Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

NDĐT- Sáng 21-10, tại TP Hội An (Quảng Nam) đã chính thức diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC Việt Nam 2017. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng và khoảng 300 đại biểu là Bộ trưởng Tài chính, Trưởng đoàn và đại biểu cấp cao đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC và các tổ chức tài chính quốc tế tham dự.  (21/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hội chợ nông nghiệp, thương mại trung du miền núi phía bắc 2017

  21/10/2017
NDĐT- Tối 20-10, tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang diễn ra khai mạc Hội chợ triển lãm nông nghiệp, thương mại vùng trung du miền núi phía bắc năm 2017. Hội chợ thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Bắc Giang tham gia.  

Tăng sức cạnh tranh và giá bán cho chè Việt

  21/10/2017
Việt Nam là một trong năm quốc gia xuất khẩu chè lớn nhất thế giới với thị trường lên đến hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên, do chưa xây dựng được thương hiệu, hầu hết sản phẩm có giá trị xuất khẩu thấp, hiệu quả kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế. 

Thảo luận bốn chủ đề tài chính APEC ưu tiên hợp tác năm 2017

  20/10/2017
NDĐT- Ngày 20-10, tại TP Hội An (Quảng Nam), Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương APEC (FCBDM).  

Ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia

  20/10/2017
NDĐT - Chiều 20-10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017), Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Ngân khố Australia và Ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Australia. 

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp Tổng Thư ký OECD; Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF

  20/10/2017
NDĐT - Ngày 20-10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FMM 2017 đã tiếp ông Angel Gurria, Tổng Thư ký OECD và các thành viên của đoàn OECD; tiếp Thứ trưởng Tài chính Hoa Kỳ và Phó Tổng Giám đốc điều hành IMF.  

Xuất khẩu thịt lợn chưa tương xứng tiềm năng sản xuất

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Ngày 20-10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tổ chức “Diễn đàn xúc tiến xuất khẩu thịt lợn Việt Nam”. Diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp trong chuỗi giá trị sản xuất chăn nuôi, các đơn vị nhập khẩu nước ngoài, các bộ ngành liên quan có cùng nhau đánh giá cơ hội, thảo luận các biện pháp xúc tiến phát triển sản xuất, mở rộng tiềm năng xuất khẩu thịt lợn. 

Khai thác hiệu quả các Hiệp định Thương mại tự do

  cách đây 13 giờ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế vừa ký Chỉ thị 38/CT-TTg về tăng cường thực hiện, khai thác hiệu quả các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã có hiệu lực.  

Lợi ích khi sử dụng tờ khai hải quan điện tử

  cách đây 13 giờ
Cổng Thông tin tờ khai hải quan điện tử (địa chỉ: http://tkhqdt.customs.gov.vn), được Tổng cục Hải quan xây dựng, nhằm cung cấp tờ khai hải quan điện tử để doanh nghiệp, người dân thực hiện các thủ tục về thuế, cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), thủ tục thanh toán qua ngân hàng, chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa lưu thông trên thị trường…  

Thích nghi để tồn tại

  cách đây 13 giờ
Nhiều năm về trước, mỗi khi du khách đến Hà Nội đều phải sử dụng tấm bản đồ để biết được hướng đi đến các địa điểm trong thành phố. Nhưng hiện nay, thay vì mang theo tấm bản đồ, chỉ cần rút chiếc điện thoại thông minh (smartphone) mở các ứng dụng bản đồ số là đã có thể biết được nơi mình cần đến cách bao xa, mất bao lâu một cách thuận tiện, nhanh chóng.  

Sức ép cạnh tranh từ doanh nghiệp ngoại

  cách đây 13 giờ
Câu chuyện dán băng-rôn trên xe ta-xi của nhiều hãng truyền thống phản đối ta-xi công nghệ Uber và Grab vẫn còn chưa bớt "nóng" thì tiếp đến, một số cây xăng trong nước đã căng băng-rôn "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt" khi một doanh nghiệp (DN) đến từ Nhật Bản mở trạm bán xăng dầu tại Hà Nội với phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Đây được cho là hành động cạnh tranh không lành mạnh, ngăn cản các DN khác hoạt động. 

Cải cách thủ tục hành chính hỗ trợ doanh nghiệp (Tiếp theo và hết) (*)

  cách đây 13 giờ
Bài 2: Thống nhất đầu mối hỗ trợ - Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp (DN) đầu tư, phát triển đang là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các bộ, ngành, địa phương. Thực tiễn chứng minh, việc thống nhất đầu mối trong công tác quản lý, hỗ trợ DN sẽ giúp các địa phương tập trung nguồn lực, đồng thời tạo sự phối hợp chặt chẽ khi xác định rõ trách nhiệm ở từng khâu công việc, từng cá nhân, cơ quan, đơn vị.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khảo sát vùng trồng rau tại Hưng Yên

  cách đây 5 giờ
NDĐT - Chiều 19-10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã khảo sát vùng trồng rau, củ, quả của hai xã Yên Phú và Việt Cường, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.