Gala Dinner quy tụ các doanh nghiệp cửa và vật tư ngành cửa

Gala Dinner quy tụ các doanh nghiệp cửa và vật tư ngành cửa

NDĐT – Hơn 500 doanh nghiệp cửa và vật tư ngành cửa về tham dự hội chợ Vietbuild tại Hà Nội sẽ góp mặt trong chương trình Gala Dinner, dự kiến được tổ chức tại Nhà hát Cung Đình, khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn từ 17 giờ đến 21 giờ ngày 17-3 tới.  (14/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bộ Tài chính giải thích thông tin thanh lý ô tô công với giá trung bình 46,2 triệu đồng/xe

  13/03/2017
NDĐT – Chiều 13-3, Bộ Tài chính đã giải thích về thông tin thanh lý xe ô tô công với giá trung bình 46,2 triệu đồng/ xe mới chỉ là thông tin ban đầu, chưa phản ánh đầy đủ việc thanh lý tài sản là xe ô tô công.  

Hơn 100 đơn vị tham gia triển lãm công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì 2017

  13/03/2017
NDĐT- Triển lãm quốc tế lần thứ 9 về ngành công nghiệp nhựa, in ấn và đóng gói bao bì tại Hà Nội (Hà Nội Plas Print Pack 2017) sẽ diễn ra trong các ngày từ 22 đến 25-3 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội. 

Tỷ giá USD biến động nhẹ, vàng tăng giá

  13/03/2017
NDĐT - Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm áp dụng cho ngày 13-3 là 22.262 đồng/USD, giảm một đồng so với ngày 10-3. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại biến động nhẹ so với sáng 10-3; trong khi vàng tăng giá. 

Phát triển ngành hàng cà-phê Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế

  13/03/2017
Sáng 12-3, tại TP Buôn Ma Thuột, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh Đác Lắc tổ chức hội thảo “Phát triển ngành hàng cà-phê Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế”. 

Một ngư dân Quảng Trị trúng đậm cá bè quỵt, thu năm tỷ đồng

  13/03/2017
Ngày 12-3, tàu cá của ngư dân Lê Văn Tuấn, trú tại thôn Xuân Lộc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) mang số hiệu QT 90929 TS, có công suất 400 CV, làm nghề lưới vây đã cập cảng cá Cửa Việt, đưa hơn 100 tấn cá bè quỵt lên bờ và được thương lái thu mua hết toàn bộ. Với giá bán từ 50 đến 60 nghìn đồng/kg, sau hai ngày đi biển, tàu của ông Lê Văn Tuấn thu được hơn năm tỷ đồng. 

Dự thảo Luật Quy hoạch vướng vì… tư duy cục bộ

  13/03/2017
Còn khoảng hai tháng nữa, dự thảo Luật Quy hoạch sẽ được trình Quốc hội tại kỳ họp thứ ba vào tháng 5-2017. Tuy nhiên, có vẻ như câu hỏi “được gì - mất gì” của các bộ, ngành, địa phương vẫn đang làm khó Ban soạn thảo dự luật này. 

Đặt lợi ích quốc gia lên hàng đầu

  13/03/2017
Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, mỗi địa phương. Đặc biệt, trong bối cảnh chuyển từ nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung sang nền kinh tế thị trường thì thay đổi tư duy về lập quy hoạch, triển khai thực hiện và điều chỉnh quy hoạch càng trở nên nóng bỏng và cấp thiết. 

