Bắc Cạn đối thoại với hợp tác xã, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp

Bắc Cạn đối thoại với hợp tác xã, doanh nghiệp nông, lâm nghiệp

NDĐT - Sáng 30-5, lãnh đạo tỉnh Bắc Cạn và các sở, ngành của tỉnh đối thoại trực tiếp với đại diện các hợp tác xã (HTX) và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp nhằm đẩy mạnh tiến trình chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững trên địa bàn tỉnh. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Phê duyệt Đề án cơ cấu lại DNNN giai đoạn 2016 - 2020

  cách đây 11 giờ
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước (DNNN), trọng tâm là tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước giai đoạn 2016 - 2020”. Mục tiêu của Đề án nhằm thực hiện sắp xếp, cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước để DNNN có cơ cấu hợp lý hơn, tập trung vào ngành, lĩnh vực then chốt; cung cấp sản phẩm, dịch vụ công ích thiết yếu cho xã hội; quốc phòng, an ninh; lĩnh vực độc quyền tự nhiên; ứng dụng công nghệ cao, đầu tư lớn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội mà doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác không đầu tư; thực hiện công khai, minh bạch theo cơ chế thị trường và quy định của pháp luật trong cổ phần hóa và thoái vốn, không để xảy ra tiêu cực, lợi ích nhóm, thất thoát vốn, tài sản Nhà nước... 

TKV hợp tác với Nhật Bản nâng cao năng lực sản xuất

  cách đây 11 giờ
Ngày 29-5, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) ký các thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn dầu khí, khí ga và khoáng sản Jogmec (Nhật Bản) về đào tạo nâng cao năng lực sản xuất và kỹ thuật an toàn. Thời gian thực hiện dự án trong một năm, kết thúc vào cuối tháng 5-2018. 

Hà Nội có thêm gần mười nghìn doanh nghiệp mới thành lập

  cách đây 11 giờ
Sáng 29-5, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban giữa lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội với giám đốc các sở, ban, ngành của thành phố về tình hình kinh tế-xã hội của thành phố tháng 5 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. 

Việt Nam vẫn đang đàm phán với Trung Quốc để xuất khẩu thịt lợn

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Trước thông tin về việc Trung Quốc đồng ý cho nhập khẩu thịt lợn Việt Nam trong thời gian tới, trao đối với phóng viên Nhân Dân điện tử, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Chăn nuôi cho biết, thông tin trên là chưa chính xác. 

Tháng 5, nhập siêu thêm 800 triệu USD, thương mại thâm hụt hơn 2,7 tỷ USD

  29/05/2017
NDĐT - Ngày 29-5, Tổng cục Thống kê cho biết, cán cân thương mại thực hiện tháng 5 ước tính nhập siêu 800 triệu USD. 

Xăng dầu hạ giá, CPI tháng 5 giảm 0,53%

  29/05/2017
NDĐT - Sáng 29-5, Tổng cục Thống kê công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5-2017 giảm 0,53% so với tháng trước. 

Giải tỏa gánh nặng nợ xấu

  29/05/2017
Nợ xấu sau nhiều năm vẫn là gánh nặng nhức nhối đối với hệ thống ngân hàng và cả nền kinh tế. Dù đã sử dụng nhiều giải pháp, song nợ xấu thực tế vẫn chưa thể được giải quyết triệt để. Những vướng mắc về mặt cơ chế và pháp lý đang trở thành rào cản lớn nhất trong xử lý nợ xấu hiện nay. 

Ðẩy mạnh cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước

  29/05/2017
Hội nghị T.Ư 5 (khóa XII) vừa qua đã một lần nữa khẳng định cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cơ cấu lại, đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN) để DNNN thật sự phát huy được vai trò, vị trí then chốt trong khu vực kinh tế nhà nước, là một lực lượng vật chất quan trọng của kinh tế nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội. 

Lành mạnh hóa thị trường tài chính tín dụng

  29/05/2017
Nếu ví thị trường tài chính - tiền tệ, tín dụng như môi trường của các hoạt động sản xuất, kinh doanh thì nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) có thể coi như chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường đó. Nợ xấu là tất yếu khách quan phát sinh trong quan hệ giữa người cho vay - các ngân hàng thương mại, các TCTD phi ngân hàng và người đi vay - các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân, hộ gia đình. 

Con số ấn tượng

  29/05/2017
50.534 là số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới của cả nước trong năm tháng đầu năm 2017 với tổng vốn đăng ký 485.634 tỷ đồng. 

Từ 1-6, doanh nghiệp chủ động về giá cước dịch vụ chuyển vùng quốc tế

  29/05/2017
Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, từ ngày 1-6-2017, việc hợp tác kinh doanh dịch vụ chuyển vùng di động quốc tế với các đối tác nước ngoài sẽ do doanh nghiệp viễn thông chủ động đàm phán, theo nguyên tắc thỏa thuận thương mại, phù hợp thực tế kinh doanh đồng thời bảo đảm lợi ích quốc gia. 

Hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng phát triển cây mắc ca

  28/05/2017
NDĐT – Thông tin trên được UBND tỉnh Lai Châu công bố tại hội thảo về triển vọng phát triển cây mắc ca tổ chức vào chiều 28-5, tại Lai Châu. 

Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên nhận Huân chương của Chủ tịch nước

  27/05/2017
NDĐT - Tối 27-5, tại tỉnh Phú Yên, Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam (100% vốn Ấn Độ) tổ chức đón nhận Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vận hành thành công Nhà máy điện sinh khối và nâng công suất hai nhà máy đường lên 9.000 tấn mía cây/ngày.  

Dự án trong cụm công nghiệp làng nghề được miễn tiền thuê đất 11 năm

  27/05/2017
NDĐT - Từ 15-7-2017, dự án đầu tư sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp làng nghề được miễn tiền thuê đất 11 năm và được xem xét vay vốn tín dụng đầu tư của Nhà nước với mức không quá 70% tổng mức đầu tư.