Tăng cường phòng, chống buôn bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả

NDĐT - Hàng loạt vấn đề “nóng” đã được đưa ra tại Hội thảo công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), được tổ chức tại Đà Nẵng ngày 25-5. (25/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn “tín dụng đen” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  27/05/2018
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết cộng với hoàn cảnh khó khăn của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), một số đối tượng đứng ra cho vay nặng lãi, với lý do là để “giúp” người dân. Thế nhưng, khi đã “dính” vào kiểu vay mượn này, người vay chỉ biết còng lưng trả nợ; nhiều người phải thế chấp tài sản, thậm chí bán cả nhà, vườn mà cũng chưa trả hết nợ. Thực trạng nêu trên đang diễn ra ở nhiều vùng nông thôn của tỉnh Gia Lai; tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu về an ninh trật tự. 

Thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững

  27/05/2018
Trung tâm Nghiên cứu Quản lý và Phát triển bền vững (MSD) và Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh vừa phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề: Ðối tác Tổ chức xã hội (TCXH) thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).  

Chuyển giao công nghệ qua hoạt động khuyến nông

  27/05/2018
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 83/2018/NÐ-CP về khuyến nông. Trong đó nêu rõ chính sách chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp thông qua hoạt động khuyến nông như: Chính sách bồi dưỡng, tập huấn, đào tạo; chính sách thông tin tuyên truyền; chính sách xây dựng và nhân rộng mô hình; chính sách khuyến khích hoạt động tư vấn, dịch vụ khuyến nông… 

Tăng cường tái tạo nguồn lợi thủy sản

  27/05/2018
Trước tình hình dịch bệnh trên tôm, ngao có thể bùng phát trong thời điểm giao mùa, Tổng cục Thủy sản đề nghị những địa phương ven biển hướng dẫn các cơ sở xử lý nước trước khi cấp vào ao nuôi; không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật diệt giáp xác; duy trì nồng độ ô-xy hòa tan, độ mặn hợp lý... Ðối với nuôi ngao, người nuôi không thả giống vào lúc thời tiết không thuận lợi; duy trì mật độ thả từ 180 đến 200 con/m2, cỡ giống nuôi từ 400 đến 600 con/kg... 

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương ngân sách nhà nước

  26/05/2018
NDĐT – Vừa qua, Bộ Tài chính đã tổ chức họp báo chuyên đề về tăng cường kỷ luật, kỷ cương ngân sách nhà nước. Nhiều vấn đề nóng được dư luận quan tâm như dự án đầu tư “đội vốn”, giải ngân dự án công chậm đã được giải đáp.  

Không thể biện luận cho chuyện đội vốn dự án Sào Khê tới 36 lần

  26/05/2018
NDĐT – Dự án nạo vét, xây kè, bảo tồn cảnh quan sông Sào Khê, tỉnh Ninh Bình được Kiểm toán Nhà nước cho biết là dự án đội vốn cá biệt, điều chỉnh tăng 36 lần, từ 72 tỷ đồng lên 2.595 tỷ đồng. Đây là câu chuyện đội vốn được các đại biểu quốc hội đặc biệt quan tâm trong Báo cáo kiểm toán Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016. 

Liên kết chuỗi ngành tôm để phát triển bền vững

  25/05/2018
NDĐT – Gần đây, giá tôm tụt sâu, chúng ta mới thấy giá trị quan trọng của chuỗi giá trị ngành hàng tôm. Từ chuỗi giá trị này, sẽ góp phần hạn chế khó khăn và rủi ro, giúp ngành tôm phát triển…  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu

  25/05/2018
NDĐT - Ngày 25-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018) do Bộ Ngoại giao tổ chức với sự hỗ trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham). 

Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả

  25/05/2018
NDĐT - Sáng 25-5, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu phối hợp nhiều chuyên gia trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, khởi nghiệp, kinh tế, tài chính, tổ chức tọa đàm Xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp trên địa bàn TP Vũng Tàu.  

Lo ngại về thất thoát, chậm giải ngân và chất lượng tăng trưởng

  25/05/2018
NDĐT – Trong buổi thảo luận sáng nay, nhiều đại biểu đã đề cập đến những vấn đề nóng của nền kinh tế như thất thoát, chậm giải ngân gây lãng phí, cũng như chất lượng của tăng trưởng còn bộc lộ nhiều lo ngại. 

Lành mạnh hóa thị trường hàng không

  25/05/2018
Sự tăng trưởng “nóng” của thị trường hàng không (TTHK) Việt Nam thời gian qua đã tạo áp lực lớn về hạ tầng sân bay, bến đỗ, đe dọa an toàn, an ninh cho các chuyến bay,… Trong khi đó, sự gia nhập của các hãng hàng không mô hình mới có thể tạo ra nguy cơ cạnh tranh “phi quy luật”, nhất là khi quy định pháp luật chưa đủ mạnh để giám sát sự minh bạch thông tin thị trường. Thực trạng này nếu không sớm được điều chỉnh có thể tác động xấu đến quá trình phát triển dài hạn của ngành hàng không. 

Xây dựng tiêu chí đặt trạm thu phí BOT

  25/05/2018
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến với đề nghị của Bộ Giao thông vận tải về việc xây dựng tiêu chí đặt trạm thu phí các dự án đầu tư xây dựng đường bộ theo hình thức BOT.