Tiếp tục làm rõ sai phạm ở Cụm công nghiệp Phước Tân

Chủ Nhật, 21/10/2018, 10:43:53

NDĐT- Liên quan đến việc gần 60 doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trái phép tại khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai mà Nhân Dân Điện tử đã liên tục phản ánh, ngày 21-10, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, sau khi làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị tiếp tục làm rõ các sai phạm và xử lý trách nhiệm liên quan.

Tiếp tục làm rõ sai phạm ở Cụm công nghiệp Phước Tân

Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng trái phép nhà xưởng tại khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân.

Cụ thể, thông báo số 11108 ngày 19-10-2018 của UBND tỉnh Đồng Nai đã kết luận cuộc làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành về làm rõ sai phạm và hướng xử lý việc nhiều doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trái phép ở khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đề nghị, Đoàn kiểm tra liên ngành thống kê lại thời điểm xây dựng của các doanh nghiệp để có cơ sở xác định sai phạm và xử lý trách nhiệm liên quan. Ngoài ra, giao các sở: Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và UBND TP Biên Hòa rà soát, làm rõ các sai phạm của các doanh nghiệp trong khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân theo lĩnh vực phụ trách để tham mưu UBND tỉnh hướng xử lý.

Ngoài ra, ông Trần Văn Vĩnh cũng giao trách nhiệm UBND TP Biên Hòa chủ trì, phối hợp các sở, ngành liên quan làm việc với các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh tại khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân đề nghị cam kết góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp, đặc biệt là vấn đề xử lý môi trường. Đồng thời, rà soát các thủ tục pháp lý cần thiết để điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng cho phù hợp với quy hoạch chung của TP Biên Hòa.

Trước đó, sau khi báo chí phản ánh về những sai phạm tại khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan làm rõ các đơn vị, cá nhân sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng. Cũng liên quan đến việc này, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai làm rõ nội dung báo chí phản ánh.

Hiện, bên cạnh xử lý hậu quả của việc gần 60 doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trái phép tại khu vực quy hoạch Cụm công nghiệp Phước Tân, dư luận trong một bộ phận cán bộ đảng viên và người dân tại địa phương cho rằng, cần phải làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân liên quan khi để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép quy mô lớn trong một thời gian dài trên khu vực rộng 72 ha.
* Dừng xây dựng trong quy hoạch cụm công nghiệp Phước Tân

* Khẩn trương làm rõ sai phạm tại Cụm công nghiệp Phước Tân

* Lập đoàn kiểm tra sai phạm tại Cụm công nghiệp Phước Tân

THIÊN VƯƠNG