Nông dân Điện Biên tích cực xây dựng nông thôn mới

Trong số các phong trào, hoạt động do hội nông dân tỉnh điện biên triển khai thời gian qua, phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhiều hội viên hơn cả. Tùy điều kiện thực tế tại cơ sở, mỗi cấp hội chủ động lựa chọn tiêu chí phù hợp triển khai để hội viên có điều kiện tham gia, góp phần thiết thực xây dựng NTM. (19/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt 6,88% cho cả năm 2018

  17/10/2018
NDĐT - Bối cảnh và kết quả phát triển kinh tế - xã hội tích cực trong chín tháng đầu năm đã giúp hình dung tốt hơn về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế cho cả năm 2018. Với việc các cân đối lớn của nền kinh tế cơ bản diễn biến tích cực, tăng trưởng kinh tế năm 2018 được dự báo có thể đạt mức 6,88%. 

Thông tin về Tiêu chuẩn quốc gia “thịt mát và các tiêu chuẩn kỹ thuật”

  17/10/2018
NDĐT - Chiều 17-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức cuộc gặp, trao đổi thông tin với báo chí về tiêu chuẩn quốc gia "Thịt mát và các yêu cầu kỹ thuật" - TCVN 12429:2018 vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ ký quyết định số 3078 ngày 16-10. 

Phú Yên bắt giữ lượng lớn hàng hóa không hóa đơn, chứng từ

  17/10/2018
NDĐT - Lực lượng chức năng của tỉnh Phú Yên vừa bắt giữ số lượng lớn hàng hóa gồm: rượu ngoại, thuốc tân dược và phụ kiện may mặc không có hóa đơn, chứng từ. Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Bàn giải pháp giải quyết thực trạng lúa mì nhiễm cỏ kế đồng

  17/10/2018
NDĐT - Tính đến tháng 8 năm nay, có 1,6 triệu tấn lúa mì nhập về Việt Nam nhiễm hạt kế đồng, loại cỏ có khả năng xâm hại cao đến 27 loại cây trồng. Lúa mì nhiễm cỏ kế đồng đã được Cục bảo vệ thực vật phát hiện từ tháng 5 năm nay. Một trong những biện pháp được đưa ra để giải quyết là yêu cầu các doanh nghiệp tái xuất tất cả các lô hàng này từ ngày 1-11 tới. Tuy nhiên, quy định này không thể được thực hiện theo kế hoạch, do có nhiều ý kiến trái chiều từ phía doanh nghiệp. 

Viettel khẳng định vị thế dẫn đầu tại Lào

  17/10/2018
NDĐT - Lễ kỷ niệm 10 năm có mặt tại Lào với tuyên bố chiếm tới 54% thị phần viễn thông được Star Telecom tổ chức trọng thể tối 16-10, tại Thủ đô Vientiane, Lào. 

Tọa đàm trực tuyến “Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón” trên Nhân Dân điện tử

  17/10/2018
NDĐT - Ngày 19-10-2018, Báo Nhân Dân điện tử sẽ tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý cho ngành phân bón” nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ về thực trạng, tiềm năng và sự cần thiết hoàn thiện khung pháp lý để ngành phân bón phát triển hiệu quả và bền vững. 

Khai mạc hội nghị quốc tế về dê sữa ở Trà Vinh

  17/10/2018
NDĐT - Phát triển chăn nuôi dê sữa thích ứng biến đổi khí hậu là chủ đề Hội nghị quốc tế Dê sữa Á - Úc lần thứ 4, do Trường ĐH Trà Vinh phối hợp Hiệp hội Dê sữa Á - Úc tổ chức, đã khai mạc sáng 17-10, tại Trà Vinh. 

Lực đẩy mới cho thị trường phân bón hữu cơ

  17/10/2018
NDĐT - Bên lề Hội nghị Phát triển phân bón hữu cơ (PBHC) do Bộ NN-PTNT tổ chức ngày 9-3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường khẳng định, việc sử dụng phân bón hóa học trong một thời gian dài đã gây ô nhiễm, thoái hóa đất và ảnh hưởng xấu đến chất lượng nông sản. Thị trường sản xuất PBHC là thị trường khổng lồ, rất nhiều tiềm năng; tương lai, Việt Nam cần hơn 200 triệu tấn PBHC.  

Kỷ niệm Ngày lương thực thế giới

  17/10/2018
Ngày 16-10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) tại Việt Nam tổ chức kỷ niệm lần thứ 38 Ngày lương thực thế giới và 40 năm hoạt động của FAO tại Việt Nam.  

Kinh tế chia sẻ - “chìa khóa” của tăng trưởng (Kỳ 1)

  17/10/2018
Dù mới xuất hiện vài năm nay, nhưng kinh tế chia sẻ (KTCS - sharing economy) đang được kỳ vọng sẽ đem lại cho Việt Nam vô vàn cơ hội, thổi bùng ngọn lửa sáng tạo cho hàng loạt lĩnh vực của nền kinh tế. Trong bối cảnh mô hình tăng trưởng truyền thống không còn nhiều dư địa, KTCS với ý nghĩa tích cực và tiềm năng rất lớn, được kỳ vọng sẽ là “chìa khóa” để Việt Nam có thể tận dụng, phát huy những thành tựu cách mạng khoa học - công nghệ, trở thành nhân tố động lực mới, góp phần thúc đẩy tăng trưởng nhanh và phát triển bền vững. 

Sớm ổn định giá và ngành hàng thịt lợn

  17/10/2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ tháng 4 đến nay, giá thịt lợn hơi liên tục tăng, có thời điểm đạt mức từ 52 đến 56 nghìn đồng/kg ở một số địa phương, doanh nghiệp và người chăn nuôi có lãi. Tuy nhiên, giá lợn xuất chuồng tăng cao trong thời gian qua không chỉ ảnh hưởng đển chỉ số giá tiêu dùng (CPI) mà còn tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đối với ngành hàng thịt lợn của Việt Nam. 

Tìm giải pháp ngăn chặn gia tăng bệnh cúm gia cầm

  16/10/2018
NDĐT – Trong những năm gần đây, thực hiện Kế hoạch quốc gia phòng chống bệnh cúm gia cầm (CGC), Việt Nam đã đạt được một số kết quả quan trọng, cơ bản kiểm soát được dịch bệnh CGC ở động vật. Tuy nhiên, nguy cơ xâm nhiễm các chủng vi-rút CGC vào Việt Nam là rất cao, nhất là tại các tỉnh giáp biên giới.