Mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2017

Mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới năm 2017

NDĐT - Ngày 5-2, tại xã Thụy Xuân (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đất ngập nước thế giới 2017 với chủ đề “Đất ngập nước giảm nhẹ thiên tai” và tổ chức trồng cây ngập mặn tại khu vực cửa sông ven biển. (05/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Xét nghiệm miễn dịch mới trong phát hiện vi-rút Zika

  07/02/2017
NDĐT - Xét nghiệm miễn dịch đạt chứng chỉ CE của hãng có tên Novagnost Zika Virus IgM µ-capture vừa được Siemens Healthineers công bố, cho phép cải thiện kết quả qua những chẩn đoán khác nhau dựa trên thuật toán xét nghiệm của WHO.  

Kiểm soát chặt các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường

  05/02/2017
Thời gian qua, hàng loạt các giải pháp nhằm kiểm soát, quản lý các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường trên cả nước đã được triển khai. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) chưa được đầu tư xây dựng hạ tầng bảo vệ môi trường (BVMT); các làng nghề còn sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT)… đã và đang gây những bức xúc trong nhân dân. 

Bảo đảm an toàn khi triển khai các dịch vụ, sản phẩm IoT

  04/02/2017
Mạng lưới vạn vật kết nối In-tơ-nét (Internet of Things - IoT) hoặc mạng lưới thiết bị kết nối In-tơ-nét đang là xu hướng công nghệ được phát triển nhanh chóng, thay đổi toàn bộ phương thức làm việc, cách sống của con người. Vấn đề an toàn thông tin cho các thiết bị và hệ thống cần phải được bảo đảm để có thể khai thác hoàn toàn lợi ích IoT đem lại. 

Làm rõ hơn giá trị của di sản thế giới Hoàng thành Thăng Long

  04/02/2017
Nối tiếp các cuộc khai quật từ năm 2012, cuộc khai quật thăm dò khảo cổ học khu vực Chính điện Kính Thiên năm 2016 đã làm rõ tầng văn hóa dày xấp xỉ 4 m với nhiều lớp kế tiếp nhau có niên đại kéo dài hơn 10 thế kỷ (từ thế kỷ VIII - IX đến thế kỷ XIX - XX) ở trục trung tâm Hoàng thành Thăng Long. 

Sản xuất tá dược từ tinh bột sắn

  04/02/2017
Các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần cồn và tinh bột Phú Mỹ đã nghiên cứu, sản xuất thành công hai loại tá dược từ nguồn tinh bột sắn là Amidon TS và natri glycolat. Qua kiểm nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy, sản phẩm đạt tất cả chỉ tiêu theo Dược điển Việt Nam 4 và Dược điển châu Âu. 

Xử lý cán bộ liên quan đến sự cố Formosa

  26/01/2017
NDĐT- Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) vừa có thông báo về việc xử cán bộ liên quan đến trách nhiệm quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường đối với Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty Formosa Hà Tĩnh).  

Đồng hành đưa kết quả nghiên cứu vào sản xuất

  21/01/2017
Các nghiên cứu về lĩnh vực khoa học và công nghệ (KH và CN) có thể được nghiệm thu, đánh giá cao, nhưng thường gặp khó khăn khi đưa các sản phẩm vào trong thực tiễn. Qua một đề tài thuộc các chương trình KH và CN quốc gia, sản phẩm sau khi hình thành sẽ được đầu tư, phát triển để tạo ra sản phẩm hàng hóa thương hiệu Việt Nam có sức cạnh tranh. 

Năm 2016 được ghi nhận là năm nóng nhất trong lịch sử

  19/01/2017
NDĐT - NASA và Cục Đại dương và Khí quyển (NOAA) của Mỹ ngày 18-1 đã tuyên bố 2016 là năm nóng nhất trên toàn cầu từng được ghi nhận. Ngay sau đó, WWF đã kêu gọi thế giới cần hành động khẩn cấp. 

Ô nhiễm không khí nghiêm trọng đe dọa sức khỏe con người

  17/01/2017
NDĐT – Chất lượng không khí ở Việt Nam, nhất là tại Hà Nội đang trong tình trạng báo động, khiến cho người dân thực sự lo lắng. Một tỷ lệ lớn dân số Việt Nam và hệ sinh thái quốc gia đang bị phơi nhiễm với không khí ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn cho phép.  

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao giá trị nông sản sau thu hoạch 

  16/01/2017
Nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật để nâng cao giá trị nông sản sau thu hoạch là vấn đề quan trọng trong phát triển bền vững nền nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế triển khai cần có môi trường thông thoáng, nhất là một thị trường khoa học và công nghệ (KH và CN) hoạt động hiệu quả để phát huy những kết quả của các công trình nghiên cứu, góp phần nâng cao giá trị nông sản sau thu hoạch, mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp và tăng thu nhập cho người dân. 

Thương tiếc người thầy, người bạn lớn

  16/01/2017
May mắn được biết, được học và cùng làm việc với Giáo sư (GS) Võ Quý từ năm 1958 cho đến nay đã tròn 59 năm, đối với tôi, GS Võ Quý vừa là người thầy, người đồng chí, người anh vô cùng kính trọng và quý mến. Ông là tấm gương sáng cho các thế hệ học tập, noi theo về đạo đức trong sáng và thủy chung với nghề nghiệp của một nhà giáo. 

Giải thưởng cao quý cho nhóm nghiên cứu mạnh về toán học

  13/01/2017
NDĐT - Sau hai giáo sư toán học nổi tiếng là Lê Văn Thiêm (đã mất) và Hoàng Tụy nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1 (năm 1996), đầu năm 2017 này, với cụm công trình "Các bất biến và cấu trúc của vành địa phương và vành phân bậc" (tập hợp hơn 40 bài báo khoa học tiêu biểu trong số hàng trăm bài đăng trên các tạp chí quốc tế đạt chuẩn ISI) của các GS, TSKH Ngô Việt Trung, GS, TSKH Lê Tuấn Hoa, GS, TSKH Nguyễn Tự Cường, Viện Toán học (Viện HLKH và CNVN), vinh dự được trao giải thưởng cao quý này. 

Bảo tồn voi tại Việt Nam: Cần một kế hoạch toàn diện

  12/01/2017
NDĐT – Việt Nam chỉ còn 160 cá thể voi, trong đó có 100 cá thể voi rừng và 40 cá thể voi nhà. Trong khi diện tích rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp làm cho đàn voi hoang dã ngày càng hung dữ và xung đột voi-người ngày càng gia tăng đẩy voi đến bờ tuyệt chủng thì nhiều nỗ lực giúp voi sinh sản tự nhiên vẫn chưa thành công.  

Hội nghị đánh giá kết quả “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016

  12/01/2017
NDĐT - Ngày 12-1, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả “Tháng hành động vì môi trường” năm 2016 nhằm tổng kết, đánh giá các kết quả đạt được trong năm 2016 qua đó rút ra các bài học và đưa ra định hướng hoạt động năm 2017.