Xử lý dứt điểm việc tranh chấp mặt nước biển ở Kiên Lương

NDĐT - Từ chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, nhiều hợp tác xã (HTX) nuôi trồng thủy sản ở huyện Kiên Lương (Kiên Giang) được thành lập. Nhưng qua thời gian hoạt động, mô hình kinh tế tập thể này chỉ đem lại lợi ích cho một nhóm người, tạo ra những mâu thuẫn trong xã hội, bất ổn về tình hình an ninh trật tự. (20/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Kiểm tra các dự án đầu tư trên đảo ở Cà Mau

  18/04/2018
NDĐT – Chiều 18-4, Thường trực UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa chỉ đạo thành lập tổ kiểm tra việc thực hiện các dự án nuôi hải sản, trồng dừa và thả gà trái phép tại Hòn Hàng, thuộc cụm đảo Hòn Chuối, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau. 

Hàng nghìn ha sắn ở Kon Tum bị bệnh chổi rồng

  17/04/2018
NDĐT - Theo báo cáo của Phòng NN và PTNT huyện Đác Tô, trên địa bàn hiện có hơn một nghìn ha cây sắn bị bệnh chổi rồng. Các xã có diện tích nhiễm bệnh nặng gồm: Pô Cô 410 ha, Tân Cảnh 350 ha, Kon Đào 190 ha, thị trấn Đác Tô 110 ha... 

Hà Giang nghiên cứu quy trình trồng, chăm sóc cây bạc hà

  16/04/2018
NDĐT - Năm 2017, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang thực hiện dự án: “Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng, chăm sóc cây bạc hà trên địa bàn tỉnh”. Đây là nghiên cứu chuyên sâu, bài bản, khoa học đầu tiên từ trước đến nay về cây bạc hà. 

Triển vọng giống nho mới ở Ninh Thuận

  16/04/2018
NDĐT- Từ năm 2013 đến nay, Viện nghiên cứu Bông và Phát triển nông nghiệp Nha Hố và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận đã đẩy mạnh mô hình “Nghiên cứu xây dựng và chuyển giao quy trình thâm canh giống nho mới NH01-152 theo hướng VietGap” cho nông dân. Giờ đây, giống nho mới này đã mang lại nguồn thu nhập cao cho người trồng nho nơi đây.  

Diêm dân Ninh Thuận trúng vụ muối đầu năm

  12/04/2018
NDĐT – Hằng năm vào mùa hạn, tỉnh Ninh Thuận luôn quay quắt ứng phó với tình trạng khan hiếm nước sản xuất, chăn nuôi tại những vùng cao, nhưng thiên nhiên cũng bù đắp lại giữa nắng hạn gay gắt, diêm dân nơi đây đang tất bật với việc thu hoạch muối. Trong quý I/2018, diêm dân vừa trúng mùa, lại được giá nên rất phấn khởi. 

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh vụ lúa hè thu

  10/04/2018
NDĐT - Sau vụ lúa đông xuân trúng mùa, trúng giá, nhiều nông dân Hậu Giang đã sớm gieo sạ lại vụ lúa hè thu không theo lịch thời vụ của ngành nông nghiệp khuyến cáo. Chính việc tranh thủ này dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch rầy, bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá (VL-LXL) trên diện rộng.  

Thành công từ trồng hoa thiên lý

  10/04/2018
Năm 2017, nông dân Đặng Thành Long ở thôn Phú Thủy, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình trồng hoa thiên lý để thay thế các loại cây trồng khác tại vườn của gia đình. 

Mía rớt giá, nông dân Bến Tre lao đao

  06/04/2018
NDĐT - Năm nay, nông dân trồng mía tại tỉnh Bến Tre gặp rất nhiều khó khăn do giá mía ở mức rất thấp. Một số nông dân bắt đầu bỏ cây mía để chuyển đổi sang trồng một số loại cây trồng khác.  

Grab mua lại Uber: Cần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

  06/04/2018
NDĐT - Theo thông báo vừa phát đi của Uber, kể từ ngày 8-4 tới đây, hãng sẽ chuyển giao các hoạt động kinh doanh vào nền tảng công nghệ của Grab tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Vụ việc sáp nhập này đang nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận. 

Bến Tre ứng phó nước mặn xâm nhập nội đồng

  04/04/2018
NDĐT - Từ đầu tháng tư năm nay, nước mặn bắt đầu xâm nhập sâu vào các cửa sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Chính quyền địa phương cùng người dân đang tích cực các giải pháp ngăn mặn, trữ ngọt để phục vụ sản xuất và sinh hoạt.  

Hàng loạt cừu ở Ninh Thuận chết vì đói và khát

  04/04/2018
NDĐT - Hơn một tháng qua, hàng trăm con cừu của các hộ dân tại tỉnh Ninh Thuận bị chết đói và khát ngày càng tăng, nhiều chủ trại nuôi cừu đã phải bán số cừu gầy còn lại để tránh bị thiệt hại nặng hơn, không ít chủ nuôi cừu đang trực diện với chuyện mất hết vốn đầu tư. 

Từ thất bại của đề án nuôi cá bơn, cá mú ở Hà Tĩnh

  04/04/2018
NDĐT - Với kỳ vọng đánh thức tiềm năng, lợi thế diện tích đất đai, mặt nước vùng ven biển, năm 2015, tỉnh Hà Tĩnh hợp tác Công ty TNHH phát triển Fineton (Hồng Công, Trung Quốc) thực hiện Đề án phát triển nuôi cá mú, cá bơn, bào ngư, tôm chất lượng cao tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2015 - 2020. Mặc dù đã tiêu tốn hàng chục tỷ đồng ngân sách nhà nước nhưng chỉ sau một năm sản xuất, mô hình hợp tác này đã bộc lộ nhiều bất cập, rủi ro và thất bại là tất yếu đã được dự đoán trước.