Người trồng rừng Quảng Bình trắng tay sau bão

NDĐT - Năm năm trở lại đây, nghề trồng rừng kinh tế được người dân Quảng Bình tham gia rất tích cực. Nhiều người vay vốn đầu tư trồng rừng với diện tích hàng chục héc-ta. Nghề rừng đã mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân ở các vùng đồi núi. Thế nhưng, bão số 10 đã cuốn đi bao vốn liếng, công sức và cả hy vọng đổi đời sau bao nhiêu năm “dày công vun đắp” của người dân. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Nuôi gà xương đen trên cao nguyên đá

  12/09/2017
Gà xương đen là giống gà được nuôi nhiều tại các huyện vùng cao Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ (tỉnh Hà Giang). Điểm nổi bật của giống gà xương đen là thịt, da, mào và xương đều có mầu đen đậm. Thịt gà săn chắc, thơm ngon, hàm lượng mỡ thấp. Trứng gà xương đen rất giàu dinh dưỡng và có mùi thơm đặc trưng.  

Rau quả làm gia tăng nhập siêu từ Thái Lan

  11/09/2017
NDĐT - Nếu nhập siêu từ các quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Hoa Kỳ do áp lực nhập khẩu nguyên phụ liệu sản xuất thì nhập siêu mạnh từ Thái Lan lại do nhóm hàng tiêu dùng, đặc biệt là rau quả, trong đó nhiều rau quả chúng ta đã sản xuất được. 

Một số dự án yếu kém ngành công thương đã sản xuất, kinh doanh có lãi

  06/09/2017
NDĐT- Chiều 6-9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo của Chính phủ về xử lý tồn tại vướng mắc 12 dự án ngành công thương đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo lần thứ tư, nhằm cập nhật tình hình xử lý các tồn tại, yếu kém tại các dự án đã được Chính phủ xác định từ cuối năm 2016. 

Một cây bưởi Phúc Trạch cho gần 500 quả

  06/09/2017
NDĐT - Mùa bưởi năm nay, một cây bưởi của gia đình ông Nguyễn Văn Bình, ở thôn 6, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho gần 500 quả, tổng giá trị khoảng hơn 20 triệu đồng. 

Đồng bào Chăm Ninh Thuận được mùa nhờ mô hình “cánh đồng lớn”

  05/09/2017
NDĐT - Sáng 5-9, trên vùng ruộng được chọn làm thí điểm mô hình “cánh đồng lớn” chuyên sản xuất lúa giống đầu tiên của tỉnh Ninh Thuận, đồng bào Chăm thôn Hiếu Lễ, xã Phước Hậu huyện Ninh Phước đã tổ chức Lễ ra quân thu hoạch vụ hè thu năm 2017. 

Bà Rịa - Vũng Tàu khuyến khích khởi nghiệp trong nông nghiệp

  31/08/2017
NDĐT- Mặc dù ngành nông nghiệp chỉ chiếm 4% trong cơ cấu kinh tế nhưng lực lượng lao động nông thôn tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại chiếm khoảng 30% dân số cho nên nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là lĩnh vực quan trọng của địa phương, xét cả trên góc độ kinh tế và an sinh xã hội. 

Chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm ở đồng bằng sông Cửu Long

  28/08/2017
NDĐT - Đó là chủ đề của của Diễn đàn “Chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm thành công vùng đồng bằng sông Cửu Long”, tổ chức ngày 28-8, tại thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), nơi được mệnh danh là “Thủ phủ tôm” của cả nước.  

Cam Xã Đoài trên đất Bắc Cạn

  26/08/2017
NDĐT - Thử nghiệm thành công, đến nay diện tích trồng cam Xã Đoài đã phát triển lên hơn 200ha trên đất tỉnh Bắc Cạn. Cây cam Xã Đoài phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên giữ được chất lượng tốt, cho hiệu quả kinh tế cao ở Bắc Cạn, tỉnh định hướng mở rộng diện tích phát triển thành cây ăn quả hàng hóa chủ lực của địa phương. 

Chuyện những người phụ nữ kiếm sống từ hạt cây rừng

  26/08/2017
NDĐT - Từ năm 2014 đến nay, sản phẩm thủ công mỹ nghệ được làm từ hạt cây rừng do phụ nữ dân tộc Ra Glai nghèo ở thôn Cầu Gãy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) thu lượm từ các khu rừng thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa để sản xuất đang “bí” đầu ra. Mô hình mở hướng thoát nghèo này đang đứng trước nguy cơ bị giải thể, nên rất cần sự quyết tâm hỗ trợ của tỉnh và các ngành ở địa phương. 

“Nóng” cuộc đua trên thị trường bán lẻ

  24/08/2017
NDĐT- Sau những tên tuổi lớn của nước ngoài như 7-Eleven, Shop&Go, Circle…, vào cuối năm nay thị trường bán lẻ Việt Nam sẽ đón thêm “tân binh” GS25 - chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn của Hàn Quốc. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bán lẻ Việt Nam, nhưng cũng gây sức ép không nhỏ đến các hãng bán lẻ trong nước. 

Cà Mau triển khai mô hình nuôi vịt biển

  23/08/2017
NDĐT - Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đẩy mạnh triển khai các mô hình thí điểm, giúp nhà nông làm quen dần với cách thức trồng trọt, chăn nuôi thích ứng với thời tiết cực đoan và biến đổi khí hậu…  

Hỗ trợ 200 phụ nữ làm doanh nghiệp tiếp cận kỹ năng quản lý chuyên nghiệp

  22/08/2017
NDĐT - Chiều 22-8, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp nhỏ cho doanh nhân nữ”, do Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương (TYM) phối hợp Quỹ Citi tổ chức.