Đẩy nhanh tiến độ để hiện thực hóa “vầng trăng khuyết” ven biển

NDĐT - Nhiều năm qua, các nhà đầu tư đã bỏ ra hàng nghìn tỷ đồng triển khai Dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước. Gần đây, sau khi tiếp nhận từ phía Hàn Quốc, doanh nghiệp Việt Nam đã nỗ lực tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ dự án, với mong ước xây dựng một khu đô thị phức hợp ven biển hiện đại, tạo động lực để phát triển du lịch. (27/04/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nâng hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi

  10/07/2017
Kể từ ngày 5-8, Quyết định số 21/2017/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hạn mức trả tiền bảo hiểm sẽ chính thức có hiệu lực thi hành. Theo nhiều ý kiến, việc tăng mức hạn mức bảo hiểm tiền gửi từ 50 triệu đồng lên 75 triệu đồng được xem là nỗ lực của cơ quan quản lý. 

Tăng tốc độ giải ngân vốn đầu tư công

  10/07/2017
Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư toàn xã hội nửa đầu năm 2017 tăng 10,5% so với cùng kỳ năm 2016 và tương đương 32,8% GDP nhưng vốn đầu tư của khu vực kinh tế nhà nước lại chỉ tăng 6,8% - chưa bằng một nửa so với tốc độ tăng 14,9% của khu vực kinh tế ngoài Nhà nước, theo đó, khu vực kinh tế Nhà nước chỉ còn chiếm 35,9% tổng vốn đầu tư toàn xã hội - thấp hơn so với tỷ trọng 38,7% của khu vực ngoài Nhà nước. 

Con số ấn tượng

  10/07/2017
674,8 nghìn tỷ đồng là vốn đầu tư toàn xã hội thực hiện sáu tháng đầu năm 2017 theo giá hiện hành, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước và bằng 32,8% GDP. 

Giảm các mức lãi suất điều hành từ ngày 10-7

  10/07/2017
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành quyết định điều chỉnh giảm lãi suất, có hiệu lực từ ngày 10-7. 

Đánh giá toàn diện hoạt động của các Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch

  09/07/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc thành lập Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch thuộc UBND cấp tỉnh. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Nội vụ tiếp thu ý kiến của các cơ quan, đánh giá toàn diện tình hình hoạt động của các Trung tâm hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch trực thuộc UBND cấp tỉnh đã được thành lập. 

Hà Tĩnh mất mùa: Chất lượng giống là nguyên nhân chính?

  07/07/2017
NDĐT - Chưa năm nào sản xuất nông nghiệp ở Hà Tĩnh lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách như hiện nay. Trong khi những giải pháp “ứng cứu” người chăn nuôi chưa tỏ rõ hiệu quả thì gần 22.000 ha lúa xuân bị dịch đạo ôn cổ bông hoành hành đã lấy đi hàng trăm tỷ đồng của người nông dân. Phần lớn người sản xuất ở Hà Tĩnh đều cho rằng, chất lượng giống là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mất mùa trên diện rộng vừa qua. 

Kinh tế tập thể đóng góp chưa đến 5% GDP cả nước

  07/07/2017
NDĐT - Ngày 7-7, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị “Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp, vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên”. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển kinh tế tập thể chủ trì. 

Giải bài toán tiêu thụ xi-măng

  07/07/2017
Theo thống kê của Hiệp hội Xi-măng Việt Nam, tổng công suất các nhà máy trên cả nước khoảng 86 triệu tấn. Dự báo năm nay, tiêu thụ nội địa tăng khoảng 8% so năm trước, tương đương 60 triệu tấn, đồng nghĩa với nguồn cung vẫn dư khoảng 26 triệu tấn. Bài toán cân bằng cung cầu trong tiêu thụ, sản xuất còn rất nan giải, đòi hỏi nỗ lực và sự tính toán phù hợp của các doanh nghiệp xi-măng. 

Ngăn chặn tình trạng tăng giá "té nước theo mưa"

  07/07/2017
Vừa qua, giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng vọt, nhất là tại các thành phố lớn không có nguồn cung cát tại chỗ. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường xây dựng do cát là một trong những loại vật liệu xây dựng chủ yếu. Nhiều công trình chậm triển khai, số khác thi công cầm chừng, người dân cũng “rụt rè” xây dựng nhà cửa do không thể lường trước diễn biến về giá cát. 

Tìm giải pháp quản lý hiệu quả hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi

  07/07/2017
Ngày 6-7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ, giải pháp nhằm tăng cường quản lý nhà nước đối với hoạt động khai thác, kinh doanh tài nguyên cát, sỏi. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương. 

Ngư dân Thái Bình bức xúc vì tàu cá kém chất lượng

  06/07/2017
NDĐT - Sau hơn ba năm triển khai thực hiện vay vốn đóng mới, vận hành tàu cá, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, một số chủ tàu ở Thái Bình và tỉnh ngoài khá bức xúc khi phải tiếp nhận khối tài sản lớn nhưng chất lượng kém từ các đơn vị đóng tàu cá có địa chỉ tại tỉnh Thái Bình. 

Khan hiếm nguồn cung, cát xây dựng tại Kon Tum lên giá

  06/07/2017
NDĐT - Cùng với nhu cầu xây dựng tăng cao, các điểm khai thác lậu bị đình chỉ, ngành chức năng ngưng cấp phép các điểm khai thác mới, đã làm cho giá cát xây dựng ở Kon Tum trong những tháng gần đây khan hiếm và tăng cao.