Giải quyết đồng bộ chính sách tài khóa, đầu tư công và nợ công

  13/03/2017
Những năm gần đây, một trong những vấn đề về kinh tế vĩ mô được Quốc hội và nhân dân đặc biệt quan tâm là nợ công. Qua số liệu báo cáo và đánh giá của Chính phủ, nợ công vẫn trong giới hạn an toàn và đang thực hiện theo lộ trình của “Chiến lược nợ công và nợ nước ngoài của quốc gia đến năm 2020”, với tỷ lệ nợ công/GDP sẽ giảm dần từ năm 2018. Giới hạn an toàn thường nhắc đến là tổng số nợ công không quá 65% GDP và tổng số nợ hằng năm phải trả không quá 25% tổng thu ngân sách nhà nước. Liệu giới hạn an toàn có bị phá vỡ không, khi bội chi ngân sách nhà nước còn tiếp diễn và chưa có điểm dừng? 

Hà Nội tìm hướng đi mới cho sản phẩm công nghiệp chủ lực 

  13/03/2017
Cho đến thời điểm này, phần lớn sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) của Hà Nội đều được sản xuất tại những doanh nghiệp thành lập cách đây hơn nửa thế kỷ, sử dụng công nghệ lỗi thời, tỷ lệ tự động hóa thấp. Vì vậy, doanh thu, kim ngạch xuất khẩu và sức cạnh tranh của các sản phẩm còn hạn chế. Điều này đòi hỏi thành phố phải rà soát lại các tiêu chí của SPCNCL để lựa chọn các sản phẩm mới, phù hợp xu thế phát triển, mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

Vĩnh Long đẩy mạnh hỗ trợ xuất khẩu lao động

  13/03/2017
Trong năm nay, để thực hiện được mục tiêu đưa 700 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, tỉnh Vĩnh Long tập trung tuyên truyền đến các xã, phường, thị trấn về hiệu quả hoạt động xuất khẩu lao động, giúp người dân nắm rõ thông tin về thị trường lao động ngoài nước, về số doanh nghiệp có đủ tư cách pháp nhân và được phép tuyển dụng xuất khẩu lao động trên địa bàn, ngăn ngừa hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. 

Thêm cơ hội mở rộng đầu tư, phát triển du lịch giữa Hải Phòng và Nhật Bản

  12/03/2017
NDĐT - Ba bản cam kết về hợp tác trên các lĩnh vực: xúc tiến giao lưu văn hóa, phát triển du lịch; cung ứng con giống hoa lập thể và kỹ thuật trồng hoa tự động; phát triển dịch vụ logistics đã được ký kết giữa TP Hải Phòng với Hiệp hội Văn hoá quốc tế Nhật Bản, Công ty Greenwind và tập đoàn vận tải Fukuyama (Nhật Bản) trong buổi tọa đàm xúc tiến đầu tư, du lịch Nhật Bản diễn ra tại TP Hải Phòng chiều 12-3.  

Kiên quyết thu hồi hơn 55 ha đất “vàng” ven biển Phú Yên

  12/03/2017
NDĐT- UBND tỉnh Phú Yên vừa quyết định thu hồi hơn 55 ha đất ven biển của sáu nhà đầu tư xây dựng các dự án du lịch nằm trên vùng đất “vàng” dọc đường Độc Lập và trục đường ven biển thuộc trung tâm TP Tuy Hòa. Việc thu hồi đất trên được người dân đồng tình ủng hộ.  

Lựa chọn dự án FDI hiệu quả, bền vững

  12/03/2017
Sự trỗi dậy của chủ nghĩa bảo hộ thương mại trong nền kinh tế thế giới cũng như Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Ðối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang dấy lên lo ngại sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, ảnh hưởng của các yếu tố nêu trên là có, nhưng tiềm năng thu hút FDI của Việt Nam rất dồi dào và chúng ta vẫn có quyền lựa chọn các dự án tốt hơn theo đúng định hướng phát triển kinh tế xanh và bền vững. 

Chi 76,8 tỷ đồng cho hoạt động khuyến nông năm 2017

  12/03/2017
Sáng 9-3, tại Hà Nội, Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức Hội nghị triển khai công tác khuyến nông năm 2017. Kế hoạch năm 2017, tổng kinh phí triển khai các dự án khuyến nông là 76,8 tỷ đồng.