Đẩy mạnh bán vốn nhà nước tại hơn 100 doanh nghiệp

NDĐT - Ngày 14-8, tại Hội nghị đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ quản lý vốn nhà nước thông qua người đại diện năm 2017, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho biết sẽ bán hết vốn tại hơn 100 công ty, trong đó có 10 doanh nghiệp lớn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. (15/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Ðiều tra, làm rõ vụ 213 công-ten-nơ quá cảnh nhưng không xuất cảnh

  12/08/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) về vụ việc 213 công-ten-nơ hàng hóa quá cảnh từ cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) đi Cam-pu-chia nhưng không xuất cảnh theo quy định. 

Đồng hành, giúp người dân ổn định cuộc sống

  11/08/2017
Đã hơn một năm kể từ sự cố môi trường biển, cuộc sống và nghề nghiệp dài hạn luôn là nỗi trăn trở của những người dân làng chài ven biển Quảng Bình. Chưa kể, với tình trạng thiếu đất nông nghiệp như ở tỉnh Quảng Bình cũng là thách thức trong chuyển đổi việc làm. Việc hỗ trợ kịp thời của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) chi nhánh Quảng Bình trở thành động lực giúp người dân ổn định cuộc sống, bám đất bám làng.  

Chất lượng vẫn bị bỏ ngỏ

  11/08/2017
Mới đây, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG thực hiện khảo sát tại tám tỉnh, thành phố lớn của Việt Nam về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với dịch vụ 4G LTE của ba nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiFone.  

Cồn Cỏ trở thành huyện đảo thứ 11 có hệ thống điện

  10/08/2017
NDĐT - Chiều 10-8, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), Tập đoàn Điện lực Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ký kết bàn giao, tiếp nhận hệ thống điện trên huyện đảo Cồn Cỏ. Đây là huyện đảo thứ 11 của cả nước được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận đầu tư, quản lý vận hành hệ thống điện trên đảo. 

Hà Nội công khai 132 đơn vị nợ thuế hơn 82 tỷ đồng

  10/08/2017
NDĐT – Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 132 đơn vị, doanh nghiệp nợ thuế, phí tháng 8, với tổng số nợ tính đến ngày 30-6 là hơn 82 tỷ đồng. 

Nhiều bất cập trong quản lý thị trường phân bón

  10/08/2017
NDĐT - Phân bón giả, nhái và kém chất lượng tràn lan trên thị trường không chỉ gây thiệt hại cho nông dân, doanh nghiệp sản xuất phân bón chân chính mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng nông sản và ô nhiễm môi trường... Tuy nhiên, trong những năm gần đây tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để. Và một trong những nguyên nhân do sự quản lý thị trường phân bón trong nước còn lỏng lẻo, nhiều bất cập. 

Quảng Bình mở rộng diện tích, nâng cao hiệu quả kinh tế rừng

  10/08/2017
Triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2014-2020, tỉnh Quảng Bình có nhiều giải pháp để mở rộng diện tích và nâng cao hiệu quả kinh tế rừng. Theo đó, tỉnh coi trọng công tác quản lý, bảo vệ và sử dụng có hiệu quả rừng tự nhiên; mở rộng và nâng cao chất lượng, năng suất rừng trồng; tập trung từng bước chuyển đổi cơ cấu sản phẩm gỗ rừng trồng từ khai thác gỗ non phục vụ chế biến dăm xuất khẩu sang kinh doanh gỗ lớn phục vụ chế biến tinh, sâu. 

Ðẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp

  10/08/2017
Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của nông sản, thời gian qua tỉnh Bắc Giang đã hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, bước đầu đem lại kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, công tác này còn nhiều khó khăn, thách thức đòi hỏi phải có sự nỗ lực hơn nữa từ các cấp chính quyền cũng như người dân. 

PTSC - đơn vị trụ cột của ngành dầu khí

  10/08/2017
Ðược thành lập vào tháng 2-1993 với cơ sở vật chất - kỹ thuật và nhân lực khiêm tốn so với ngành, qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) ngày càng khẳng định vị thế là một trong số những tổng công ty trụ cột của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đang vững bước phát triển mạnh mẽ để "làm chủ biển lớn", hội nhập với thị trường khu vực và quốc tế. 

Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao ở vùng đồng bằng sông Hồng

  10/08/2017
Nông nghiệp vùng đồng bằng sông Hồng (ÐBSH) được Chính phủ đặt ra mục tiêu là địa bàn tiên phong của cả nước thực hiện các đột phá chiến lược, tái cấu trúc kinh tế, đổi mới thành công mô hình tăng trưởng. Trong đó, phát triển nông nghiệp công nghệ cao được xem là chìa khóa để thực hiện mục tiêu trên. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp tại vùng ÐBSH còn nhiều bất cập, chưa mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

EVNNPC khôi phục, đóng điện trở lại trạm biến áp 110kV Yên Bình 2

  09/08/2017
NDĐT - Tối 9-8, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) cho biết về tình hình khắc phục sự cố tại Trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Bình 2 (Thái Nguyên), theo đó, đến nay, sau gần chín ngày tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực nỗ lực khắc phục sự cố, vào khoảng 17 giờ, ngày 9-8, EVNNPC đã đóng điện TBA 110kV Yên Bình 2, khôi phục hoàn toàn khả năng cung cấp điện cho phụ tải.  

Bộ trưởng Công thương làm Chủ tịch Phân ban TIFA Việt Nam

  09/08/2017
NDĐT - Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 1161/QĐ-TTg kiện toàn Phân ban Việt Nam trong Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam - Hoa Kỳ (Phân ban TIFA Việt Nam).