Hàn Quốc triệt sản toàn bộ gấu nuôi nhốt

Hàn Quốc triệt sản toàn bộ gấu nuôi nhốt

NDĐT – Chính phủ Hàn Quốc vừa thực hiện chương trình triệt sản toàn bộ các cá thể gấu nuôi nhốt. Đây được xem là một bước tiến quan trọng nhằm xóa sổ tình trạng nuôi nhốt gấu lấy mật tại nước này. (05/05/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bộ sấy khí cho nhà máy nhiệt điện

  06/05/2017
Các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Cơ khí (Bộ Công thương) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công bộ sấy không khí hồi nhiệt kiểu quay trong lò hơi đốt than nhà máy nhiệt điện. 

Đại sứ Mỹ kêu gọi chung tay làm sạch không khí tại Việt Nam

  04/05/2017
NDĐT- Nhân dịp Hoa Kỳ tổ chức Tuần lễ Nhận thức chất lượng không khí từ ngày 1-5-2017, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius đã có bài viết về chất lượng không khí và kêu gọi mọi người cùng chay tay làm sạch không khí tại Việt Nam. Nhân Dân điện tử xin gửi tới bạn đọc nội dung bài viết. 

Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao

  29/04/2017
Sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, trình độ công nghệ lạc hậu, doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp chưa phát huy hết tiềm năng, chưa có sự gắn kết giữa các nhà khoa học và các doanh nghiệp khiến cho việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại các tỉnh đồng bằng sông Hồng (ĐBSH) còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, việc ứng dụng khoa học công nghệ cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa nông dân - nhà khoa học - doanh nghiệp - nhà nước sẽ góp phần tháo gỡ được những hạn chế nêu trên. 

Lắp đặt thiết bị quan trắc tự động sau vụ sụt lún đất bất thường tại Đà Lạt

  28/04/2017
NDĐT - Ngày 28-4, Công ty CP Địa chất Kawasaki (Nhật Bản) cùng cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành thực hiện các hạng mục để lắp đặt thiết bị quan trắc tự động tại khu vực sụt lún đất bất thường trên đường Nguyễn Văn Trỗi và Trương Công Định (phường 2, TP Đà Lạt).  

41% diện tích rừng Sơn Trà bị cắt giảm chuyển đổi mục đích sử dụng

  28/04/2017
NDĐT - Đó là thông tin được các đại biểu đưa ra tại Hội thảo Giải pháp bảo tồn và phát triển bền vững bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) diễn ra ngày 28-4, tại Trường đại học Sư phạm Đà Nẵng.  

Thông tin thêm vụ nước thải Khu công nghiệp An Phú ở Phú Yên gây ô nhiễm

  27/04/2017
NDĐT - Sáng 27-4, đồng chí Nguyễn Thái Học, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh Ủy Phú Yên cùng các ngành liên quan đã kiểm tra thực tế tại hiện trường Khu công nghiệp An Phú ở Phú Yên và đề nghị chính quyền, các ngành chức năng sớm xử lý dứt điểm. 

Hội thảo khoa học: “Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội”

  27/04/2017
Sáng 26-4, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo T.Ư và Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học: “Đại tướng Văn Tiến Dũng với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nội”, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Văn Tiến Dũng (2-5-1917 - 2-5-2017).  

Còn khó xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử

  26/04/2017
NDĐT - Hiện nay, việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong thương mại điện tử đang diễn biến ngày càng phức tạp, trong khi đó để có thể xử lý các đối tượng, vụ việc luôn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy, chiều 26-4, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Hiệp hội nhãn hiệu quốc tế (INTA) đã tổ chức tọa đàm "Thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong môi trường thương mại điện tử".  

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ việc phá rừng phòng hộ ở Phú Yên

  26/04/2017
NDĐT - Ngày 26-4, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa giao Thanh tra Chính phủ chủ trì kiểm tra, làm rõ các vấn đề báo chí nêu về vụ phá rừng phòng hộ ven biển có chức năng chắn gió, cát để làm du lịch tại tỉnh Phú Yên, báo cáo kết quả cho Thủ tướng trước ngày 30-5-2017.  

Nước thải Khu công nghiệp An Phú gây ô nhiễm

  26/04/2017
NDĐT - Nhiều ngày qua, hơn 100 hộ dân ở thôn Liên Trì, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bức xúc vì hằng ngày phải hít thở mùi hôi thối bốc ra từ họng hai ống cống của Khu công nghiệp An Phú. Trong khi đó, nguồn nước ngầm các giếng khoan cũng có mùi hôi không thể dùng để uống. Sự việc đã diễn ra gần một năm qua và đỉnh điểm nhất là những ngày gần đây, nhưng đến nay chưa được xử lý. 

Bộ Tài nguyên và Môi trường khảo sát thực địa tình trạng sạt lở tại An Giang

  26/04/2017
NDĐT - Sáng 26-4, Bộ Trưởng Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác đã tiến hành thị sát thực địa khu vực sạt lở sông Vàm Nao, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (An Giang) nhằm đánh giá tổng quan thiệt hại, thảo luận tìm biện pháp xử lý cấp bách và lâu dài cho địa phương. 

Bắc Cạn quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học

  24/04/2017
NDĐT - HĐND tỉnh Bắc Cạn vừa ban hành nghị quyết về quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh nhằm bảo tồn và phát triển bền vững các hệ sinh thái tự nhiên quan trọng, các loài, nguồn gien nguy cấp, quý, hiếm, kết hợp hài hòa phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống dân cư khu cực có đa dạng sinh học.  

Chống săn bắt, buôn bán động vật hoang dã để bảo đảm đa dạng sinh học

  23/04/2017
Đa dạng sinh học (ĐDSH) có vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội và môi trường tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc bảo tồn ĐDSH đang đối mặt với nhiều mối đe dọa do sự gia tăng dân số, khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, nhất là tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã (ĐVHD). Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến công tác bảo tồn ĐDSH ở nước ta hiện nay. 

Người mẹ “thứ hai” của nhiều nghiên cứu sinh

  22/04/2017
Với nụ cười hồn hậu, giọng nói nhỏ nhẹ, PGS, TS Phạm Thu Nga (trong ảnh, Viện Khoa học Vật liệu, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) niềm nở đón chúng tôi tại phòng làm việc. Ở tuổi gần 70, PGS, TS Phạm Thu Nga vẫn nhiệt huyết với những đề tài nghiên cứu khoa học và với những học trò của mình.