Thanh Hóa: Xử phạt công ty xả thải trực tiếp ra sông Âm 160 triệu đồng

Thanh Hóa: Xử phạt công ty xả thải trực tiếp ra sông Âm 160 triệu đồng

NDĐT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đức Quyền vừa ký quyết định số 1142/QĐ-XPVPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất thương mại vận tải Tuấn Vinh có Nhà máy chế biến lâm sản tại Cụm công nghiệp Bãi Bùi, xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.  (15/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Thiết bị chống ngã cho người bị thương ở chân

  15/04/2017
Vượt qua hơn 15 dự án trình diễn tại Diễn đàn khoa học và công nghệ lần thứ năm vừa diễn ra tại Đà Nẵng, Dự án “Thiết bị chống ngã cho người bị thương ở chân” của nhóm sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng đã được trao giải sản phẩm trình diễn xuất sắc nhất. Với dự án này, nhóm nghiên cứu được lựa chọn tham dự Hội nghị trình diễn công nghệ châu Á tổ chức tại Xin-ga-po. 

Xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm nhãn hiệu

  15/04/2017
Thời gian gần đây, tình trạng xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu ngày càng gia tăng, gây thiệt hại không nhỏ cho chủ sở hữu và làm biến dạng môi trường kinh doanh. Việc xử lý kịp thời các hành vi xâm phạm là đòi hỏi cấp thiết từ xã hội, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thực thi quyền sở hữu công nghiệp (SHCN), tạo môi trường sản xuất kinh doanh lành mạnh. 

Hồ nước hơn 10 ha bị ô nhiễm, người dân bức xúc

  14/04/2017
Từ giữa tháng 3-2017 đến nay, nguồn nước trong hồ chứa của cống số 6, rộng hơn 10 ha, nơi một số nhà máy chế biến hải sản thuộc xã Tân Hải (huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu), đang hoạt động và xả thải, bất ngờ chuyển từ mầu xanh sang mầu hồng tím. Dòng nước hồng tím này còn chảy qua cống số 6, tràn sang một khúc sông, nơi có dân cư sinh sống. Nước từ đây chảy ra sông Chà Và, khu vực có hàng trăm hộ dân nuôi cá lồng bè. Phía bên kia hồ, một số nhà máy chế biến hải sản hoạt động, xả khói nghi ngút... Ngoài hiện tượng nước đổi mầu, không khí nơi đây cũng bị ô nhiễm trầm trọng, bốc mùi hôi thối. Người dân sinh sống quanh vùng thường xuyên có cảm giác đau mắt, rát họng. 

Diễn đàn Khoa học & Công nghệ thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong sinh viên

  10/04/2017
NDĐT – Diễn đàn Khoa học & Công nghệ lần thứ 5 tổ chức tại Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng, ngày 8-4 vừa qua, trong số hơn 15 sản phẩm được trình diễn, Ban tổ chức đã chọn ra nhóm sinh viên có sản phẩm xuất sắc nhất, thực hiện dự án về thiết bị chống ngã cho người bị thương ở chân tham dự Hội nghị trình diễn Công nghệ châu Á (Tech in Asia) tổ chức vào tháng 5 tại Singapore.  

Trao đổi kinh nghiệm về ghép tế bào gốc

  09/04/2017
Trong hai ngày 7 và 8-4, tại TP Hải Phòng, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức hội nghị khoa học về tế bào gốc toàn quốc lần thứ tư với sự tham gia của đông đảo nhà khoa học, bác sĩ của các bệnh viện trong nước và các chuyên gia đến từ Mỹ, Đức, Nhật Bản. Hơn 40 báo cáo khoa học về tế bào gốc được trình bày tại hội nghị. Đến nay đã có nhiều cơ sở y tế trong nước nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp tế bào gốc trong điều trị bệnh, mở ra cơ hội mới cho những người không may mắc bệnh hiểm nghèo. 

