Tìm hướng đi mới cho thị trường đóng tàu

Ngành công nghiệp đóng tàu dân dụng luôn được xác định có vị trí không thể thiếu đối với nền kinh tế. Thời gian gần đây, toàn ngành gặp khủng hoảng do nhu cầu vận tải đường biển thế giới cũng như trong nước suy giảm mạnh, nguồn lực lại hạn chế. Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) đang từng bước tinh giản bộ máy, cơ cấu lại sản phẩm theo hướng tìm kiếm những mẫu mã thị trường có nhu cầu. Với những hướng đi mới, các doanh nghiệp đóng tàu vẫn quyết tâm bám trụ với nghề. (cách đây 12 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Trải nghiệm thực phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

  cách đây 2 giờ
NDĐT - Được sự bảo trợ của Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Chăn nuôi và Thực phẩm Hàn Quốc (MAFRA), Quỹ xúc tiến chuyển giao nông nghiệp công nghệ cao Hàn Quốc (FACT), Cục Ứng dụng và Phát triển khoa học công nghệ Việt Nam (SATI - MOST); Công ty Cổ phần BSR Việt Nam tổ chức sự kiện “Thương mại hóa-xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” tại Hà Nội. 

Nhiều doanh nghiệp phải trả chi phí ngoài quy định

  cách đây 12 giờ
Mới đây, Tổng cục Hải quan phối hợp Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo công bố báo cáo “Đánh giá cải cách thủ tục hành chính (TTHC) hải quan: Mức độ hài lòng của doanh nghiệp năm 2016”. Kết quả khảo sát dựa trên cơ sở phản hồi của 1.035 trong tổng số 3.500 DN được lựa chọn ngẫu nhiên, do đơn vị khảo sát là VCCI thực hiện. 

Kiên định con đường đã chọn

  cách đây 12 giờ
Giữa “hạn hán, mất mùa” kéo dài nhiều năm, thành công của Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm (thuộc SBIC) đã gieo niềm tin về một ngày phục hồi của ngành đóng tàu trong thời gian không xa.  

Tăng tính tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập

  22/06/2017
Chiều 21-6, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập (ĐVSNCL) có buổi làm việc để khảo sát về cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống này tại Bộ Tài chính. 

Cảnh báo việc giả mạo văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

  22/06/2017
Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) vừa có Văn bản số 329/VP-HC gửi Cục An ninh Tài chính, Tiền tệ, Đầu tư (A84) thuộc Bộ Công an, thông báo việc giả mạo văn bản của Bộ KHĐT.  

Vinatex cần quyết liệt thực hiện sáu trọng tâm Thủ tướng Chính phủ giao

  21/06/2017
Ngày 20-6, tại Hà Nội, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao và các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn.  

Quản lý chất lượng mũ bảo hiểm quà tặng

  21/06/2017
Ngoài công năng bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người sử dụng, mũ bảo hiểm (MBH) còn là công cụ hữu hiệu để quảng bá hình ảnh của các tổ chức, doanh nghiệp. Một người thường có ba đến bốn giờ/ngày để di chuyển trên đường, đây là tần suất lớn mà hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp in trên MBH tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Vì ưu điểm này, không ít tổ chức, doanh nghiệp đã dùng MBH làm quà tặng khách hàng.  

Ngày 25-6, Hà Nội tổ chức hội nghị hợp tác đầu tư năm 2017

  20/06/2017
NDĐT - TP Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” vào ngày 25-6 tới, tại khách sạn Lotte (quận Ba Đình, Hà Nội). Dự kiến có hơn 1.000 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ban, ngành; đại diện các các cơ quan ngoại giao, tổ chức và hơn 600 nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự.  

Trồng xoài giống Ô-xtrây-li-a cho lợi nhuận cao

  20/06/2017
Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có hơn 7.250 ha trồng xoài, trong đó giống xoài Ô-xtrây-li-a chiếm hơn 50% diện tích. Giống xoài Ô-xtrây-li-a có đặc điểm dễ chăm sóc, nhanh đậu trái. Vỏ trái có mầu đỏ đậm được chọn bán với giá loại 1; vỏ xoài xanh được bán với giá các loại 2, loại 3, giá chỉ bằng 30 đến 50% giá loại 1. Ðể tạo mầu cho trái xoài, người dân rất quan tâm đến việc sử dụng phân bón đúng cách cho cây xoài.  

Cơ cấu lại chi ngân sách nhà nước (Kỳ 1)

  20/06/2017
Thực tế quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước (NSNN) những năm qua cho thấy, nhu cầu chi ngân sách không ngừng tăng, vượt khả năng cân đối nguồn lực, vì thế, chỉ chi trong khả năng của nền kinh tế, chỉ vay trong khả năng trả nợ, siết chặt kỷ luật, kỷ cương tài chính - NSNN, tăng cường công khai, minh bạch và trách nhiệm giải trình của các cấp, hạn chế, tiến tới xóa bỏ cơ chế "xin - cho" được xác định là nhóm giải pháp hàng đầu trong việc cơ cấu lại chi NSNN.  

Xuất khẩu sang Brazil phục hồi mạnh

  19/06/2017
NDĐT – Ngày 19-6, Bộ Công thương dẫn số liệu từ Thương vụ Việt Nam tại Brazil cho biết, xuất khẩu của Việt Nam sang Brazil trong sáu tháng đầu năm 2017 đạt 1,065 tỷ USD, tăng 46% so với nửa đầu năm 2016. 

Chấm dứt hoạt động hai công ty đa cấp Zija Quốc tế và Zogo

  19/06/2017
NDĐT – Ngày 19-6, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Zija Quốc tế và Công ty Cổ phần Zogo.