Vươn khơi đón lộc biển

Ngày giáp Tết, mọi người, mọi nhà tất bật thu xếp công việc cuối năm để đón Tết, thì cũng là lúc ngư dân ở các làng biển của tỉnh Phú Yên rộn rã chuẩn bị vươn khơi đánh bắt cá ngừ đại dương đón lộc của biển. (10/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lại “nóng” chuyện tiền lẻ, tiền mới dịp Tết

  04/02/2018
Càng đến thời điểm cận Tết, nhu cầu tiền lẻ (tiền mệnh giá nhỏ), tiền mới lại tăng cao. Dù tâm lý sử dụng tiền lẻ đi lễ chùa, tiền mới để lì xì đã phần nào giảm bớt, nhu cầu đổi loại tiền này cũng giảm dần. Tuy nhiên, những lùm xùm quanh câu chuyện đổi tiền vẫn diễn ra, đòi hỏi các cơ quan quản lý có những biện pháp tháo gỡ. 

Xả Quỹ Bình ổn, giữ ổn định giá xăng dầu

  03/02/2018
NDĐT - Tại kỳ điều chỉnh giá xăng dầu chiều 3-2, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, Liên Bộ Công thương - Tài Chính quyết định giữ ổn định giá tất cả các mặt hàng xăng dầu.  

Hàng nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

  03/02/2018
NDĐT- Ngày 3-2, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) Đoàn Tuấn Anh cho biết: Hiện đang vào thời điểm cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nên số lượng xe chở hàng hóa nông sản chủ yếu là dưa hấu, thanh long, chuối... từ các tỉnh phía nam xuất khẩu sang Trung Quốc tăng đột biến, ước tính mỗi ngày có hàng nghìn xe ùn ứ tại khu vực biên giới.  

Sơn La tìm hướng phát triển kinh tế bền vững

  03/02/2018
Kiên trì tìm hướng phát triển kinh tế bền vững, những kết quả ấn tượng trong năm 2017 đã tạo đà để Sơn La sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng trung du và miền núi phía bắc. 

Chủ động chống hàng giả và bảo vệ người tiêu dùng

  02/02/2018
NDĐT – Cứ vào dịp cuối năm, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng không bảo đảm an toàn, được sản xuất và phân phối tràn lan trên thị trường, với mức độ ngày càng tinh vi, gây bức xúc, bất an trong nhân dân và doanh nghiệp. 

Vietnam Airlines khẳng định năng lực cạnh tranh tại châu Âu

  02/02/2018
NDĐT – Dù có sự cạnh tranh gay gắt tại thị trường châu Âu trong năm 2017, Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định vị thế của một hãng hàng không 4 sao năm thứ hai liên tiếp. Theo ông Cao Anh Sơn, Giám đốc Văn phòng Vietnam Airlines tại Pháp và châu Âu, an toàn bay và dịch vụ tốt là yếu tố quan trọng để hãng trở thành sự lựa chọn ưa chuộng của du khách tại khu vực này.  

Agribank trả lại khách hàng hơn 131 tỷ đồng tiền thừa trong năm 2017

  01/02/2018
NDĐT - Theo số liệu từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), tính đến ngày 31-12-2017, các cán bộ kho quỹ kiểm ngân của ngân hàng đã trả lại tiền thừa cho khách hàng hơn 131 tỷ đồng với 40.357 món.  

Đẩy mạnh cổ phần hóa, sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

  01/02/2018
Sáng 31-1, tại Trụ sở Chính phủ, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới và Phát triển doanh nghiệp, chủ trì cuộc họp giao ban của Ban chỉ đạo để nắm tình hình sắp xếp, cổ phần hóa (CPH), thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và phát triển DN năm 2017. Cùng dự, có lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư, tập đoàn, tổng công ty nhà nước...  

Thúc đẩy chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản

  01/02/2018
Phát triển liên kết giữa doanh nghiệp với hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã để tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản đang là một yêu cầu của thực tiễn ngành nông nghiệp, nhằm khắc phục tình trạng “được mùa mất giá, ít thiếu nhiều thừa” đã diễn ra nhiều năm nay. Tuy nhiên, để có được sự kết nối nhịp nhàng, gắn kết từ nhà sản xuất tới thị trường tiêu thụ, cần có sự phối hợp đồng bộ từ các bên liên quan. 

Bộ Công thương: Không bổ nhiệm chức vụ Hàm Trưởng, phó phòng

  31/01/2018
NDĐT - Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, Bộ Công thương vừa quyết định đáng chú ý: Không bổ nhiệm chức vụ Hàm Trưởng phòng, Hàm Phó trưởng phòng được hưởng phụ cấp. 

Hạ thủy thành công tàu hàng 56.200 tấn

  31/01/2018
NDĐT - Hồi 4 giờ sáng 31-1, tại Hải Phòng, Công ty TNHH MTV đóng tàu Nam Triệu (Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy Việt Nam) đã hạ thủy thành công tàu hàng 56.200 tấn NT04 mang tên Trường Minh Sea. 

Hạn chế nghẽn mạng ATM dịp Tết

  31/01/2018
Giao dịch tăng cao đột biến dịp cuối năm và gần Tết Nguyên đán được xác định là một trong những nguyên nhân chính khiến hệ thống ATM nghẽn mạng. Dịp Tết Dương lịch vừa qua, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) và các ngân hàng thương mại (NHTM), tình trạng nghẽn mạng tại các ATM đã được cải thiện. Tuy nhiên, khi Tết Nguyên đán đang cận kề, liệu các cây ATM có tái diễn tình trạng nghẽn mạng như nhiều năm qua vẫn là câu hỏi không dễ trả lời.