Tàu cá ngang nhiên neo, đậu tại cảng quốc tế Cửa Lò

NDĐT - Luôn có hàng chục lượt tàu cá trên địa bàn thị xã Cửa Lò (Nghệ An) ngang nhiên neo, đậu tại cảng quốc tế Cửa Lò trong suốt nhiều năm qua đã và đang đã đe dọa an ninh, an toàn hàng hải cũng như thương hiệu, phát triển cảng Cửa Lò. (04/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Trồng măng tây xanh trên đất cát

  07/08/2018
Cây măng tây xanh hiện là một trong những cây trồng cho giá trị kinh tế cao ở tỉnh Ninh Thuận. Khí hậu khô nóng cộng với đất cát thịt thích hợp cho cây măng tây xanh phát triển. Với đặc tính dễ trồng, măng tây xanh ít tốn công chăm sóc, bón phân, ít phải phun thuốc, khi có sâu bệnh dùng chế phẩm sinh học xịt cho nên rất an toàn. 

Tháo gỡ khó khăn cho người trồng tiêu

  04/08/2018
Vì cây hồ tiêu chết hàng loạt do thiên tai, dịch bệnh, nhiều hộ dân trồng tiêu ở Gia Lai đã lâm cảnh nợ nần, không có khả năng chi trả các khoản vay. Để giúp người dân vượt qua khó khăn, các ngành chức năng cần có các giải pháp hỗ trợ chuyển đổi cây trồng phù hợp.  

Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng “kêu cứu”

  02/08/2018
NDĐT - Nhà máy chế biến tinh bột sắn Cao Bằng (Công ty cổ phần Khánh Hạ) có tổng vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng đang gặp khó khăn do thiếu nguyên liệu sản xuất, kinh doanh, thua lỗ kéo dài, có nguy cơ phá sản, mất khả năng hoàn trả vốn vay ngân hàng.  

18 nghìn ha lúa ở An Giang bị lũ đe dọa

  01/08/2018
NDĐT - Tỉnh An Giang hiện còn 172.300 ha lúa hè thu chưa thu hoạch, trong đó có 154.500 ha được bảo vệ đê bao an toàn, còn khoảng 18 nghìn ha lúa đối diện nguy cơ thiệt hại nếu mực nước lũ lên nhanh.  

Người dân trồng dưa thôn Trường Định mất mùa do ngập úng

  28/07/2018
NDĐT – 30 ha dưa hấu của các hộ dân tại thôn Trường Định (xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng) đang gặp khó khăn khi dưa sát ngày thu hoạch thì gặp mưa dài ngày đã gây ngập úng và hư hỏng gần như hoàn toàn.  

Giảm chi phí vận tải xi-măng

  27/07/2018
Hiện nay, giá cước vận tải trong lĩnh vực sản xuất, tiêu thụ xi-măng chiếm từ 10% đến 30% giá thành sản phẩm tùy thuộc vào quãng đường di chuyển và loại hình vận tải. Trong khi dư địa giảm giá bằng các giải pháp kỹ thuật không còn nhiều vì hầu hết dây chuyền sản xuất xi-măng đều khá hiện đại, tiết kiệm. Do vậy, giảm giá vận tải được coi là yếu tố quyết định trong việc nâng cao hiệu quả, sức cạnh tranh đối với các doanh nghiệp xi-măng. 

Phú Tân cần kiểm soát tốt việc phát triển nuôi tôm siêu thâm canh

  26/07/2018
NDĐT – Đó là một trong những chỉ đạo quan trọng của Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Dương Thanh Bình tại buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Tân (Cà Mau) chiều 26-7. 

Ngư dân chây ì không trả nợ, ngân hàng kêu cứu

  26/07/2018
NDĐT - Nhiều tháng qua, Ngân hàng NN-PTNT Chi nhánh huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) chạy đôn chạy đáo khắp nơi truy tìm hai ngư dân để đòi món nợ gần 30 tỷ đồng cam kết vay đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ nhưng không trả đúng hạn.  

Quyết liệt cải cách mạnh mẽ, toàn diện, tạo thuận lợi cho phát triển thương mại

  24/07/2018
NDĐT - Ngày 24-7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị Thúc đẩy phát triển Cơ chế một cửa quốc gia (NSW), Cơ chế một cửa ASEAN (ASW) và tạo thuận lợi thương mại. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến. 

Mưa dông gây thiệt hại hàng trăm ha lúa ở Hậu Giang

  16/07/2018
NDĐT - Hơn tuần qua, liên tiếp nhiều trận mưa kèm dông lốc đã gây thiệt hại hàng trăm ha lúa hè thu đang vào vụ thu hoạch và lúa thu đông mới gieo sạ ở Hậu Giang. Thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Hậu Giang, đến nay, nông dân trên địa bàn đã thu hoạch gần 30 nghìn ha trong tổng số gần 77.100 ha diện tích xuống giống của vụ lúa hè thu. 

Hướng làm giàu từ các giống bò thịt chất lượng cao

  16/07/2018
NDĐT - Các giống bò thịt chất lượng cao như giống bò 3B và giống Red Angus đã trở nên thân thuộc và ngày càng được nhiều bà con nông dân tỉnh Bình Định nuôi thay thế cho các giống bò cũ. Với số tiền lãi khoảng 10 triệu đồng/con/năm, các giống bò thịt chất lượng cao đã giúp hàng trăm hộ nông dân đổi đời, làm giàu chính đáng.  

Ðiện Biên phát triển vùng chuyên canh nông, lâm nghiệp

  13/07/2018
Sau hơn ba năm triển khai đề án "Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững", việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng bền vững ở tỉnh Ðiện Biên bước đầu đem lại hiệu quả. Một số vùng chuyên canh nông, lâm nghiệp dần hình thành rõ, khẳng định giá trị, chỗ đứng trên thị trường, như: Lúa chất lượng cao ở huyện Ðiện Biên, cà-phê ở huyện Mường Ảng, ngô, đậu tương ở huyện Tuần Giáo, chè san tuyết ở huyện Tủa Chùa; đời sống nhân dân từng bước được nâng lên…