Người nuôi heo lỗ nặng, chủ trại phải treo chuồng

Người nuôi heo lỗ nặng, chủ trại phải treo chuồng

NDĐT - Chiều 27-4, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN- PTNT) do Thứ trưởng Vũ Văn Tám dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn cho người nuôi heo. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Trớ trêu với người trồng ớt ở Trà Vinh

  21/04/2017
NDĐT - Cách nay một tuần, giá ớt trên địa bàn tỉnh Trà Vinh rớt xuống chỉ còn 6.000 đồng/kg, nhiều chủ ruộng ớt bỏ ớt chín khô trên cây, không còn mặn mà thu hái. Bởi, tiền thuê hái trái gần bằng tiền bán ớt. Trớ trêu thay cho người trồng ớt, họ bỏ vốn, bỏ công chăm sóc hơn ba tháng ròng, đến ngày thu hoạch chỉ thu được khoảng 1/4 số tiền so với người làm thuê đi thu hái ớt. Vì vậy, nhiều chủ rẫy ớt bỏ ớt chín khô. 

VietinBank mở rộng mạng lưới dịch vụ tại Lào

  20/04/2017
NDĐT - Ngày 19-4, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tại Lào (VietinBank Lào) tổ chức khai trương Phòng giao dịch độc lập đầu tiên tại thủ đô Viêng Chăn Lào. Phòng giao dịch Viêng Chăn được xây dựng trên diện tích đất gần 400m2, cao ba tầng và có đầy đủ chức năng để cung cấp các loại hình và sản phẩm dịch vụ ngân hàng của VietinBank Lào tới khách hàng.  

Phát triển chăn nuôi bò thịt ở miền núi

  19/04/2017
Thời gian gần đây, nhiều huyện miền núi ở các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Hà Giang và một vài nơi khác đã xác định tập trung phát triển đàn bò giống địa phương, tiến tới xây dựng thương hiệu để tạo dựng thị trường, giúp người dân có thêm nguồn thu và góp phần cải thiện cuộc sống. 

Giá heo tiếp tục giảm sâu, người chăn nuôi lại khốn đốn

  17/04/2017
NDĐT - Giá heo hơi tại Đồng Nai nói riêng và khu vực Đông Nam Bộ nói chung vẫn tiếp tục giảm sâu trong thời gian dài đã khiến các chủ trại heo phải lao đao, thậm chí thua lỗ nặng dẫn đến phải treo chuồng, ngưng chăn nuôi. Người chăn nuôi hiện nay đang thực sự gặp rất nhiều khó khăn và hơn lúc nào hết, rất trông chờ vào những khuyến cáo và các giải pháp đến từ ngành chức năng.  

Mở rộng thị trường tiêu thụ cá lồng

  15/04/2017
Tận dụng lợi thế mặt nước vùng lòng hồ sông Đà, người dân xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đang phát triển mạnh nghề nuôi cá lồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với 10.500 ha mặt hồ, huyện Quỳnh Nhai có gần 1.900 lồng nuôi. Riêng xã Chiềng Bằng có hơn 1.000 lồng nuôi theo phương thức hợp tác xã với nhiều loài, giống cá có giá trị kinh tế cao như lăng, nheo, trắm. Những hộ đầu tiên thử nghiệm mô hình nuôi cá lồng trên lòng hồ sông Đà đã được cán bộ khuyến nông tập huấn, chuyển giao công nghệ và kỹ thuật cho nên các lứa nuôi đều phát triển. Từ ngày chuyển sang nuôi cá lồng, thu nhập hằng năm của mỗi hộ lên tới 300 đến 400 triệu đồng. 

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mẻ cá năm tấn, thu 600 triệu đồng

  11/04/2017
NDĐT - Ngày 11-4, tin từ xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, tàu cá vỏ thép số hiệu QB 98963 TS của ông Nguyễn Chiến Trường ở thôn Cồn Sẻ vừa có chuyến biển đánh bắt được năm tấn cá, doanh thu 600 triệu đồng. 

