Kinh tế đang duy trì được đà tăng trưởng tích cực

NDĐT –Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia vừa đưa ra nhận định, kinh tế Việt Nam đang tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng tích cực trong tháng đầu của quý IV; Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng cao nhờ động lực từ ngành công nghiệp chế biến, chế tạo; nền tảng vĩ mô được duy trì ổn định, lạm phát tiếp tục ở mức thấp. (09/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Khơi thông nguồn lực phát triển kinh tế

  03/07/2017
Theo Tổng cục Thống kê, mặc dù tốc độ tăng trưởng kinh tế quý II đã đạt 6,17%, cao hơn hẳn so với tốc độ tăng trưởng quý I chỉ có 5,15%, đưa GDP nửa đầu năm 2017 tăng 5,73% so cùng kỳ năm 2016, song để đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7% cả năm vẫn là thách thức to lớn. 

Thu hút đầu tư tư nhân vào nông nghiệp: Bảo hộ quyền tài sản là chiếc chìa khóa

  26/06/2017
NDĐT – Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2017 công bố mới đây kết luận: “Bảo hộ quyền tài sản đối với tài nguyên thiên nhiên của các cá nhân, tổ chức chính là chiếc chìa khóa mở rộng cánh cổng thu hút đầu tư vào lâm nghiệp và thủy sản”. 

Khẳng định vai trò kinh tế tư nhân

  26/06/2017
Hội nghị T.Ư 5, khóa XII đã ban hành Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Nghị quyết là một bước tiến mới, nhằm thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân và toàn bộ nền kinh tế. Đồng thời, thể hiện đường lối quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước về kinh tế tư nhân. 

Đầu tư của Việt Nam góp phần phát triển kinh tế và an sinh xã hội Campuchia

  23/06/2017
NDĐT - Từ năm 2009, khi Chính phủ Việt Nam và Campuchia thống nhất thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước lên tầm cao mới, đầu tư của Việt Nam sang “đất nước Chùa Tháp” đã tăng ngoạn mục, góp phần giúp Campuchia phát triển kinh tế và làm tốt công tác an sinh xã hội.  

Kiên định con đường đã chọn

  23/06/2017
Giữa “hạn hán, mất mùa” kéo dài nhiều năm, thành công của Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm (thuộc SBIC) đã gieo niềm tin về một ngày phục hồi của ngành đóng tàu trong thời gian không xa.  

HSBC: Kinh tế vĩ mô Việt Nam tiếp tục khả quan

  21/06/2017
NDĐT – Ngân hàng quốc tế HSBC vừa nhận định, các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất là nền tảng tăng trưởng của Việt Nam đang cho thấy tăng trưởng sẽ còn tiếp tục. 

Sửa luật quản lý nợ công để kiểm soát toàn diện rủi ro

  16/06/2017
NDĐT – Ngày 16-6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về dự án Luật quản lý nợ công (sửa đổi). Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, sửa luật trên tinh thần quản lý nợ công bảo đảm đúng quy định của Hiến pháp và pháp luật có liên quan để kiểm soát toàn diện rủi ro và hiệu quả của nợ công.  

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng cùng nhận trách nhiệm trong chậm giải ngân vốn đầu tư công

  15/06/2017
NDĐT- Trong phiên chất vấn sáng nay, 15-6, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đều nhận trách nhiệm trong việc chậm giải ngân vốn đầu tư công và cho rằng đó là một trong những nguyên nhân kinh tế tăng trưởng không đạt kế hoạch. 

Chỗ dựa cho nỗ lực vượt khó

  14/06/2017
Gần 130 nghìn hộ dân, chủ yếu là hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ đến hết quý I-2017 lên tới hơn 2.400 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hải Phòng đã và đang trở thành chỗ dựa cho những nỗ lực vượt khó vươn lên, góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cảng. 

Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035

  13/06/2017
NDĐT – Ngày 13-6, trình bày Báo cáo “Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035”, ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư cho rằng, Việt Nam đã thành công sau 30 năm đổi mới, nhưng so với yêu cầu phát triển còn một khoảng cách khá xa. 

Tăng trưởng nhiều tiềm năng, lạm phát xu hướng giảm

  12/06/2017
NDĐT - Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG) cho rằng, khai khoáng sụt giảm và tổng cầu chậm phục hồi đang cản trở tăng trưởng trong ngắn hạn, nhưng hai yếu tố này có xu hướng được cải thiện trong những tháng cuối năm. 

Phát triển kinh tế, xã hội gắn với bảo vệ môi trường biển

  06/06/2017
Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 9-2-2007 về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, đến nay, cùng với sự phát triển các ngành, nghề biển, vẫn còn những vấn đề lớn về phát huy động lực cần giải quyết, những khó khăn về tổ chức và quản lý cần tháo gỡ, những vụ việc vi phạm về môi trường và làm suy thoái hệ sinh thái biển cũng đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi phải có sự điều chỉnh kịp thời.