Nhiều đặc sản của Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu

Thứ Ba, 15/05/2018, 09:23:25

NDĐT - Ngày 15-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang đã diễn ra Lễ công bố trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước cho một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh.

Nhiều đặc sản của Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu

Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng (phải) trao Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu trong và ngoài nước cho tỉnh Bắc Giang.

Tại lễ công bố, các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng của Bắc Giang đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ trao văn bằng bảo hộ quốc tế tại các quốc gia trên thế giới, trong đó: Vải thiều Lục Ngạn được bảo hộ tại tám quốc gia; mỳ Chũ và mỳ Kế được bảo hộ tại năm quốc gia; gà đồi Yên Thế được cấp văn bằng bảo hộ tại ba quốc gia…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng chúc mừng tỉnh Bắc Giang đã xây dựng thành công nhiều thương hiệu sản phẩm có chất lượng tốt được cấp văn bằng bảo hộ. Thứ trưởng đề nghị tỉnh Bắc Giang quan tâm, đầu tư hơn nữa cho các sản phẩm nông sản theo chuỗi giá trị nhằm đẩy mạnh xuất khẩu; áp dụng khoa học công nghệ nhiều hơn vào truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.

Được biết ngoài các sản phẩm được cấp văn bằng bảo hộ trong và ngoài nước, tỉnh Bắc Giang hiện có 637 nhãn hiệu hàng hóa được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ thông thường. Trong thời gian tới, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang tiếp tục rà soát các sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiềm năng để phát triển nâng cao giá trị và đề xuất bảo hộ nhãn hiệu các sản phẩm khác như: chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm sâm nam núi Dành, cam Lục Ngạn, phân bón chuyên dụng cho cây vải thiều…

ĐẶNG GIANG