VietinBank mở rộng mạng lưới dịch vụ tại Lào

Thứ Năm, 20/04/2017, 05:06:03
 Font Size:     |        Print
 

Lễ cắt băng khai trương Phòng giao dịch Viêng Chăn của VietinBank với sự tham dự của đại diện Ngân hàng Quốc gia Lào, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và ban lãnh đạo VietinBank Lào, ngày 19-4.

NDĐT - Ngày 19-4, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) tổ chức khai trương Phòng giao dịch độc lập đầu tiên tại thủ đô Viêng Chăn Lào. Phòng giao dịch Viêng Chăn được xây dựng trên diện tích đất gần 400m2, cao ba tầng và có đầy đủ chức năng để cung cấp các loại hình và sản phẩm dịch vụ ngân hàng của VietinBank Lào tới khách hàng.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Phon-thả-xay Sỉ-vị-lay, Vụ trưởng Vụ Quản lý các Ngân hàng thương mại, Ngân hàng Quốc gia Lào đánh giá cao việc VietinBank Lào phát triển mạng lưới dịch vụ tại thủ đô Viêng Chăn cũng như tại Lào; cho rằng việc thực hiện các cam kết tăng cường đầu tư kinh doanh của VietinBank Lào đã được thực hiện rất nghiêm túc, đạt hiệu quả cao và góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội Lào phát triển.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Công sứ Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải cảm ơn Chính phủ Lào, Ngân hàng Quốc gia Lào cùng các bộ, ban, ngành của Lào đã quan tâm và hỗ trợ tích cực hoạt động của VietinBank Lào. Công sứ Hoàng Xuân Hải khẳng định, VietinBank Lào đang hoạt động có lãi và việc liên tiếp mở rộng mạng lưới kinh doanh tại Lào cho thấy hướng đầu tư, kinh doanh đúng đắn của ban lãnh đạo ngân hàng.

VietinBank mở chi nhánh đầu tiên tại Lào vào năm 2012, sau đó nâng cấp thành ngân hàng con là VietinBank Lào vào năm 2015, có trụ sở chính tại thủ đô Viêng Chăn. Năm 2016, VietinBank Lào mở chi nhánh đầu tiên tại tỉnh Chăm-pa-xắc, phía Nam Lào, bắt đầu thực hiện chiến lược phát triển mạng lưới kinh doanh tại các tỉnh. Theo kế hoạch, VietinBank Lào sẽ mở các chi nhánh tại tỉnh Sạ-vẳn-na-khệt thuộc miền trung Lào, nơi có nhiều Việt kiều sinh sống và đây là khu vực nhiều dự án và công ty của Việt Nam đang triển khai hoạt động; mở thêm phòng giao dịch tại Viêng Chăn cũng như mở thêm chi nhánh tại Viêng Chăn….

Sau hơn 5 năm hoạt động tại Lào, VietinBank Lào đã đạt tổng tài sản 222 triệu USD, tăng 435% so năm đầu tiên, dư nợ cho vay khách hàng năm 2016 đạt 158 triệu USD và hiện là ngân hàng không có nợ xấu. Chính phủ Lào cũng đánh giá cao các hoạt động của VietinBank Lào trong việc tạo ra nhiều công ăn việc làm tại Lào cũng như các hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa. Ngân hàng Quốc gia Lào đã tặng bằng khen cho VietinBank Lào vì các thành tích trong hoạt động kinh doanh ngân hàng và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội Lào. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng bằng khen cho VietinBank và cá nhân Tổng Giám đốc VietinBank Lào Lê Quốc Nam vì các thành tích trong công tác ngân hàng năm 2015-2016.

XUÂN SƠN
Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào

Chia sẻ