Nâng tầm gạo Việt

NDĐT - Tại Hội nghị quốc tế về thương mại gạo năm 2017 vừa được tổ chức tại Ma Cao (Trung Quốc), giống gạo ST24 của Việt Nam đã vinh dự xếp thứ hai trong ba loại gạo ngon nhất thế giới. Điều này cho thấy doanh nghiệp gạo Việt đã chủ động sản xuất các loại gạo chất lượng cao phục vụ xuất khẩu, tạo lập vị thế trên trường quốc tế. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Quảng bá thương hiệu cam quýt Bắc Cạn

  17/11/2017
NDĐT - Sáng 17-11, tại TP Bắc Cạn, UBND tỉnh Bắc Cạn tổ chức Hội thi sản phẩm cam, quýt Bắc Cạn, niên vụ 2017-2018. Đây là hoạt động nhằm quảng bá thương hiệu cam quýt Bắc Cạn và kêu gọi, thu hút các tổ chức, cá nhân tham gia liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cam quýt bền vững.  

Nông dân đầu tư hàng chục tỷ làm giàu từ một trang trại “bỏ hoang”

  14/11/2017
NDĐT - Bỏ tiền túi đầu tư hàng chục tỷ đồng mua lại một trang trại làm ăn thua lỗ, không còn khả năng sản xuất và gần như “bỏ hoang” để xây dựng lại một trang trại chăn nuôi lợn có quy mô khép kín và ứng dụng công nghệ cao là “cái liều” vươn tới làm giàu của người nông dân Bùi Thị Huyền - hội viên nông dân Chi hội 9 (xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). 

Quảng Ngãi khôi phục thủy lợi sau lũ

  12/11/2017
NDĐT - Đợt mưa lũ lớn vừa qua, do ảnh hưởng cơn bão số 12 đã để lại hậu quả nặng nề đối với sản xuất nông nghiệp và kênh mương thủy lợi ở tỉnh Quảng Ngãi. Việc khôi phục các công trình thủy lợi phục vụ cho sản xuất vụ đông xuân (2017-2018) hết sức cần thiết và cấp bách hiện nay. 

Phát triển vùng chuyên canh cây có múi tại Bình Dương

  10/11/2017
Với điều kiện tự nhiên thích hợp, bên cạnh dòng Sông Bé và sông Đồng Nai thuận lợi trong việc tưới tiêu, chỉ trong thời gian ngắn, diện tích cây có múi ở huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) tăng nhanh tạo thành vùng chuyên canh. Để nâng cao giá trị, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm, tỉnh Bình Dương đã có nhiều chính sách hỗ trợ và giải pháp thiết thực nhằm giúp vùng chuyên canh cây có múi phát triển bền vững.  

“Đánh cược” với con nước đầy vơi

  09/11/2017
NDĐT - Những vườn cải bắp, rau thơm, cà chua… chuẩn bị vào mùa thu hoạch, hay vừa được bà con nông dân xuống giống đã bị nước lũ nhấn chìm, vườn thì bị cuốn trôi, chỉ còn lại những ống tưới nước bám đầy rác và cỏ cây. Vài ngày sau bão lũ đi qua, gạt đi những thiệt hại, mất mát; những nhà nông ở Đơn Dương, nơi được mệnh danh là “thủ phủ” rau Lâm Đồng, bắt đầu vệ sinh ruộng vườn cho mùa vụ mới. 

Người nuôi tôm hùm mất bạc tỷ sau bão

  08/11/2017
NDĐT - Những ngày sau bão lũ, cảnh hoang tàn, không khí ảm đạm bao trùm các vùng nuôi tôm hùm của tỉnh Phú Yên. Chỉ vài ngày trước, những lồng bè tôm hùm là tài sản lớn với niềm hy vọng của hàng trăm ngư dân ven biển, thế nhưng chỉ trong vài giờ đồng hồ, cơn bão số 12 đã làm tan biến tất cả. Người nuôi ít cũng mất vài trăm triệu đồng, nhiều thì hơn hai tỷ đồng.  

Lúa gạo tăng giá, nông dân vẫn chưa được lợi

  04/11/2017
NDĐT – Hiện nay, giá lúa gạo nguyên liệu tại các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long tăng từ 300-800 đồng/kg so với hơn tháng trước, do các doanh nghiệp có nhiều đơn hàng xuất khẩu lớn, giá xuất khẩu tăng từ 5-7 USD/tấn nên đẩy mạnh thu mua, trong khi diện tích, sản lượng lúa vụ hè thu, thu đông đều giảm vì ảnh hưởng của đợt hạn mặn năm 2016 và thời tiết bất thường năm nay. Tuy giá lúa tăng cao nhưng nông dân không còn lúa để bán vì phần lớn bán tại ruộng khi thu hoạch nên nông dân chưa hưởng lợi nhiều từ giá lúa tăng. 

Bán hàng qua siêu thị ngoại

  01/11/2017
NDĐT - Thông thường, để hàng Việt Nam xuất hiện tại các kênh phân phối nước ngoài, doanh nghiệp (DN) phải qua rất nhiều khâu trung gian, gây đội chi phí, ảnh hưởng đến giá thành và sức cạnh tranh của sản phẩm. 

Phát triển đàn lợn bản địa gắn với tiêu thụ sản phẩm sạch ở Lào Cai

  31/10/2017
NDĐT - Sáng 31-10, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) và Sở NN-PTNT tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo “Phát triển chăn nuôi lợn bền vững ở Lào Cai”, với sự tham gia của các chuyên gia chăn nuôi lợn, lãnh đạo các huyện và các chủ trang trại, hộ chăn nuôi lợn tiêu biểu ở địa phương.  

Về vùng bưởi cảnh Văn Giang

  29/10/2017
Từ nhiều năm nay, huyện Văn Giang (Hưng Yên) nổi tiếng cả nước và được coi là vùng đất của bưởi cảnh, với những cây bưởi cảnh độc đáo, muôn hình, muôn vẻ, tạo nên sức hấp dẫn với người chơi. Để tạo ra những sản phẩm như thế, những nghệ nhân của vùng đất hoa thơm, cỏ ngọt - Văn Giang đã đổ biết bao mồ hôi, công sức sưu tầm, gò thế tạo dáng cho cây. 

Bài học gì sau bê bối Khaisilk?

  27/10/2017
NDĐT - Câu chuyện Khaisilk sẽ còn dài để đi đến hồi kết, nhưng chắc chắn sau bê bối này để lại nhiều bài học về thương hiệu cho các doanh nghiệp hiện nay. Phóng viên Nhân Dân điện tử có cuộc trò chuyện với Thạc sĩ Vũ Xuân Trường, giảng viên thương hiệu của Trường Đại học Thương mại Hà Nội.  

Quảng Trị hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ

  26/10/2017
Thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, tỉnh Quảng Trị đã chuyển từ sản xuất nhỏ lẻ thành những mô hình hợp tác liên doanh, liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững.