Khởi động lại giấc mơ ô-tô Việt

Với mục tiêu tập trung đuổi kịp các nước, từ khi ra đời (năm 1992) đến nay, công nghiệp ô-tô luôn được coi là ngành trọng điểm và được hưởng nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, sau khoảng một phần tư thế kỷ, ngành công nghiệp ô-tô Việt Nam được xác định đã thất bại; hầu hết các mục tiêu trong chiến lược đề ra không đạt, nhất là tỷ lệ nội địa hóa.  (22/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

PV Trans - 15 năm vượt sóng vươn xa

  24/05/2017
Chặng đường chinh phục đại dương của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans được bắt đầu từ ngày 27-5-2002. Công ty Vận tải Dầu khí tiền thân của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans thuộc Tổng công ty Dầu khí nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.  

Để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ vàng

  23/05/2017
NDĐT – Thị trường vàng thế giới những tháng đầu năm và triển vọng trong tương lai gần vẫn có xu hướng đi lên do chịu tác động từ nhiều yếu tố kinh tế và chính trị. Song người tiêu dùng nên thận trọng trước những bất thường về giá để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ trên thị trường.  

Nhập siêu tăng sức ép, tỷ giá “dựa” ngoại hối

  22/05/2017
NDĐT – Cán cân thương mại bốn tháng đầu năm 2017 nghiêng về nhập siêu 2,74 tỷ USD gia tăng sức ép lên tỷ giá. Tuy nhiên, dự trữ ngoại hối đủ lớn để có thể giữ tỷ giá ổn định trong thời gian tới.  

Xuất khẩu rau quả đạt kỷ lục mới

  19/05/2017
NDĐT – Theo Bộ Công thương, chỉ trong bốn tháng đầu năm 2017 xuất khẩu (XK) rau quả “cán mốc” một tỷ USD, tăng 32,6% so với cùng kỳ năm 2016. Thời gian này vẫn chưa phải cao điểm vì vậy kết quả này được xem là kỷ lục xuất khẩu mới của mặt hàng rau quả trong năm nay. 

Hơn một nghìn kiến nghị của doanh nghiệp đã được gửi đến các cơ quan Chính phủ

  17/05/2017
NDĐT – Nhìn một năm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI sáng 17-5, đã nêu bật những kết quả cụ thể và tồn tại mà cộng đồng doanh nghiệp muốn gửi gắm đến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. 

Việt Nam - Tất cả con số đều rất tốt

  16/05/2017
NDĐT – Ngày 16-5, Ngân hàng HSBC công bố khảo sát cho thấy, tất cả chỉ số kinh tế của Việt Nam đều rất tốt. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam ổn định.  

Cung - cầu cải thiện, tăng trưởng vẫn khó đạt mục tiêu

  15/05/2017
NDĐT - Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia nhận định, mặc dù tổng cung và tổng cầu được dự báo sẽ có sự cải thiện trong ba quý cuối năm nhưng khả năng tăng trưởng đạt mục tiêu 6,7% trong năm 2017 là rất khó khăn. 

Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

  15/05/2017
Nội hàm khái niệm nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở nước ta đã được Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII vừa qua tập trung làm rõ. Đây chính là cơ sở quan trọng để chúng ta xây dựng, triển khai thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp có tính đột phá nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN trong thời gian tới.  

Thời cơ và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam

  15/05/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị 16/2017/CT-TTg về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cho thấy Chính phủ đã đi đầu trong mục tiêu không để lỡ cơ hội. Song, doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang là những người đối diện sớm nhất với “vòng xoáy” công nghệ này.  

Để tạo động lực mới kinh tế tư nhân

  10/05/2017
NDĐT - Sức khỏe của DN trong nước chính là sức khỏe của nền kinh tế. Tạo động lực mới cho sự phát triển của DN tư nhân cả về số lượng và chất lượng là động lực mạnh mẽ nhất và cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của bộ máy nhà nước các cấp.  

Cơ hội giúp ngành hàng không an toàn và hiệu quả hơn

  05/05/2017
Ngày 24-4 vừa qua, tại Hội nghị An toàn và Khai thác bay (SFOC) do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tổ chức tại Xơ-un (Hàn Quốc), Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Dương Trí Thành đã tham dự với tư cách diễn giả tại phiên khai mạc với chủ đề “Thực trạng ngành hàng không - Góc nhìn toàn cầu và hành động khu vực”. 

Giải pháp cấp bách phát triển chăn nuôi bền vững

  28/04/2017
Ngày 27-4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Văn bản 3511/BNN-CN gửi UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo những đơn vị liên quan triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi.