Kiềng ba chân của ngành công thương 2017

NDĐT - Năm 2017, tất cả các chỉ tiêu được Quốc hội, Chính phủ giao ngành Công thương đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, ba điểm nhấn quan trọng là tăng trưởng công nghiệp, xuất nhập khẩu và cải cách bộ máy hành chính.  (12/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Nhà cung cấp nguồn năng lượng sạch cho đất nước

  14/12/2017
Với vai trò quan trọng trong nhóm ngành bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) – đơn vị chủ đạo của ngành đã tiên phong cung cấp nguồn năng lượng sạch cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước; đẩy mạnh đầu tư chế biến sâu khí thiên nhiên, đa dạng hóa sản phẩm, nhằm nâng cao giá trị sử dụng của khí và hiệu quả của sản phẩm khí theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Ngân hàng Thế giới: Việt Nam có thêm một năm khởi sắc với tăng trưởng cao

  11/12/2017
NDĐT - Trong một báo báo công bố ngày 11-12, Ngân hàng Thế giới nhận định, kinh tế Việt Nam tăng trưởng dự kiến tăng 6,7% trong năm nay và về trung hạn sẽ ổn định ở mức khoảng 6,5%, lạm phát dự kiến vẫn ở mức thấp.  

Để thu ngân sách chuyển dịch đúng hướng

  11/12/2017
Số liệu đến tháng 11-2017 của Tổng cục Thống kê cho thấy, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) đến ngày 15-11 đã đạt 999,1 nghìn tỷ đồng, bằng 82,4% dự toán năm, tuy thấp hơn so mức tương ứng đạt 84,1% dự toán năm 2016 nhưng dự báo kế hoạch thu NSNN cả năm 2017 vẫn sẽ tiếp tục được hoàn thành. 

Bắc Giang phát huy tiềm năng, nội lực phát triển kinh tế

  11/12/2017
Tỉnh Bắc Giang triển khai thực hiện nhiều chương trình, giải pháp nhằm phát huy tiềm năng, nội lực phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, tỉnh tập trung tháo gỡ khó khăn, đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh; thu hút đầu tư, hỗ trợ phát triển các sản phẩm trọng điểm, có tiềm năng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp.  

Thị trường bất động sản tiếp tục xu hướng ổn định

  08/12/2017
Trong 11 tháng qua, tồn kho bất động sản (BĐS) đã giảm khoảng 5.300 tỷ đồng. Mặc dù con số này thấp hơn nhiều so với năm 2016 (giảm khoảng 19 nghìn tỷ đồng), nhưng tính ổn định đang dần được cải thiện, nhất là trong bối cảnh các gói hỗ trợ BĐS đã dừng triển khai, trong khi các chính sách ưu đãi mới chỉ đang trong giai đoạn “khởi động”. 

Thị trường đang thuận lợi để tăng hút vốn nước ngoài gián tiếp

  04/12/2017
NDĐT – Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia vừa đưa ra nhận định, trong bối cảnh thị trường vốn đang diễn biến thuận lợi, cần tiếp tục đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước và niêm yết các doanh nghiệp lớn trên sàn chứng khoán để tăng thu hút dòng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài.  

Khởi sắc đồng đều

  03/12/2017
NDĐT - Tình hình kinh tế 11 tháng qua có nhiều khởi sắc tích cực, với động lực tăng trưởng đồng đều ở cả đầu tư, xuất khẩu và tiêu dùng. Các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, du lịch, tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư, doanh nghiệp... đều có mức tăng trưởng tốt.  

Xây dựng cơ sở dữ liệu liên ngành để phát triển bền vững vùng Tây Bắc

  30/11/2017
NDĐT- Việc tăng cường nghiên cứu, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu liên ngành vùng Tây Bắc sẽ tạo tiền đề cho các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, góp phần vào sự phát triển bền vững của vùng. 

Cú xuất siêu “ngược dòng” ngoạn mục

  30/11/2017
NDĐT - Xuất siêu đã trở lại từ nửa đầu tháng 10 và duy trì đến thời điểm này. Nếu nhìn lại khoảng thời gian đầu năm - khi có những thời điểm chúng ta đã nhập siêu vượt cả con số Quốc hội cho phép thì đây là một kết quả đáng ghi nhận.. 

Điểm nhấn trong hoạt động ngân hàng 2017

  21/11/2017
NDĐT - Năm 2017 là năm thành công của hệ thống ngân hàng Việt Nam với nhiều điểm nhấn tích cực, được các tổ chức quốc tế ghi nhận. 

Nợ công mà đầu tư không hiệu quả sẽ gây thiệt hại “kép”

  16/11/2017
NDĐT – Ngay từ đầu phiên chất vấn Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng sáng 16-11, nhiều đại biểu đã chất vấn và tranh luận khá gay gắt về vấn đề nợ công vẫn đang tăng nhanh, áp lực trả nợ lớn, trong khi đầu tư công không hiệu quả. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư cũng tham gia trả lời về vấn đề này. 

Đừng để bị bỏ lại phía sau

  10/11/2017
NDĐT - Thay vì phải trực tiếp đến các cửa hàng, siêu thị để mua sắm, người tiêu dùng ngày càng có xu hướng chọn mua hàng trực tuyến thông qua thương mại điện tử (TMĐT). Đây được coi là xu hướng không thể thay thế và nếu không theo kịp, DN bán lẻ Việt Nam rất có thể bị bỏ lại phía sau.