Ưu tiên các dự án đầu tư nước ngoài thân thiện với môi trường

NDĐT - “Định hướng chính sách của chúng ta vẫn phải tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài nhưng hướng đến ngành công nghệ cao, mới và thân thiện với môi trường; đồng thời ít sử dụng tài nguyên, năng lượng và ít sử dụng lao động nhất”. (14/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  10/08/2017
Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, thời gian qua tỉnh Bắc Giang đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, công tác này còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải có sự nỗ lực hơn nữa từ các cấp chính quyền cũng như người dân. 

PTSC - đơn vị trụ cột của ngành dầu khí

  10/08/2017
Ðược thành lập vào tháng 2-1993 với cơ sở vật chất - kỹ thuật và nhân lực khiêm tốn so với ngành, qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) ngày càng khẳng định vị thế là một trong số những tổng công ty trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đang vững bước phát triển mạnh mẽ để "làm chủ biển lớn", hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. 

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở vùng đồng bằng sông Hồng

  10/08/2017
Nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng (ÐBSH) được Chính phủ đặt ra mục tiêu là địa bàn tiên phong của cả nước thực hiện các đột phá chiến lược, tái cấu trúc kinh tế, đổi mới thành công mô hình tăng trưởng. Trong đó, phát triển nông nghiệp công nghệ cao được xem là chìa khóa để thực hiện mục tiêu trên. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại vùng ÐBSH còn nhiều bất cập, chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

EVNNPC khôi phục, đóng điện trở lại trạm biến áp 110kV Yên Bình 2

  09/08/2017
NDĐT - Tối 9-8, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) cho biết về tình hình khắc phục sự cố tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Bình 2 (Thái Nguyên), theo đó, đến nay, sau gần chín ngày tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực nỗ lực khắc phục sự cố, vào khoảng 17 giờ, ngày 9-8, EVNNPC đã đóng điện TBA 110kV Yên Bình 2, khôi phục hoàn toàn khả năng cung cấp điện cho phụ tải.  

Bộ trưởng Công thương làm Chủ tịch Phân ban TIFA Việt Nam

  09/08/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1161/QĐ-TTg kiện toàn Phân ban Việt Nam trong Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ (Phân ban TIFA Việt Nam).  

Chậm xử lý sai phạm kéo dài tại Vinafood 2

  09/08/2017
Qua công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty Lương thực miền nam (Vinafood 2) từ năm 2014 đến nay, các cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, nhưng việc xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân liên quan lại quá chậm chạp. 

Quản lý giá sữa và thực phẩm chức năng cho trẻ em

  09/08/2017
Mới đây, Bộ Công thương tổ chức hội nghị phổ biến Thông tư 08/2017/TT-BCT (ngày 26-6-2017) quy định về đăng ký, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng (SVTPCN) dành cho trẻ em dưới sáu tuổi. Theo phân công của Chính phủ, Bộ Công thương được giao nhiệm vụ quản lý giá SVTPCN dành cho đối tượng này. 

Triển vọng các dự án a-lu-min ở Tây Nguyên

  09/08/2017
Thời gian qua, Ðảng, Nhà nước đã chủ trương thăm dò, khai thác bô-xít, chế biến a-lu-min và luyện nhôm nhằm xây dựng ngành công nghiệp nhôm, một ngành kinh tế có ý nghĩa quan trọng cả trước mắt và lâu dài. Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) được giao thí điểm đầu tư hai dự án a-lu-min ở Tây Nguyên, hiện dự án Tân Rai (Lâm Ðồng) đã đi vào vận hành, sản xuất thương mại, còn dự án Nhân Cơ (Ðác Nông) cuối năm vừa qua đã ra các sản phẩm đầu tiên, bước đầu đạt hiệu quả, mở ra triển vọng cho ngành công nghiệp mới ở nước ta. 

Giải pháp tưới tiết kiệm nước cho cây trồng ở miền trung

  08/08/2017
Tại các tỉnh miền trung, thời gian gần đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, tình trạng thiếu nước tưới đang ngày càng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất nông nghiệp. Vì vậy, việc vận động người dân sử dụng nước tiết kiệm, áp dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước cho cây trồng đang là giải pháp hiệu quả để phòng, chống hạn hán. 

Đưa cao-su trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh Điện Biên

  08/08/2017
Nhân rộng trồng cao-su tại tỉnh Điện Biên có vai trò quan trọng, không chỉ trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà còn thay đổi tập quán du canh du cư của người dân; từ đó ổn định an ninh, trật tự, chính trị xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, để cao-su trở thành cây trồng chủ lực của tỉnh, những vướng mắc về thủ tục hành chính, về vốn vẫn đang được xem là rào cản cần tháo gỡ. 

Nuôi vịt rọ cho giá trị kinh tế cao

  08/08/2017
Mô hình nuôi vịt rọ tại tỉnh Đồng Tháp đang phát triển mạnh, đặc điểm của mô hình này là không tốn chi phí chuyển đồng (trước đây, từ 10 đến 15 ngày là phải di chuyển đàn vịt từ cánh đồng này sang cánh đồng khác) qua đó giảm tỷ lệ hao hụt. Nuôi vịt rọ cần có chuồng trại, tránh được mưa, vịt vẫn đẻ bình thường. 

Tăng cường tiết kiệm điện

  08/08/2017
Ngày 7-8, Thủ tướng Chính phủ đã ký Chỉ thị số 34/CT-TTg về việc tăng cường tiết kiệm điện, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia gắn với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.