Công bố nguyên nhân nước biển màu vàng đục ở vùng biển Chân Mây

Công bố nguyên nhân nước biển màu vàng đục ở vùng biển Chân Mây

NDĐT- Chiều 30-3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh TT-Huế đã công bố kết quả quan trắc về chất lượng nước biển tại vùng biển Cảnh Dương và khu vực cảng Chân Mây, thuộc xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc (TT-Huế), qua đó làm rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng vệt nước màu vàng bất thường xảy ra trên vùng biển này.  (30/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Việt Nam và Hàn Quốc tăng cường hợp tác bảo vệ môi trường

  30/03/2017
Chiều 29-3, tại Hà Nội, Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Môi trường Hàn Quốc Chô Kiêng Kiu đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Môi trường Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 13. 

Ba tỉnh chung tay bảo vệ rừng phòng hộ Dầu Tiếng

  29/03/2017
NDĐT - Ngày 29-3, tại TP Tây Ninh, Chi cục Kiểm lâm các tỉnh Tây Ninh, Bình Dương và Bình Phước tổ chức hội nghị ký kết phối hợp bảo vệ rừng khu vực giáp ranh của ba tỉnh nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép lâm sản, động vật rừng.  

Sớm xử lý tình trạng vứt xác động vật chết ra môi trường tại Tuyên Quang

  29/03/2017
NDĐT - Hàng trăm xác lợn chết đang trong thời kỳ phân hủy được bọc trong bao tải vứt gần bờ sông, trong bụi cây, ngoài cánh đồng đang bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Đó là thực trạng đang diễn ra tại xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. 

Nhiều công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm quốc tế Analytica Việt Nam 2017

  27/03/2017
NDĐT - Ngày 27-3, tại Hà Nội, Cục Thông tin khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cho biết, Triển lãm quốc tế về công nghệ thí nghiệm, phân tích, chẩn đoán và công nghệ sinh học (Analytica Vietnam 2017) sẽ trưng bày giới thiệu nhiều công nghệ, thiết bị, giải pháp công nghệ mới nhất và dịch vụ trong nhiều lĩnh vực. 

Nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo

  25/03/2017
Việc nâng cao trình độ, năng lực của khoa học và công nghệ (KH và CN), đổi mới sáng tạo (ĐMST) sẽ giúp nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. ĐMST luôn là những kế hoạch lâu dài, đòi hỏi những cơ chế, chính sách phù hợp và sự tham gia của các thành phần kinh tế trong xã hội. 

Khớp háng nhân tạo toàn phần

  25/03/2017
Các nhà khoa học thuộc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia điều khiển số và kỹ thuật hệ thống (Trường đại học Bách khoa - Ðại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã thiết kế, chế tạo và thử nghiệm thành công khớp háng nhân tạo toàn phần. Sản phẩm được làm từ vật liệu là hợp kim titan và polyme sinh học, thử nghiệm cơ học đạt yêu cầu theo quy định của các tiêu chuẩn quốc tế và có kích thước phù hợp với người Việt Nam. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ góp phần làm giảm chi phí thay thế khớp háng (dự kiến 50%) và giảm chi phí nhập khẩu (khoảng 1.000 tỷ đồng/năm); tạo điều kiện cho người có thu nhập thấp cũng có thể thay khớp háng và phục hồi vận động, tạo niềm vui sống cho người bệnh, góp phần giảm bớt gánh nặng cho xã hội. 

Thái Bình phấn đấu tiết kiệm hơn 30 nghìn kWh điện trong “Giờ Trái đất năm 2017”

  24/03/2017
NDĐT - Sáng 24-3, Công ty Điện lực Thái Bình phối hợp Sở Công thương và Chi nhánh Viễn thông Viettel tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2017”.  

Diễu hành hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017”

  23/03/2017
NDĐT - Chiều 23-3, Tổng công ty Điện lực miền bắc phối hợp tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình diễu hành hưởng ứng chiến dịch “Giờ trái đất năm 2017” với sự tham dự đông đảo cán bộ ngành điện lực, thanh niên, sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.  

Việt Nam tiến tới làm chủ công nghệ vệ tinh

  23/03/2017
NDĐT - 5 năm sau khi đưa vào triển khai, Dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đã bám sát theo kế hoạch phát triển vệ tinh đã đặt ra, hoàn thành nhiều hạng mục về đào tạo nhân lực, triển khai dự án vệ tinh và hoàn thiện nhiều hạ tầng quan trọng. Dự kiến, năm 2022 Việt Nam sẽ tự sản xuất vệ tinh và trở thành một trong những nước đứng đầu khu vực ở lĩnh vực này. 

Kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Hiểu biết về mây”

  23/03/2017
NDĐT - Ngày 23-3, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Khí tượng thế giới với chủ đề “Hiểu biết về mây”. 

Kiểm tra nhà máy luyện kim liên quan việc dứa bị thối quả bất thường

  23/03/2017
Như Báo Nhân Dân điện tử đã đưa tin, hàng trăm héc-ta dứa tại xã Bản Lầu (Mường Khương, Lào Cai) bất ngờ bị héo chết và thối hỏng quả, cũng như phản ánh của người dân, dứa bị thối, hỏng là do Nhà máy luyện kim màu Tứ Đỉnh xả khí thải làm “chết cháy” cây cối, hoa màu chung quanh nhà máy, nặng nhất là các thôn Km15, Na Mạ 1, Na Mạ 2, Thủ Lùng, Đồi Gianh… 

Cải thiện các chỉ số quốc gia về đổi mới sáng tạo

  22/03/2017
NDĐT - Theo công bố mới nhất của WIPO về chỉ số đổi mới sáng tạo, năm 2016, Việt Nam xếp thứ 59 trong tổng số 128 quốc gia và nền kinh tế. Chính phủ nói chung và Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng đã có nhiều quyết sách, hợp tác quốc tế nhằm cải thiện các chỉ số quốc gia về đổi mới sáng tạo. 

Sớm dịch chuyển nguồn cấp nước cho Nhà máy nước Quỳ Hợp

  22/03/2017
NDĐT - Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp Vy Thanh Tường cho biết: Sau sự cố môi trường vỡ đập bể lắng mỏ quặng thiếc Suối Bắc tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), UBND huyện Quỳ Hợp đã có công văn gửi Công ty TNHH MTV cấp nước Nghệ An đề nghị dịch chuyển nguồn cấp nước và giám định chất lượng nước Nhà máy nước Quỳ Hợp.  

Kiểm tra nhà máy luyện kim liên quan đến hàng trăm ha dứa bị thối quả ở Lào Cai

  22/03/2017
NDĐT - Liên quan đến việc hàng trăm ha dứa bị héo và thối hỏng quả tại xã Bản Lầu, huyện Mường Khương (Lào Cai), UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định lập Tổ công tác liên ngành do Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì để khẩn trương tiến hành kiểm tra chuyên ngành Nhà máy luyện kim màu của Công ty cổ phần Tứ Đỉnh, để có kết luận chính thức về nguyên nhân khí thải gây hại đến tài sản và sức khỏe của người dân địa phương.