Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hàng không Tre Việt

Thứ Ba, 10/07/2018, 17:00:48

NDĐT - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định 836/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) tại Cảng hàng không Phù Cát (huyện Phù Cát, Bình Định). Nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (thuộc Tập đoàn FLC).

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hàng không Tre Việt

Dự án đầu tư đến năm 2023 đạt 10 tàu bay loại A320/A321 hoặc B737; tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng. Thời gian hoạt động dự án 50 năm kể từ ngày 9-7-2018; tiến độ thực hiện dự án đầu tư từ năm 2019-2023.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải thẩm định và cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ dự án, các nội dung giải trình, tiếp thu và nội dung đã thẩm định theo quy định của pháp luật; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện dự án của Công ty Hàng không Tre Việt.

Công ty Tre Việt tổ chức, triển khai thực hiện và quản lý dự án theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ được kinh doanh vận chuyển hàng không khi đáp ứng điều kiện theo quy định tại Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, Nghị định số 92/2016/NĐ-CP ngày 1-7-2016 của Chính phủ quy định về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng và pháp luật liên quan.

Theo đại diện Hãng hàng không Tre Việt, hãng đang tích cực hoàn thiện quá trình chuẩn bị đầu tư, cấp phép, tuyển dụng và xây dựng hệ thống, chuẩn bị cơ sở hạ tầng trong năm 2018 để bắt đầu đi vào khai thác vận hành đầu năm 2019, muộn hơn một chút so với dự định bay vào cuối năm 2018 như công bố trước đó. Riêng mảng nhân sự, hãng đang tích cực chiêu mộ nhân sự với nhu cầu lên tới gần 600 vị trí ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ an ninh, kỹ thuật, dịch vụ, khai thác, bảo dưỡng, thương mại, phi công, tiếp viên.

“Ứng viên trúng tuyển sẽ được tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ trong và ngoài nước, đặc biệt các vị trí cấp cao sẽ được gửi tới các hãng đào tạo hàng không quốc tế uy tín để nâng cao trình độ, hoàn thiện nghiệp vụ chuyên môn”, đại diện Bamboo Airways nói.

MINH TRANG