Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035

NDĐT – Ngày 13-6, trình bày Báo cáo “Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035”, ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư cho rằng, Việt Nam đã thành công sau 30 năm đổi mới, nhưng so với yêu cầu phát triển còn một khoảng cách khá xa. (13/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Hơn một nghìn kiến nghị của doanh nghiệp đã được gửi đến các cơ quan Chính phủ

  17/05/2017
NDĐT – Nhìn một năm thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI sáng 17-5, đã nêu bật những kết quả cụ thể và tồn tại mà cộng đồng doanh nghiệp muốn gửi gắm đến Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ. 

Việt Nam - Tất cả con số đều rất tốt

  16/05/2017
NDĐT – Ngày 16-5, Ngân hàng HSBC công bố khảo sát cho thấy, tất cả chỉ số kinh tế của Việt Nam đều rất tốt. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi dòng vốn FDI tiếp tục đổ vào Việt Nam ổn định.  

Cung - cầu cải thiện, tăng trưởng vẫn khó đạt mục tiêu

  15/05/2017
NDĐT - Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia nhận định, mặc dù tổng cung và tổng cầu được dự báo sẽ có sự cải thiện trong ba quý cuối năm nhưng khả năng tăng trưởng đạt mục tiêu 6,7% trong năm 2017 là rất khó khăn. 

Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa

  15/05/2017
Nội hàm khái niệm nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) ở nước ta đã được Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII vừa qua tập trung làm rõ. Đây chính là cơ sở quan trọng để chúng ta xây dựng, triển khai thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp có tính đột phá nhằm tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN trong thời gian tới.  

Thời cơ và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam

  15/05/2017
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị 16/2017/CT-TTg về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cho thấy Chính phủ đã đi đầu trong mục tiêu không để lỡ cơ hội. Song, doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang là những người đối diện sớm nhất với “vòng xoáy” công nghệ này.  

Cơ hội giúp ngành hàng không an toàn và hiệu quả hơn

  05/05/2017
Ngày 24-4 vừa qua, tại Hội nghị An toàn và Khai thác bay (SFOC) do Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tổ chức tại Xơ-un (Hàn Quốc), Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Dương Trí Thành đã tham dự với tư cách diễn giả tại phiên khai mạc với chủ đề “Thực trạng ngành hàng không - Góc nhìn toàn cầu và hành động khu vực”. 

Giải pháp cấp bách phát triển chăn nuôi bền vững

  28/04/2017
Ngày 27-4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có Văn bản 3511/BNN-CN gửi UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo những đơn vị liên quan triển khai các giải pháp cấp bách trước mắt cũng như lâu dài nhằm ổn định phát triển chăn nuôi. 

Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ (Tiếp theo và hết) (*)

  28/04/2017
Bài 4 : Đổi mới tư duy làm nông nghiệp - Sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp an toàn, dần hướng đến sản xuất hữu cơ là hướng đi tất yếu của nền nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Tuy nhiên hiện nay, trên cả ba lĩnh vực chủ lực của vùng là: lúa gạo, thủy sản, trái cây, việc thực hành nông nghiệp sạch vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Để tạo đòn bẩy cho ngành nông nghiệp khu vực, bên cạnh việc ban hành cơ chế, chính sách, còn cần sự thay đổi tư duy trong sản xuất của nông dân và doanh nghiệp.  

Chi ngoài giảm, doanh nghiệp hài lòng hơn với thủ tục hải quan

  27/04/2017
NDĐT – Một kết quả khảo sát công bố chiều 27-4 cho thấy vẫn có 31% doanh nghiệp có chi trả chi phí không chính thức trong quá trình thực hiện TTHC hải quan, nhưng ghi nhận mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với những chuyển biến tích cực trong cải cách thủ tục hành chính của ngành hải quan. 

Lan tỏa tinh thần sáng tạo tại PVEP

  25/04/2017
Với đặc thù của một doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ cao và phức tạp, hoạt động của Tổng công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) luôn đòi hỏi phải bám sát, cập nhật và ứng dụng những công nghệ tiên tiến hiện đại nhất thế giới nếu như không muốn bị bỏ lại phía sau. Chính vì vậy, ở PVEP, không có một sáng kiến, sáng chế (SKSC) được công nhận nào thuộc dạng “làm xong rồi xếp vào ngăn tủ” mà đều được khuyến khích tạo điều kiện triển khai áp dụng ngay vào thực tế sản xuất. 

Đồng bằng sông Cửu Long hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ (Kỳ 1)

  25/04/2017
Cùng chung xu thế phát triển nông nghiệp bền vững, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang từng bước xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ. Dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng đây là hướng đi tất yếu cho ngành nông nghiệp toàn vùng, trong bối cảnh an toàn vệ sinh thực phẩm đã trở thành tiêu chí quan trọng của người tiêu dùng.  

Tọa đàm trực tuyến về “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp"

  24/04/2017
NDĐT - 9 giờ sáng 24-4, tại trụ sở Báo Nhân Dân 71 Hàng Trống, Hà Nội, đã bắt đầu Tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Hình thành và Phát triển chuỗi bền vững trong nông nghiệp”. Cuộc tọa đàm nhằm cùng các nhà quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp chia sẻ những giải pháp, khuyến nghị, kinh nghiệm phù hợp giúp hình thành và phát triển thêm nhiều chuỗi bền vững trong nông nghiệp, thực hiện thành công “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp”.