Nông dân Lào Cai mua gần 5 tỷ đồng cổ phần doanh nghiệp chè Thanh Bình

NDĐT - Người lao động là hơn 100 nông hộ đã dành 4,4 tỷ đồng để mua 34% cổ phần của Công ty cổ phần chè Thanh Bình, trong đó, người lao động có nhiều năm làm việc tại doanh nghiệp này mua 9,2% cổ phần với số tiền 1,2 tỷ đồng, người lao động làm việc thường xuyên tại doanh nghiệp mua 25% cổ phần với số tiền gần 3,3 tỷ đồng. Đó là những con số được công bố tại buổi Lễ ra mắt Công ty cổ phần chè Thanh Bình (Mường Khương, Lào Cai), ngày 21-7.  (21/07/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nguy cơ bùng phát dịch rầy nâu trên lúa thu đông tại Hậu Giang

  11/07/2017
NDĐT – Hơn 10 ngày qua, nhiều nông dân Hậu Giang rất lo lắng khi dịch rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá (VL-LXL) trên lúa thu đông đang bùng phát trở lại sau 10 năm tạm lắng. 

Mô hình trồng mãng cầu xiêm bằng hạt cho thu nhập cao ở Hậu Giang

  10/07/2017
NDĐT - Tuy không phải là một trong những loại nông sản chủ lực của tỉnh Hậu Giang, nhưng thời gian qua nông dân vùng đất bị nhiễm phèn, mặn ở huyện Phụng Hiệp, Long Mỹ, thị xã Ngã Bảy… chọn cây mãng cầu xiêm để chuyển đổi đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao. 

Hơn 60 nghìn tấn vải thiều được tiêu thụ

  10/07/2017
NDĐT - Lãnh đạo Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang cho biết, từ đầu vụ đến nay, tỉnh Bắc Giang đã thu hoạch và tiêu thụ hơn 60 nghìn tấn vải thiều. Trong đó, vải sớm đạt hơn 31 nghìn tấn, vải chính vụ đạt gần 30 nghìn tấn.  

Làm giàu từ cây ớt chỉ thiên

  04/07/2017
Phấn khởi, vui vẻ là tâm trạng chung của những hộ nông dân tham gia dự án trồng thí điểm cây ớt chỉ thiên do Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Ngăm Mạc và Công ty xuất nhập khẩu nông sản Vĩnh Cửu (Hải Dương) phối hợp thực hiện.  

Nội địa hóa thấp kìm hãm tăng trưởng

  15/06/2017
NDĐT – Sáng 15-6, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng chỉ ra rằng, Việt Nam cần tăng cường nội địa hóa ngành điện tử bằng cách thiết lập cho được ngành công nghiệp hỗ trợ đầy đủ, mới mong thu hút thêm FDI, giảm nhập siêu và giành lại thị phần từ tay các doanh nghiệp điện tử nước ngoài. 

Đóng tàu cho ngư dân theo Nghị định 67 của Chính phủ gặp khó ở Thái Bình

  15/06/2017
NDĐT- Theo số liệu tổng hợp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, qua khoảng ba năm cho ngư dân vay vốn đóng mới, nâng cấp tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ, tỉnh Thái Bình là địa phương có số ngư dân vay vốn tham gia chương trình thuộc tốp thấp nhất cả nước. Đây là chủ trương mang lại nhiều lợi ích thiết thực, hiệu quả cho ngư dân đánh bắt xa bờ nhưng tại sao lại khó triển khai tại đây. Phóng viên Nhân Dân điện tử đã đi tìm hiểu thực tế tại địa phương. 

Xuất khẩu gạo: Những tín hiệu vui

  14/06/2017
NDĐT - Kim ngạch xuất khẩu (XK) gạo quay lại đà tăng sau nhiều tháng giảm sâu; Bản ghi nhớ thương mại gạo với Bangladesh được gia hạn; Philippines chuẩn bị đấu thầu, đẩy giá gạo trong nước lên cao - đó là những tín hiệu vui của tình hình XK gạo hiện nay. 

Cấp C/O qua Internet: Giảm chi phí, tăng cạnh tranh xuất khẩu

  08/06/2017
NDĐT - Khi các Hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực, chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) là một điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp được hưởng ưu đãi thuế quan. Nhằm giúp doanh nghiệp giảm thời gian và chi phí khi xin cấp C/O theo hình thức truyền thống bằng văn bản giấy, Bộ Công thương đang đẩy mạnh thực hiện thủ tục cấp C/O qua internet. 

Lạng Sơn đẩy mạnh xu hướng cơ giới hóa trong nông nghiệp

  06/06/2017
NDĐT - Nhờ mạnh dạn đầu tư mua các loại máy móc, nên tỷ lệ cơ giới hóa khâu làm đất trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh chiếm hơn 70%; khâu thu hoạch chiếm hơn 40% tổng diện tích gieo trồng..., nhờ đó đã góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng nông thôn mới... 

Quảng Bình khai thác hiệu quả những con tàu "67"

  05/06/2017
Trong khi một số tàu cá vỏ thép đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ ở các tỉnh Nam Trung Bộ đang gặp sự cố thì tại Quảng Bình, hơn 80 tàu cá "67", trong đó 29 tàu vỏ thép đang vươn khơi và có nhiều chuyến biển đạt doanh thu cao. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả những con tàu "67", cần tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến chính sách đầu tư và hạ tầng nghề cá. 

Ngư dân Phú Yên câu được cá ngừ vây xanh quý hiếm nặng 240kg

  04/06/2017
NDĐT - Lần đầu tiên ngư dân Phú Yên câu được con cá ngừ vây xanh nặng 240kg, và có giá trị cao nhất từ trước tới nay. 

Chung quanh việc phá bỏ gần 150 ha rừng ngập mặn xây dựng khu công nghiệp ở Thái Bình

  03/06/2017
NDĐT- Thời gian gần đây, nhiều người dân ở tỉnh Thái Bình băn khoăn, lo lắng trước thông tin chính quyền địa phương xây dựng Dự án phát triển công nghiệp, dịch vụ tại hai xã ven biển Thụy Xuân và Thụy Hải (huyện Thái Thụy), trong đó điều đáng lưu tâm là gần 150 ha rừng ngập mặn tại đây sẽ bị phá bỏ. Chung quanh vấn đề này, phóng viên Nhân Dân điện tử đã đi thực tế tìm hiểu để hiểu đúng bản chất sự việc.