Giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh, bền vững

Thứ Sáu, 13/07/2018, 02:11:41

Ngày 12-7, tại Hà Nội diễn ra hội thảo "Tầm nhìn và giải pháp phát triển nông nghiệp thông minh, bền vững", với sự tham dự của lãnh đạo nhiều ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các nhà quản lý, chuyên gia trong nước và quốc tế. Hội thảo nằm trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0, do Ban Cán sự đảng Chính phủ và Ban Kinh tế T,Ư đồng tổ chức.

Tại hội thảo, các đại biểu nêu những thách thức chủ yếu đối với yêu cầu tăng trưởng nhanh và bền vững của nông nghiệp Việt Nam; nhấn mạnh yêu cầu phải cơ cấu lại nền nông nghiệp và một trong các giải pháp cơ bản là đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh ứng dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều ý kiến chia sẻ những kinh nghiệm về quản lý nông nghiệp thông minh; ứng dụng công nghệ cao trong sơ chế, chế biến rau, củ, quả nhiệt đới; nâng cao chuỗi giá trị lúa gạo trong điều kiện biến đổi khí hậu tại vùng đồng bằng sông Cửu Long,…

Bên lề hội thảo, Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp, viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời.

Theo kế hoạch, ngày 13-7 diễn ra Diễn đàn cấp cao do lãnh đạo Chính phủ và lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương chủ trì.

PV