Nhật Bản giúp Việt Nam nâng cao năng lực thẩm định sáng chế

NDĐT - Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) sẽ giúp Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) Việt Nam Dự án nâng cao toàn diện năng lực trong việc xử lý đơn sở hữu công nghiệp (SHCN).  (22/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Xử phạt vi phạm hành chính về khoa học và công nghệ hơn 703 triệu đồng

  07/01/2018
Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, năm 2017 đã chủ trì tiến hành 52 cuộc thanh tra, kiểm tra gồm năm cuộc thanh tra hành chính và 47 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành.  

Gắn chíp quản lý voi nhà, nhưng voi rừng vẫn quậy phá

  05/01/2018
NDĐT - Trung tâm Bảo tồn voi Đác Lắc phối hợp các chuyên gia tiến hành triển khai việc gắn chíp điện tử cho 45 cá thể voi nhà trên địa bàn tỉnh. Nhưng với voi rừng, mặc dù đã nhiều lần đề xuất việc gắn chíp điện tử nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được. 

Xây dựng Vườn bảo tồn và phát triển dược liệu quý hiếm ở Kon Tum

  05/01/2018
NDĐT - Ngày 5-1, Viện Nghiên cứu bảo tồn và phát triển dược liệu Sài Gòn (SMI) ra mắt Phân viện Tây Nguyên tại Khu du lịch sinh thái Măng Đen, xã Đác Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2017

  04/01/2018
NDĐT - Năm 2017, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành bình chọn sự kiện ngành tài nguyên và môi trường thông qua việc tham vấn cộng đồng trên Cổng thông tin điện tử. Với hơn 16.200 lượt tham gia bình chọn, Hội đồng đã bình xét, lựa chọn ra 10 sự kiện nổi bật trên 28 sự kiện được đưa ra tham vấn cộng đồng. 

Bảo tồn đàn voi Việt Nam

  04/01/2018
NDĐT - Chiều 4-1, tại thành phố Vinh, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị để bảo tồn đàn voi ở Việt Nam.  

Thêm thời gian hỗ trợ khắc phục sự cố môi trường biển

  04/01/2018
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2124/QÐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 12/QÐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án "Xác định thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ; khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển (SCMTB) tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế". 

Hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi ở Nghệ An trước tác động biến đổi khí hậu (Tiếp theo và hết) (*)

  03/01/2018
Bài 2: Thấp thỏm sống cạnh hồ chứa nước - Người dân sống cạnh các công trình thủy lợi luôn thấp thỏm lo sợ "vỡ đập" mỗi khi mưa lũ về do nhiều hồ đập thủy lợi ở Nghệ An qua nhiều năm khai thác, sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng…  

Có hàng rào điện nhưng voi rừng vẫn ra khu dân cư

  02/01/2018
NDĐT - Sau khi báo Nhân Dân điện tử phản ánh về việc đàn voi rừng ra phá hoại hoa màu của người dân tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, trong đó, đề cập việc tỉnh Đồng Nai và Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa đầu tư, đưa vào hoạt động hàng rào điện, một trong tám hạng mục của Dự án khẩn cấp bảo tồn voi rừng với tổng kinh phí 84 tỷ đồng, nhưng voi rừng vẫn tiếp tục xuất hiện, gây xung đột giữa voi và người. Điều này, khiến dư luận hoài nghi về hiệu quả của hệ thống hàng rào điện. Ngày 2-1, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai có văn bản 872, gửi Báo Nhân Dân thường trú tại Đồng Nai phản hồi về vấn đề này. 

Hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi ở Nghệ An trước tác động biến đổi khí hậu (Kỳ 1)

  02/01/2018
Phần lớn hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh Nghệ An được xây dựng từ những năm 80, 90 của thế kỷ 20, được thiết kế để chống chọi mưa, bão ở cấp độ thấp, đến nay đã xuống cấp trầm trọng không bảo đảm an toàn trước tác động của biến đổi khí hậu cùng các tác nhân do con người tạo ra. 

Khởi động Hệ tri thức Việt số hóa

  01/01/2018
NDĐT - 10 giờ 10 phút, ngày 1-1, Hệ tri thức Việt số hóa chính thức được khởi động với mục tiêu “Chia sẻ tri thức - Cổ vũ sáng tạo - Kết nối cộng đồng - Vì tương lai Việt Nam”. Đã có gần 2,5 triệu câu hỏi được gửi lên hệ thống, cùng nhiều tài liệu, dữ liệu từ các cơ quan, bộ, ngành liên tục được cập nhật trên kho dữ liệu mở.  

Kon Tum: Khai thác cát sỏi "lậu" ngang nhiên hoạt động

  31/12/2017
NDĐT – Ngày 31-12, theo tin báo của người dân xã Đác Cấm (TP Kon Tum), cho biết nhiều tháng nay, tại thôn Giang Roong, xã Đác Cấm (TP Kon Tum), một chủ doanh nghiệp tại thành phố đã thuê máy đào vào khai thác cát sỏi, hằng ngày có hàng chục xe ô-tô vào chở hàng trăm m3 cát sỏi ra khỏi địa bàn, phá nát đường dân sinh, nhưng không thấy ngành chức năng và chính quyền địa phương có ý kiến gì. 

Gia tăng ô nhiễm môi trường nước ở đô thị

  31/12/2017
Cùng với ô nhiễm không khí, đất, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, thì hiện nay các đô thị ở Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm khá trầm trọng. Một trong những nguyên nhân là do lượng nước thải trong các đô thị được xử lý theo quy chuẩn còn thấp...