Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên nhận Huân chương của Chủ tịch nước

Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên nhận Huân chương của Chủ tịch nước

NDĐT - Tối 27-5, tại tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (100% vốn Ấn Độ) tổ chức đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vận hành thành công Nhà máy điện sinh khối và nâng công suất hai nhà máy đường lên 9.000 tấn mía cây/ngày.  (27/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cơ hội phát triển mới

  15/05/2017
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với xu hướng phát triển dựa trên nền tảng tích hợp cao độ của hệ thống kết nối số hóa - vật lý - sinh học với sự đột phá của in-tơ-nét vạn vật và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi căn bản nền sản xuất của thế giới, tác động mạnh mẽ tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, dẫn đến việc thay đổi phương thức và lực lượng sản xuất của xã hội.  

Đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây áp dụng thu phí kín

  15/05/2017
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, bắt đầu từ 0 giờ hôm nay 15-5, VEC sẽ chính thức áp dụng hệ thống thu phí kín trên đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, mức giá dịch vụ đối với các phương tiện không thay đổi. 

Chuyển danh sách 60 cơ sở nhà, đất chuyển mục đích sử dụng đất để thanh tra

  15/05/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đối với đề nghị của Bộ Tài chính về việc quản lý, sử dụng đất của doanh nghiệp cổ phần hóa.  

Động lực mới góp phần phát triển đất nước và khu vực

  14/05/2017
Năm 2017, Việt Nam lần thứ hai vinh dự đảm nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Điều này thể hiện sự tín nhiệm cao của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam sau gần 20 năm gia nhập Diễn đàn. Sự kiện hứa hẹn sẽ giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đẩy mạnh quan hệ của nước ta với các đối tác song phương và cũng là cơ hội tốt cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) Việt Nam nắm bắt, đem lại những lợi ích thiết thực.  

SBIC hạ thủy thành công tàu khách ra đảo Bạch Long Vĩ

  14/05/2017
Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) cho biết, tại TP Hải Phòng, Công ty Đóng tàu Bạch Đằng đã hạ thủy thành công tàu khách Hoa Phượng Đỏ phục vụ chuyên chở hành khách và hàng hóa từ đất liền ra huyện đảo Bạch Long Vĩ.  

Lộc Hà vươn lên cùng biển

  13/05/2017
Về Lộc Hà (Hà Tĩnh) những ngày này có thể cảm nhận được sự hồi sinh mạnh mẽ của kinh tế biển. Những tín hiệu khởi sắc được tạo dựng từ quyết sách hợp lý, nỗ lực bền bỉ, vươn lên của chính quyền và người dân nơi đây.  

Giúp nông dân "cứu" vườn điều

  13/05/2017
Tại Bình Phước, nhiều vườn điều hiện đang trong mùa khai thác trái vụ, nhưng cả vườn đều xơ xác bởi tình trạng sâu bệnh tấn công nghiêm trọng. Nguyên nhân là do thời gian vừa qua, thời tiết biến đổi bất thường cho nên đã xuất hiện những cơn mưa trái mùa ảnh hưởng việc ra hoa, đậu trái của cây điều, ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng.  

Bến Tre chuyển dịch cơ cấu sản xuất, thích ứng biến đổi khí hậu

  13/05/2017
Bến Tre là một trong những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn. Thời gian qua, địa phương đã tìm nhiều giải pháp và chủ động triển khai để thích ứng biến đổi khí hậu. 

Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN

  12/05/2017
NDĐT- Ngày 12-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục các hoạt động tại Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) ở Thủ đô Phnom Penh (Campuchia).  

Cần có một hệ thống tiên tiến hơn để quản lý nợ công

  12/05/2017
NDĐT- Ngày 12-5, tại Ninh Bình, Bộ Tài chính phối hợp với Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến về dự án Luật Quản lý nợ công.  

Chi trả 2,6 tỷ đồng tiền đền bù thiệt hại dứa và hoa màu cho nông dân Bản Lầu

  12/05/2017
NDĐT- Sáng nay 12-5, tại trụ sở UBND xã Bản Lầu, đại diện Công ty cổ phần Tứ Đỉnh, huyện Mường Khương và UBND xã Bản Lầu (Lào Cai) đã tiến hành chi trả 2,6 tỷ đồng tiền đền bù thiệt hại dứa và hoa màu bị thối hỏng do tác động của khí thải của nhà máy luyện kim màu của công ty này gây ra, hồi cuối tháng 3 - 2017.  

Từ 8B Lê Trực đến FLC Garden City: Nhiều "con voi chui lọt lỗ kim”

  12/05/2017
NDĐT- Hàng loạt các vụ sai phạm nghiêm trọng trong xây dựng các công trình cao ốc tại địa bàn TP Hà Nội đang cần sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng để ngăn chặn. 

Lại xảy ra tình trạng phá hoại vườn tiêu ở Đác Lắc, gây thiệt hại nặng nề

  12/05/2017
NDĐT - Ngày 12-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ea H’Leo, tỉnh Đác Lắc cho biết, đang phối hợp các ngành chức năng của huyện tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập mẫu dây tiêu và khẩn trương điều tra xác minh làm rõ vụ việc hàng trăm trụ tiêu bị chết đột ngột, bất thường xảy ra trên địa bàn xã Cư Amung, nghi do bị kẻ xấu phá hoại.  

Bài 2: Rút ruột tàu cá vỏ thép, sao mà dễ!

  12/05/2017
NDĐT - Những chiếc tàu cá vỏ thép ở Bình Định được đóng theo Nghị định 67/CP, về lý thuyết là được đóng mới 100%, bảo đảm hoạt động từ 15-20 năm. Thế nhưng, chỉ sau vài tháng hoạt động, tàu do hai Công ty Nam Triệu (Bộ Công an), Đại Nguyên Dương đóng đã lộ ra nhiều bất cập, khiếm khuyết. Lúc này người ta hỏi nhau, tại sao lại dễ dàng nghiệm thu, trả tiền những con tàu có chất lượng thấp đến vậy?