Khảo sát tiến độ dự án Metro tại TP Hồ Chí Minh

NDĐT - Sáng 25-6, Đoàn Ủy ban Kinh tế của Quốc hội do ông Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội làm Trưởng đoàn cùng các bộ, ngành Trung ương và Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi khảo sát thực tế về tiến độ Dự án đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên). (cách đây 50 phút)

TIN BÀI KHÁC

Chờ đợi phương thức quản lý bán hàng qua mạng

  cách đây 9 giờ
Hiện nay, trào lưu kinh doanh trực tuyến trên mạng xã hội nở rộ với quy mô thị trường ngày càng lớn. Theo số liệu thống kê, khoảng 80% số người sử dụng in-tơ-nét tại Việt Nam có truy cập vào các diễn đàn, mạng xã hội. Kết quả khảo sát cũng cho thấy, 50% số người sử dụng in-tơ-net có tham gia mua sắm qua các mạng xã hội. Dự báo, con số này có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới do hình thức kinh doanh này tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả tiếp cận khách hàng mục tiêu. 

Sản lượng tiêu thụ điện cao kỷ lục

  cách đây 9 giờ
Theo Trung tâm Ðiều độ hệ thống điện quốc gia, trong mấy ngày vừa qua, khi nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng ở khu vực miền bắc và miền trung đã dẫn đến sản lượng tiêu thụ điện cao kỷ lục, công suất đỉnh hệ thống và sản lượng vượt xa công suất đỉnh cao nhất của năm 2017. 

Quản lý, sử dụng tài sản công

  cách đây 9 giờ
Tài sản công là một bộ phận quan trọng trong tổng nguồn của cải của mỗi quốc gia, đòi hỏi cần được quản lý chặt chẽ và khai thác hiệu quả để phát triển kinh tế - xã hội. 

WB hỗ trợ cải thiện hạ tầng đô thị tại Thái Nguyên

  cách đây 10 giờ
Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng trị giá 80 triệu USD của Hiệp hội Phát triển quốc tế (IDA) nhằm nâng cao chất lượng các công trình cơ sở hạ tầng đô thị quan trọng bao gồm kết nối giao thông, hệ thống thoát nước và thu gom nước thải, không gian công cộng và hệ thống trường mầm non tại TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Khoản tín dụng này cũng sẽ hỗ trợ cải thiện việc lập quy hoạch và quản lý đô thị có tính đến yếu tố biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. 

Con số ấn tượng

  cách đây 16 giờ
136 triệu thẻ ngân hàng đã được phát hành tại Việt Nam đến nay, với số lượng tài khoản cá nhân đạt hơn 70 triệu tài khoản.  

Xuất khẩu lâm sản đạt 4,15 tỷ USD

  cách đây 16 giờ
Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), giá trị xuất khẩu lâm sản chính sáu tháng đầu năm 2018 ước đạt 4,15 tỷ USD (bằng 46% kế hoạch năm), tăng gần 8,4% so với cùng kỳ năm 2017.  

TP Hồ Chí Minh cần có một cuộc cách mạng trong tư duy

  24/06/2018
NDĐT - Sáng 23-6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chủ trì hội thảo thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng năng lực cạnh tranh của kinh tế thành phố đáp ứng yêu cầu hội nhập. Các sở ngành, chuyên gia, nhà khoa học, các doanh nghiệp cùng ngồi lại thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến giá trị về phát triển TP Hồ Chí Minh bền vững, đúng hướng. 

Hỗ trợ hơn 78 tấn gạo cho tỉnh Bắc Cạn

  24/06/2018
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa giao Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 78,06 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Bắc Cạn để hỗ trợ cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai năm 2018. 

Thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng từ tro, xỉ

  24/06/2018
Việc tiêu thụ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than trên cả nước, nhất là khu vực phía bắc đã được thực hiện từ lâu và chủ yếu được tái sử dụng làm vật liệu xây dựng (VLXD) trong đó có phụ gia cho bê-tông, xi-măng, vữa xây dựng, gạch không nung với thị trường tiêu thụ tro, xỉ tương đối ổn định. Hầu hết các nhà máy đã tìm và ký hợp đồng với các đối tác để tiêu thụ phần lớn lượng tro, xỉ của nhà máy. Tuy nhiên, để giải quyết căn bản việc tiêu thụ tro, xỉ, cần có giải pháp đồng bộ của các bộ, ngành. 

Nhiều đơn vị đạt tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công khá

  24/06/2018
Theo số liệu được cập nhật trên Hệ thống thông tin về đầu tư công của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 16 trong số 126 cơ quan là các bộ, ngành T.Ư và địa phương gửi báo cáo về tình hình giải ngân vốn đầu tư công sáu tháng đầu năm. 

Phát triển nông nghiệp CNH hành lang đường Hồ Chí Minh vùng Bắc Trung Bộ

  23/06/2018
NDĐT - Ngày 22-6, tại Nghệ An, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) và UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Hội nghị “KH và CN thúc đẩy phát triển nông nghiệp công nghiệp hóa hành lang đường Hồ Chí Minh vùng Bắc Trung Bộ”.  

Bế mạc Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á – Thái Bình Dương lần 8

  23/06/2018
NDĐT - Tối 22-6, Lễ bế mạc Diễn đàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á - Thái Bình Dương (TPO) lần thứ tám năm 2018 đã được diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.