Xóa sổ trang trại nuôi nhốt và cứu hộ chín cá thể gấu ở Bình Dương

NDĐT - Ngày 26-6, Tổ chức Động vật châu Á thực hiện cứu hộ toàn bộ chín cá thể gấu ngựa tại một trang trại ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. (26/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Kiểm soát ô nhiễm môi trường trong sản xuất nông, lâm, thủy sản

  28/05/2017
Sản xuất nông nghiệp nước ta đang chuyển dịch từng bước từ quy mô nông hộ nhỏ lẻ sang sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, bằng việc áp dụng các kỹ thuật, công nghệ mới nhằm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm và bảo đảm an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, các hoạt động chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, nuôi trồng, chế biến thủy, hải sản… đã và đang gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT), ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sức khỏe của người dân. 

Tạo cơ chế phát triển xe ô-tô thân thiện môi trường

  27/05/2017
Với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng phương tiện giao thông cá nhân như hiện nay, nhiều quốc gia đang đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng. Nhiều giải pháp mới đã và đang được nghiên cứu, triển khai nhằm phát triển các dòng xe thân thiện với môi trường.  

Nhà toán học đoạt Giải thưởng Tạ Quang Bửu

  27/05/2017
Coi việc làm toán là “dùng đầu để đập vỡ đá” - PGS, TS Nguyễn Sum (công tác tại Trường đại học Quy Nhơn, TP Quy Nhơn, Bình Định) đã dành gần 10 năm để nghiên cứu công trình “On the Peterson hit problem”. Công trình ghi dấu ấn của ông được đăng trên Advances in Mathematics - một trong những tạp chí thế giới hàng đầu về Toán học và được trao tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017. 

Chính thức lấy ý kiến về dự án Luật Thuế bảo vệ môi trường

  26/05/2017
NDĐT - Chiều 26-5, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức họp báo lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường (BVMT). 

Giải pháp canh tác cây trồng hợp lý thích ứng biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL

  26/05/2017
NDĐT - Ngày 26-5, tại thành phố Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), Trung tâm khuyến nông Quốc gia phối hợp tỉnh Hậu Giang tổ chức diễn đàn khuyến nông @ nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp canh tác cây trồng hợp lý thích ứng với biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”. Tham sự có gần 300 đại biểu đại diện lãnh đạo sở NN&PTNT, trung tâm khuyến nông, chi cục trồng trọt, chi cục bảo vệ thực vật các tỉnh vùng ĐBSCL; lãnh đạo các viện, trường đại học, các nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân.  

Hiệu quả từ hoạt động tự chủ của phòng thí nghiệm trọng điểm

  26/05/2017
Hiện nay, hầu hết phòng thí nghiệm trọng điểm (PTNTĐ) đều chưa sử dụng hiệu quả thiết bị và chưa có khả năng tự chủ về nhân lực, lương. Để gỡ những “nút thắt” trong cơ chế, nhiều PTNTĐ đã chủ động tìm kiếm những giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động, đưa các nghiên cứu đúng tầm của một PTNTĐ quốc gia. 

Xét nghiệm mới hỗ trợ chẩn đoán sớm nhồi máu cơ tim cấp

  25/05/2017
NDĐT - Một xét nghiệm mới có tên Troponin I siêu nhạy vừa được ra mắt nhằm hỗ trợ chẩn đoán sớm bệnh nhồi máu cơ tim cấp (AMI) bằng cách đo định lượng men tim Troponin I trong huyết thanh hay huyết tương. 

Sáng kiến ở Lọc dầu Dung Quất tiết kiệm 226 tỷ đồng/năm

  23/05/2017
NDĐT - Ngày 16-5, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2016. Trong đó, kỹ sư Đào Xuân Giỏi và các cộng sự Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đạt giải Ba với đề tài: “Giải pháp giảm nhiệt độ tường lò, giảm nhiệt độ khí thải và tiết kiệm nhiên liệu cho lò gia nhiệt H-1101 tại Phân xưởng chưng cất dầu thô CDU, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất”.  

Giao lưu nghệ thuật “Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”

  21/05/2017
NDĐT - Tối 21-5, tại Đà Nẵng, Quỹ hỗ trợ phòng tránh thiên tai miền trung, Báo Quân đội nhân dân, Cục Cứu hộ - Cứu nạn (CHCN) – Bộ Tổng tham mưu, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung tay sẵn sàng ứng phó với thiên tai”. 

Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp phát triển du lịch bền vững

  21/05/2017
Ða dạng sinh học ( ÐDSH) ở Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong đời sống tự nhiên và con người, là cơ sở bảo đảm an ninh lương thực; duy trì nguồn gien vật nuôi, cây trồng; cung cấp các vật liệu cho xây dựng và các nguồn nhiên liệu, dược liệu, nhất là tạo nên các cảnh quan thiên nhiên đẹp cho ngành du lịch phát triển. Tuy nhiên, Việt Nam đang phải đối mặt tình trạng suy thoái về môi trường, suy giảm hệ sinh thái ảnh hưởng sức thu hút của ngành du lịch. 

Học sinh Việt Nam giành thêm nhiều giải ở Itel ISEF 2017

  20/05/2017
NDĐT - Ngày 19-5, trong lễ trao giải thưởng lớn của cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Intel ISEF 2017 vừa diễn ra tại Los Angeles (Mỹ), đoàn học sinh Việt Nam lại tiếp tục được vinh danh ở nhiều hạng mục. Trước đó, đã có ba công trình của các em được trao giải phụ (Special Award) ở các hạng mục. 

Học sinh chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”

  20/05/2017
Sau nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu, được sự giúp đỡ của thầy, cô giáo và bạn bè, Phạm Huy - học sinh lớp 11, Trường THPT thị xã Quảng Trị (Quảng Trị) đã chế tạo thành công “Cánh tay rô-bốt cho người khuyết tật”.