200 doanh nhân tham gia giao lưu “Hành trình doanh nhân Việt - Ích quốc, lợi dân”

Thứ Tư, 11/10/2017, 12:15:00
 Font Size:     |        Print
 

Ban Tổ chức trao tặng mô hình Quốc huy Việt Nam cho đại diện gia đình các nhà công thương có công với cách mạng và các doanh nhân tiêu biểu.

NDĐT - Ngày 11-10, tại Hà Nội, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phối hợp Viện Đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế (IDE), Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn hóa “Hành trình doanh nhân Việt - Ích quốc, lợi dân năm 2017” nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Chương trình có sự tham dự của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; các đại biểu ban, ngành ở Trung ương, Hà Nội; đại diện gia đình các nhà công thương có công với cách mạng cùng hơn 200 doanh nhân trong cả nước.

Với chủ đề giao lưu “Vì một nền kinh tế - tài chính vững vàng, thịnh vượng”, các đại biểu, chuyên gia kinh tế đã tập trung trao đổi nhiều vấn đề, nêu lên thách thức và giải pháp đối với giới doanh nhân, công thương Việt Nam trong thời kỳ hội nhập, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đón đầu làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển biểu dương các doanh nhân tiêu biểu tham dự chương trình và đánh giá cao sáng kiến của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, IDE và Câu lạc bộ Các nhà công thương Việt Nam đã tổ chức một chương trình mang nhiều ý nghĩa; động viên giới doanh nhân, công thương trong cả nước nỗ lực vươn lên, nắm bắt cơ hội để phát triển kinh tế với phương châm “Hội tụ - Làm giàu - Kiến quốc”.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn các doanh nhân tăng cường đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề, trình độ, đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn; đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh; nâng tính cạnh tranh của sản phẩm, xây dựng thương hiệu sản phẩm; quan tâm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng; bảo vệ môi trường và có nhiều đóng góp vào các hoạt động an sinh xã hội.

Đan xen trong chương trình giao lưu là các tiết mục ca múa nhạc ngợi ca và tôn vinh giới doanh nhân Việt Nam, những chiến sĩ tiên phong thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và là lực lượng có vai trò quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tiến hành nghi thức trao tặng các doanh nhân tiêu biểu mô hình mang tính biểu tượng “Quốc huy Việt Nam” và tiến hành lễ dâng hương báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia K9 - Đá Chông tại Sơn Tây, Hà Nội.

Tin và ảnh: QUỐC HẢI, CẤN DŨNG

Chia sẻ