Tăng trưởng kinh tế năm 2018 có thể đạt mức 6,71%

NDĐT - Trong sáu tháng đầu năm, tăng trưởng kinh tế đạt 7,08%, mức cao nhất trong cùng kỳ kể từ năm 2011. Kết quả này giúp giảm áp lực điều hành trong sáu tháng cuối năm nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm. Nếu giữ vững đà tăng trưởng như hiện tại, nhiều khả năng mức tăng trưởng kinh tế cho cả năm 2018 có thể đạt 6,71%.  (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sửa đổi, bổ sung điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực xây dựng

  cách đây 10 giờ
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 100/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng, trong đó, sửa đổi, bổ sung quy định điều kiện chung để được cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đã được quy định tại Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18-6-2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng. 

Phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng, an ninh

  cách đây 11 giờ
Sáng 20-7, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết 15 năm thực hiện Pháp lệnh Động viên công nghiệp (2003-2018). Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự; Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Quốc phòng chủ trì hội nghị. 

Phổ cập ngân hàng số cho người nghèo và phụ nữ

  cách đây 21 giờ
NDĐT - Ngày 20-7, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Trung tâm tư vấn Nguồn lực Tài chính vi mô Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VMFWG) tổ chức Tọa đàm “Dịch vụ ngân hàng qua điện thoại di động cho người nghèo và phụ nữ Việt Nam - Cơ hội và thách thức”. 

Tăng cường quản lý, chống thất thu ngân sách

  19/07/2018
Ngày 18-7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết sáu tháng đầu năm thực hiện nhiệm vụ tài chính- ngân sách nhà nước (NSNN) và thống nhất kế hoạch triển khai nhiệm vụ từ nay tới hết năm. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ dự và chỉ đạo hội nghị. 

Tạo đột phá để trở thành huyện nông thôn mới

  19/07/2018
Sóc Sơn (TP Hà Nội) là huyện thuần nông, khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới, trung bình mỗi xã chỉ đạt 5 trong tổng số 19 tiêu chí, cá biệt có ba xã không đạt tiêu chí nào. Tuy nhiên, với sự đồng lòng, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân, sau hơn 5 năm thực hiện chương trình, đến nay, toàn huyện đã có 24 trong tổng số 25 xã đạt và cơ bản đạt các tiêu chí. 

Thực hiện quy định lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên

  19/07/2018
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có công văn gửi các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) về việc thực hiện quy định lãi suất cho vay đối với một số lĩnh vực ưu tiên. 

Triển lãm quốc tế về Công nghệ và Thiết bị điện

  19/07/2018
Ngày 18-7, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Sở Công thương TP Hồ Chí Minh phối hợp Công ty C.I.S Vietnam tổ chức Triển lãm quốc tế lần thứ 11 về Công nghệ và Thiết bị điện và Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 8 về Công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh. 

Nỗ lực giảm chi phí logistics

  18/07/2018
Ngay từ đầu nhiệm kỳ, người đứng đầu Chính phủ đã luôn nhấn mạnh, mục tiêu của nhiệm kỳ là hoàn thiện thể chế, trong đó có nội dung cải cách hành chính toàn diện. Kết quả từ quyết tâm cải cách quyết liệt đó đã mang lại nhiều tác động tích cực cho nền kinh tế. 

Thận trọng điều hành chính sách tiền tệ

  18/07/2018
Qua nửa chặng đường của năm tài chính 2018, điều hành chính sách tiền tệ (CSTT) đã thu được một số kết quả nhất định. Kết quả này tạo tiền đề để CSTT tiếp tục được triển khai có hiệu quả trong những tháng tiếp theo. Nhưng bên cạnh đó, cũng xuất hiện những yếu tố mới, tác động không nhỏ tới việc điều hành CSTT của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN). 

“Sao thần nông” trên đất mỏ

  17/07/2018
Với tổng doanh thu hơn 50 tỷ đồng/năm, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ nông nghiệp chất lượng cao Hoa Phong (xã Hồng Phong, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) là một trong những HTX nông nghiệp hoạt động hiệu quả trên đất mỏ Quảng Ninh. 

Chuyên canh trồng ớt

  17/07/2018
Vợ chồng ông Tán Ðồng (58 tuổi) thuộc diện hộ nghèo của xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang, TP Ðà Nẵng) đã nhiều năm. Ông là lao động chính của gia đình, có bốn người con thì hai con trai không may mắn bị ảnh hưởng chất độc da cam lúc ông đi bộ đội tại chiến trường Cam-pu-chia.  

Khởi sắc nông thôn mới ở Tuyên Quang

  17/07/2018
Mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, địa hình, nhưng với những nỗ lực của chính quyền địa phương, sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, việc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Tuyên Quang đã đạt được những kết quả tốt. Đã có nhiều mô hình sản xuất hay, hiệu quả giúp nâng cao đời sống người dân vùng nông thôn.