Công nghệ nhà kính giúp người nuôi tôm tăng hiệu quả kinh tế

  08/04/2017
NDĐT - Mặc dù nhiệt độ ngoài trời lạnh, nhưng những con tôm được nuôi tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, vẫn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Việc chăm sóc cũng đơn giản, chỉ một công nhân cũng có thể đảm đương cả ao nuôi diện tích 2.000 m2 nhờ áp dụng công nghệ cao trong nuôi tôm.  

Cần phát huy tiềm năng cây lê trên đất Ngân Sơn

  08/04/2017
NDĐT - Ngân Sơn là huyện miền núi cao thuộc tỉnh Bắc Cạn, khí hậu trong lành, mát mẻ vào mùa hè, nhiệt độ thường xuống thấp vào mùa đông, đất đai rộng lớn, thổ nhưỡng và khí hậu thích hợp cho cây lê phát triển. Lê Ngân Sơn một thời quả to, tròn, ngọt, có giá trị cao nhưng do không chú trọng đầu tư nên đến nay chất lượng mai một, rất đáng tiếc. Địa phương cần có chương trình khôi phục loại cây bản địa này. 

Lợi nhuận thấp, hoạt động bán hàng đa cấp giảm mạnh

  07/04/2017
NDĐT – Ngày 7-4, Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, tính đến nay, nhiều doanh nghiệp đã bị cơ quan quản lý nhà nước kiểm tra, xử phạt và thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Số lượng người tham gia bán hàng đa cấp cũng giảm rõ rệt so với năm 2015. 

Làm rõ nguyên nhân nhiều diện tích hồ tiêu bị chết sau khi bón phân

  06/04/2017
NDĐT - Nhiều hộ trồng tiêu ở xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông phản ánh, vườn tiêu của họ sau khi bón phân xảy ra hiện tượng vàng lá, rụng đốt rồi chết hàng loạt. Nghi tiêu chết là do phân bón “có vấn đề” nên người dân đã giữ lại một số bao phân bón rồi báo với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đến nay đã nhiều tháng trôi qua, vẫn không có cơ quan nào vào cuộc điều tra nguyên nhân, trong khi đó diện tích tiêu chết ngày càng tăng nhanh khiến nhân dân vô cùng lo lắng.  

Hàng trăm héc ta lúa ở Phú Yên lại bị ngập úng, thiệt hại nặng

  04/04/2017
NDĐT - Chỉ một trận mưa lớn vừa qua đã làm hàng trăm héc ta lúa đông xuân cuối giai đoạn làm đòng và sắp chín của nông dân tỉnh Phú Yên bị ngập úng, ngả rạp. Nhiều chân ruộng, bà con đã phải gieo sạ đến năm lần do mưa liên tiếp từ tháng 12-2016 đến tháng 1-2017, nhưng đến nay vẫn khó có thể cho thu hoạch…  

Thu nhập cao từ xoài tứ quý

  04/04/2017
Xoài tứ quý là cây trồng có triển vọng, ưu điểm của giống xoài này là cho quả quanh năm, thị trường đầu ra thuận lợi, giúp cho người dân có nguồn thu nhập thường xuyên và ổn định. 

Nghệ An phát triển đàn bò sữa chất lượng cao

  03/04/2017
Nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế vùng đất miền tây, những năm qua tỉnh Nghệ An đã xây dựng quy hoạch phát triển chăn nuôi trâu, bò đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, quy hoạch tổng đàn bò sữa đến năm 2020 là 60 nghìn con, sản lượng sữa khoảng 500 triệu lít. Đưa Nghệ An trở thành trung tâm chăn nuôi bò sữa công nghệ cao của cả nước. 

Hàng xuất khẩu đã đối phó hơn 100 vụ kiện

  31/03/2017
NDĐT - Báo cáo Xuất nhập khẩu 2016 cho biết, tính đến hết năm 2016, đã có hơn 100 vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài tiến hành điều tra và áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam. Ở trong nước, các doanh nghiệp cũng đã mạnh dạn nộp đơn kiện nhà nhập khẩu để bảo vệ sản xuất.