Sôi động thị trường vật liệu xây dựng, bất động sản

NDĐT - Mặc dù tâm lý kiêng mua nhà trong tháng 7 âm lịch khiến thị trường bất động sản có phần chững lại, thêm vào đó, một số động thái của chính quyền về vấn đề tăng thuế VAT, thuế thu nhập, đánh thuế ngôi nhà thứ hai cũng tác động ít nhiều đến thị trường vốn rất nhạy cảm này. Tuy nhiên, thị trường này hiện tính vẫn duy trì được tính thanh khoản tốt.  (10/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản (Kỳ 1)

  01/08/2017
Theo Hiệp hội các nhà thầu xây dựng Việt Nam, nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước (NSNN) đang khiến các nhà thầu lâm vào tình cảnh thua lỗ nặng nề. Nguyên nhân chính của tình trạng này được nhận định do vướng mắc trong thủ tục thanh quyết toán, kế hoạch chi tiêu ngân sách hằng năm hạn hẹp, không có nguồn để trả nợ cho nhà thầu.  

Hoa Kỳ gia tăng bảo hộ, xuất khẩu liệu có gặp khó?

  27/07/2017
NDĐT - Với chính sách đẩy mạnh bảo hộ sản xuất trong nước, rút khỏi Hiệp định TPP, đưa Việt Nam vào nhóm 16 quốc gia bị xem xét về thâm hụt thương mại với Hoa Kỳ, không ít ý kiến lo ngại kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường này sẽ gặp khó. Tuy nhiên, đến thời điểm này, xuất khẩu sang Hoa Kỳ vẫn tương đối khả quan. 

Huy động nguồn lực trong dân để phát triển

  24/07/2017
Câu chuyện làm thế nào để huy động được nguồn lực trong dân, cụ thể là nguồn ngoại tệ để đầu tư phát triển, đang trở thành đề tài “nóng” trong các cuộc làm việc, thảo luận của Chính phủ, các bộ, ngành chức năng và các chuyên gia, tổ chức kinh tế. 

Không để lặp lại những dự án thua lỗ nghìn tỷ

  21/07/2017
NDĐT - Lãnh đạo Chính phủ và Bộ Công thương mới đây đã có văn bản chỉ đạo đấu thầu công khai, minh bạch, tại gói thầu M05 thuộc Hợp đồng EPC Xây dựng Nhà máy chính Nhà máy điện Sông Hậu 1. 

ADB: Nông nghiệp bền vững thúc đẩy vị thế của Việt Nam

  20/07/2017
NDĐT – Ngày 20-7, Ngân hàng Phát triển châu Á cập nhật báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á 2017, trong đó cho rằng, một ngành nông nghiệp bền vững là yếu tố quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng GDP cũng như vị thế quốc gia có mức thu nhập trung bình cao của Việt Nam. 

Sức ép cạnh tranh lớn trên thị trường bán lẻ

  14/07/2017
Được đánh giá là một trong 30 thị trường bán lẻ (TTBL) có sức hấp dẫn nhất thế giới, thời gian qua TTBL Việt Nam liên tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh sự áp đảo về tài chính, nguồn hàng cung ứng, các nhà bán lẻ nước ngoài còn có chiến lược kinh doanh đa dạng, phương pháp quản trị hiện đại, chuyên nghiệp,… Nếu các doanh nghiệp (DN) Việt Nam không có giải pháp, chiến lược phát triển hợp lý, chắc chắn sẽ bị thua ngay trên “sân nhà”. 

Kinh tế Việt Nam chuyển biến tích cực với triển vọng trung hạn ổn định

  13/07/2017
NDĐT – Chiều 13-7, Báo cáo “Điểm Lại” của Ngân hàng Thế giới công bố ghi nhận kinh tế Việt Nam đã có chuyển biến tích cực, dần lấy lại đà tăng trưởng trong nửa đầu năm 2017, đồng thời khuyến nghị những lựa chọn chính sách nhằm củng cố khả năng ứng phó về kinh tế vĩ mô và xử lý những trở ngại tăng trưởng có tính chất cơ cấu. 

Hà Nội – Một năm nhìn lại từ Hội nghị Hợp tác đầu tư và phát triển 2016

  13/07/2017
NDĐT - Sau một năm nỗ lực kể từ Hội nghị “Hợp tác đầu tư và phát triển 2016”, vị thế của Thủ đô đã cải thiện rõ rệt trong một loạt chỉ số xếp hạng môi trường kinh doanh quốc gia và quốc tế. 

Xu hướng tăng trưởng cao, lạm phát giảm dịp cuối năm

  10/07/2017
NDĐT - Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia vừa dự báo, tăng trưởng hai quý cuối năm 2017 đạt lần lượt là 6,9-7,2% và 7,3-7,5%. Tăng trưởng kinh tế cả năm đạt khoảng 6,5-6,7% và lạm phát tiếp tục xu hướng giảm. 

Bất ngờ, xuất khẩu năm 2017 có thể đạt 195 tỷ USD

  07/07/2017
NDĐT - Theo Bộ Công thương dự báo, kim ngạch xuất khẩu của nước ta năm nay có thể đạt 195 tỷ USD, tăng 10 – 11% so với năm 2016. Đây là con số cao hơn rất nhiều so với chỉ tiêu Chính phủ giao (tăng 6 – 7%) và kỳ vọng từ đầu năm. 

Cần sự phối hợp chặt chẽ để thực hiện nhanh Nghị quyết về xử lý nợ xấu

  04/07/2017
NDĐT - Theo chuyên gia tài chính, Tiến sĩ Phan Thanh Hà, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng trong kỳ họp vừa qua sẽ cho phép xử lý nợ xấu một cách căn bản, đáp ứng kỳ vọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để Nghị quyết đi vào cuộc sống, rất cần sự thống nhất, phối hợp chặt chẽ và sự đồng thuận của các bộ ngành liên quan. 

Thừa Thiên - Huế giúp ngư dân ổn định đời sống

  04/07/2017
Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh Bắc Trung Bộ, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động triển khai chuyển đổi nhiều mô hình nuôi trồng thủy hải sản cùng các giải pháp phù hợp, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đáng chú ý, các địa phương đã khai thác và phát huy lợi thế vùng miền, phù hợp với tình hình môi trường theo hướng thích ứng với biến đổi khí hậu.