gần gấp đôi GDP và nguồn vốn FDI chiếm khoảng một phần tư tổng vốn đầu tư toàn xã hội.  

Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Lát hơn 590 tấn gạo

  13/08/2018
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 3016/QĐ-UBND phê duyệt hỗ trợ gạo cho đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Lát tự nguyện trồng, chăm sóc, bảo vệ rừng sản xuất thay thế nương rẫy. 

Quảng Bình tạo thuận lợi thu hút đầu tư

  13/08/2018
Những năm qua, tỉnh Quảng Bình đã chú trọng đổi mới, lựa chọn lĩnh vực thế mạnh kết hợp tìm nhà đầu tư có tiềm lực và tâm huyết, từng bước khắc phục tình trạng xúc tiến, kêu gọi đầu tư dàn trải, thiếu trọng điểm. Vì thế, đã từng bước thu hút được nhiều dự án lớn không chỉ trong lĩnh vực du lịch truyền thống, mà còn mở rộng sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, góp phần tạo bước phát triển vững chắc cho địa phương.  

Chuyển mục đích sử dụng hơn 86 ha đất tại hai tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên

  12/08/2018
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý cho chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và tỉnh Hưng Yên.  

Vinalines chưa chọn được nhà đầu tư chiến lược

  12/08/2018
Kết thúc nhận hồ sơ đăng ký làm nhà đầu tư chiến lược, Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) nhận được đề nghị mua cổ phần của một doanh nghiệp (DN) Hàn Quốc, tuy nhiên nhà đầu tư này không đáp ứng đủ điều kiện. Do đó, Bộ Giao thông vận tải đã quyết định chuyển gần 208 triệu cổ phần dự kiến bán cho nhà đầu tư chiến lược thành số cổ phần bán đấu giá công khai ra công chúng, mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phần.  

Phê duyệt Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025

  12/08/2018
Chiến lược phát triển ngành ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 986/QÐ-TTg. 

Hà Nam tạo thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh

  12/08/2018
Tỉnh ủy Hà Nam vừa tổ chức hội nghị mở rộng, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ 19. Theo đó, giai đoạn 2016-2018, thu cân đối ngân sách nhà nước của tỉnh tăng bình quân 27,7%/năm, vượt cao so mục tiêu đề ra. GRDP bình quân đầu người năm 2018 ước đạt 53,9 triệu đồng/người, gấp 1,27 lần so năm 2015.