Để tạo động lực mới kinh tế tư nhân

NDĐT - Sức khỏe của DN trong nước chính là sức khỏe của nền kinh tế. Tạo động lực mới cho sự phát triển của DN tư nhân cả về số lượng và chất lượng là động lực mạnh mẽ nhất và cũng là nhiệm vụ quan trọng nhất của bộ máy nhà nước các cấp.  (10/05/2017)

TIN BÀI KHÁC

Kiên định con đường đã chọn

  23/06/2017
Giữa “hạn hán, mất mùa” kéo dài nhiều năm, thành công của Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm (thuộc SBIC) đã gieo niềm tin về một ngày phục hồi của ngành đóng tàu trong thời gian không xa.  

Chỗ dựa cho nỗ lực vượt khó

  14/06/2017
Gần 130 nghìn hộ dân, chủ yếu là hộ nghèo, cận nghèo và có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn ưu đãi với tổng dư nợ đến hết quý I-2017 lên tới hơn 2.400 tỷ đồng, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Hải Phòng đã và đang trở thành chỗ dựa cho những nỗ lực vượt khó vươn lên, góp phần xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cảng. 

Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035

  13/06/2017
NDĐT – Ngày 13-6, trình bày Báo cáo “Việt Nam – Lộ trình hướng tới năm 2035”, ông Bùi Quang Vinh, nguyên Bộ trưởng Kế hoạch và đầu tư cho rằng, Việt Nam đã thành công sau 30 năm đổi mới, nhưng so với yêu cầu phát triển còn một khoảng cách khá xa. 

Tăng trưởng nhiều tiềm năng, lạm phát xu hướng giảm

  12/06/2017
NDĐT - Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGSTCQG) cho rằng, khai khoáng sụt giảm và tổng cầu chậm phục hồi đang cản trở tăng trưởng trong ngắn hạn, nhưng hai yếu tố này có xu hướng được cải thiện trong những tháng cuối năm. 

Phát triển kinh tế, xã hội gắn với bảo vệ môi trường biển

  06/06/2017
Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 9-2-2007 về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, đến nay, cùng với sự phát triển các ngành, nghề biển, vẫn còn những vấn đề lớn về phát huy động lực cần giải quyết, những khó khăn về tổ chức và quản lý cần tháo gỡ, những vụ việc vi phạm về môi trường và làm suy thoái hệ sinh thái biển cũng đang diễn biến phức tạp, đòi hỏi phải có sự điều chỉnh kịp thời. 

Triển vọng sáng, tăng trưởng toàn cầu sẽ đạt 2,7%

  05/06/2017
NDĐT - Ngày 5-6 (giờ Việt Nam), Ngân hàng Thế giới đưa ra dự báo tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ tăng trở lại và đạt mức 2,7% năm 2017 nhờ mức tăng sản xuất và thương mại, tăng niềm tin thị trường, tăng giá nguyên vật liệu giúp các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển dựa vào xuất khẩu nguyên vật liệu tăng trưởng trở lại. 

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về triển vọng kinh doanh tại Việt Nam

  30/05/2017
NDĐT - Kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường kinh doanh BCI của EuroCham trong quý 1/2017 cho thấy, cảm quan của doanh nghiệp châu Âu và liên kết với thị trường châu Âu tại Việt Nam về các điều kiện kinh doanh có phần tích cực. 

Để phát triển kinh tế tư nhân theo Nghị quyết của Đảng

  25/05/2017
NDĐT - TS Phan Thanh Hà, chuyên gia kinh tế cho rằng, Hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã coi phát triển kinh tế tư nhân như một động lực quan trọng của nền kinh tế. Sự thay đổi lần này dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn, đã đem lại niềm tin cho tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên, chủ trương cần được cụ thể hóa bằng luật pháp do Quốc hội ban hành và điều hành cụ thể của Chính phủ, để sớm đi vào cuộc sống. 

Viết tiếp truyền thống PVEP

  25/05/2017
Là đơn vị đảm nhiệm chức năng, nhiệm vụ chủ lực trong lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu khí, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác dầu khí (PVEP) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã vượt khó, vươn lên làm chủ khoa học - công nghệ, kỹ thuật chuyên ngành, khẳng định năng lực quản lý, điều hành hoạt động thăm dò, khai thác ở cả trong và ngoài nước. 

PV Trans - 15 năm vượt sóng vươn xa

  24/05/2017
Chặng đường chinh phục đại dương của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans được bắt đầu từ ngày 27-5-2002. Công ty Vận tải Dầu khí tiền thân của Tổng công ty cổ phần Vận tải Dầu khí PV Trans thuộc Tổng công ty Dầu khí nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.  

Để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ vàng

  23/05/2017
NDĐT – Thị trường vàng thế giới những tháng đầu năm và triển vọng trong tương lai gần vẫn có xu hướng đi lên do chịu tác động từ nhiều yếu tố kinh tế và chính trị. Song người tiêu dùng nên thận trọng trước những bất thường về giá để không trở thành nạn nhân của những chiêu thức đầu cơ trên thị trường.  

Nhập siêu tăng sức ép, tỷ giá “dựa” ngoại hối

  22/05/2017
NDĐT – Cán cân thương mại bốn tháng đầu năm 2017 nghiêng về nhập siêu 2,74 tỷ USD gia tăng sức ép lên tỷ giá. Tuy nhiên, dự trữ ngoại hối đủ lớn để có thể giữ tỷ giá ổn định trong thời gian tới.