Nâng cao chất lượng tín dụng chính sách vùng Tây Nam Bộ

Ngày 28-6, tại TP Cần Thơ, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm (2012-2016) thực hiện đề án củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách (TDCS) khu vực Tây Nam Bộ. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì hội nghị. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Điện lực Việt Nam

  17/06/2017
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án tổng thể sắp xếp, tái cơ cấu doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giai đoạn 2017 - 2020.  

Chữa bệnh cho tôm bằng thảo dược

  17/06/2017
Nghề nuôi tôm ở nước ta đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng sản phẩm, trong đó có vấn đề quy hoạch, cấp thoát nước, xử lý chất thải, nước thải, suy thoái môi trường và nhất là dịch bệnh gây ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của nghề nuôi. 

Mỏi mắt chờ… hỗ trợ!

  17/06/2017
Gần đây, một số hãng sản xuất thức ăn chăn nuôi đã tuyên bố sẽ hạ giá cám cho người nuôi. Nhưng từ tuyên bố đến thực hiện vẫn còn một khoảng cách khá xa. Trên thực tế những hộ chăn nuôi tại nhiều địa phương mới chỉ “nghe nói” chứ không biết tìm cách nào, kênh nào để tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi  

Không còn thời “ăn chắc, mặc bền”

  16/06/2017
Lập gia đình được hơn sáu năm, với số tiền gần 400 triệu đồng mà hai vợ chồng dành dụm được, đã không ít lần anh Nguyễn Trọng Hùng mong muốn mua một chiếc xe ô-tô. Với khả năng tài chính hạn hẹp, nhiều bạn bè và người thân khuyên anh Hùng mua những dòng xe của Hàn Quốc, lại là xe nhập khẩu. 

Cuộc đua giảm giá xe ô-tô

  16/06/2017
Trong vài tháng trở lại đây, thị trường xe ô-tô có dấu hiệu chững lại vì tâm lý chờ mua xe giá rẻ hơn trong năm 2018 khi thuế nhập khẩu ô-tô từ các nước ASEAN giảm về 0% theo cam kết tại Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA). Ðiều này khiến thị trường bước vào một “cuộc đua” giảm giá xe ô-tô từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để thu hút khách hàng do lượng tồn kho của các hãng sản xuất xe trong nước đang ngày càng tăng. Phần lớn người tiêu dùng (NTD) chưa vội mua mà còn nghe ngóng giảm giá tiếp. 

Những mùa vàng ở Yên Bình

  16/06/2017
Là huyện miền núi, thuần nông, Yên Bình (tỉnh Yên Bái) có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm số đông. Dồn sức triển khai đưa nghị quyết của Ðảng vào cuộc sống, với phương châm “Chủ trương một, biện pháp mười, quyết tâm hai mươi”, huyện đã và đang hình thành, phát triển các vùng sản xuất hàng hóa tập trung nhằm cải thiện, nâng cao thu nhập cho người dân. 

Thu hút nguồn vốn đầu tư bãi đỗ xe công cộng

  15/06/2017
Việc đầu tư các bến, bãi đỗ xe công cộng theo Quy hoạch 165/2003/QÐ-UBND chậm, nhiều dự án đã được thành phố chấp thuận chủ trương nhưng chưa triển khai, một số dự án chuyển đổi sang làm trung tâm thương mại, thậm chí có dự án có vi phạm về mục đích sử dụng… dẫn đến việc thiếu hụt nghiêm trọng bãi đỗ xe tại Hà Nội hiện nay. 

Cần thực hiện nghiêm Nghị quyết 07 của Đảng về thu chi ngân sách, bảo đảm an toàn nợ công

  15/06/2017
NDĐT - “Thực tế khi có dấu hiệu giảm thu các địa phương đều có nỗ lực giảm chi, nhất là phần chi tiêu do HĐND cấp tỉnh giao, nhưng trong rất nhiều trường hợp thu ngân sách thấp nhưng vẫn chi theo dự toán, thậm chí cao hơn dự toán. Do đó tình trạng bội chi tăng, đây là quan ngại rất có cơ sở của đại biểu Quốc hội”. 

Khai mạc triển lãm sản phẩm cơ khí - điện tử 2017

  15/06/2017
NDĐT- Sáng 15-6, Triển lãm sản phẩm Cơ khí - Điện tử "CA-MEXPO Vietnam 2017", với hàng trăm doanh nghiệp tham gia đã khai mạc tại Hà Nội. 

Bài 7: Đừng xem tàu vỏ thép là… “miếng bánh”! – 5% còn lại

  15/06/2017
NDĐT - Khép cánh cửa cuối buồng lái, ông NVL., chủ tàu BĐ 990… TS ở Bình Định bất ngờ hỏi cắc cớ: “Nếu không có 5% để đối ứng, tui đố chú, ngư dân có vay được tiền của ngân hàng để đóng mới tàu vỏ thép theo Nghị định 67/2014 không?”. Tôi nghe chưa kịp trả lời thì ông đã cười, cười rất “đắng”. 

FED tăng lãi suất, các doanh nghiệp cẩn trọng rủi ro về lãi suất và tỷ giá

  15/06/2017
NDĐT – Sau khi Cục dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% vào rạng sáng 15-6, chuyên gia của Ngân hàng HSBC Việt Nam khuyến cáo, các doanh nghiệp Việt Nam có những hoạt động liên quan đến rủi ro về lãi suất và tỷ giá cần theo dõi sát những biến động của thị trường và sử dụng những biện pháp phòng ngừa rủi ro thích hợp.  

Dự án Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn vượt mục tiêu đặt ra

  15/06/2017
NDĐT – Ngày 15-6, đánh giá về những kết quả đạt được của dự án Tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn tại Việt Nam, ông Trịnh Quốc Vũ – Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ và Tiết kiệm năng lượng, Bộ Công thương nói: “Dự án đã đạt được hoặc vượt so với mục tiêu đặt ra”.