Thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh “nóng” nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Thứ Ba, 07/03/2017, 18:22:39
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Ngày 7-3, Savills nhận định, thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh hiện đang là một trong những thị trường văn phòng nóng nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương với công suất cho thuê trong quý IV-2016 ở mức 97%.

Nguồn cầu của thị trường vẫn đang duy trì ở mức cao bởi khách thuê ngày càng có những yêu cầu cao hơn về chất lượng và kỳ vọng các lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, và bất động sản đáp ứng yêu cầu của mình trong các tòa nhà văn phòng hiện đại.

Theo Savills, khi thị trường bất động sản châu Á bắt đầu chậm lại, các thành phố hạng nhất không còn đem đến cơ hội sinh lời lý tưởng. Các nhà đầu tư cần tìm kiếm cơ hội tại các thị trường, loại tài sản mới và thị trường văn phòng tại TP Hồ Chí Minh đang là một lựa chọn.

Cơ hội cho bất động sản về giáo dục, kho vận

Savills cho rằng, song hành với sự phát triển của tầng lớp trung lưu, nhu cầu về giáo dục chất lượng cao trong nước đang gia tăng. Hiện, nhu cầu này đã phần nào được đáp ứng nhưng đây vẫn là một lĩnh vực sôi động và sẽ còn thay đổi theo định hướng của Việt Nam. Khu vực chung quanh các doanh nghiệp start-up đang phát triển được kỳ vọng sẽ là vị trí lý tưởng cho các trường học và doanh nghiệp giáo dục.

Ngành bán lẻ vốn sôi động nay đang gặp thách thức đến từ các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến thành công. Một trong những yếu tố then chốt là đặt kho hàng ở vị trí hợp lý và dịch vụ kho vận hiệu quả để có được chuỗi cung ứng hiệu quả và dịch vụ giao hàng tận nơi chất lượng. Vị trí là một yếu tố vô cùng quan trọng.

XUÂN BÁCH

Chia sẻ