Lắp đường ống bí mật để xả nước thải ra sông Âm (Thanh Hóa)

  06/04/2017
NDĐT - Trước tình trạng nước sông Âm lại đổi màu đen, đục làm thủy sinh trên sông chết nổi, đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cùng lực lượng tại cơ sở đã khẩn trương truy tìm nguồn xả thải và đã phát lộ tuyến ống xả thải từ cơ sở có dấu hiệu xả thải.  

Bầy ong lạ về rừng U Minh

  06/04/2017
NDĐT – Cư dân lâm phần rừng tràm Cà Mau bất ngờ phát hiện bầy ong lạ “di cư” về miệt rừng U Minh Hạ. Sự hiện diện của bầy ong ấy gây nên sự quan ngại sâu sắc trong giới Phong ngạn (những người gác kèo, ăn ong), và cả sự dè chừng của một bộ phận giới chức tại địa phương…  

Nghiên cứu, chế tạo mẫu thử nghiệm Payload quang - điện tử cho vệ tinh nhỏ quan sát trái đất

  05/04/2017
NDĐT - Payload là một trong những bộ phận thiết yếu của vệ tinh nhỏ quan sát trái đất (QSTĐ). Vượt lên các khó khăn, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (HLKH và CNVN) phối hợp các đơn vị hữu quan, lần đầu nghiên cứu thiết kế và chế tạo thành công mẫu thử nghiệm Payload quang - điện tử chụp ảnh toàn sắc và ảnh đa phổ cho vệ tinh nhỏ QSTĐ.  

Cần làm rõ chủ thể gây ô nhiễm nước sông Âm

  05/04/2017
NDĐT- Ngày 5-4, UBND huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa có báo cáo số 394/UBND-TNMT gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về tình hình ô nhiễm nguồn nước sông Âm, tại xã Vân Am.  

Công ty trực thuộc đại học – Kết nối nghiên cứu và thực tiễn

  05/04/2017
NDĐT - Những năm gần đây, hoạt động chuyển giao công nghệ giữa trường đại học và doanh nghiệp trên địa bàn cả nước được tăng cường, nhiều kết quả thương mại hóa công nghệ đã được chuyển giao, đi vào cuộc sống và phát huy được hiệu quả.  

Công bố nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường tại Nhà máy giấy Lee & Man

  03/04/2017
NDĐT - Chiều 3-4, tại UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, ông Trần Phong, Cục trưởng Cục môi trường phía nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng Tổ giám sát của tỉnh và lãnh đạo UBND huyện Châu Thành, đại diện lãnh đạo Nhà máy giấy Lee & Man tổ chức buổi đối thoại với 30 hộ dân - đại diện người dân khu vực bị ảnh hưởng do ô nhiễm môi trường từ Nhà máy giấy Lee & Man, để công bố kết quả giám sát về môi trường tại nhà máy này.  

Gấu hoang dã suy giảm nghiêm trọng trong 20 năm qua

  03/04/2017
NDĐT – Khảo sát từ 22 khu bảo tồn cho thấy số lượng gấu suy giảm nghiêm trọng, không có một khu bảo tồn nào được khảo sát có quần thể gấu khỏe mạnh, tuy rằng thỉnh thoảng vẫn người dân báo nhìn thấy gấu trong vài năm gần đây.  

Chậm khắc phục tình trạng nguồn nước giếng bị ô nhiễm xăng dầu ở Đác Lắc

  03/04/2017
NDĐT - Ngày 3-4, chúng tôi trở lại buôn Jù, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc, nơi có hàng chục giếng nước của người dân địa phương bị ô nhiễm xăng dầu sau tám tháng được phát hiện, thế nhưng đến nay các cơ quan chức năng tỉnh Đác Lắc vẫn chưa tìm ra nguyên nhân gây ô nhiễm và chưa có biện pháp khắc phục.  

Dự án “Phao trong lũ” năm 2017: Giảm thiểu rủi ro thiên tai

  03/04/2017
NDĐT- “Phao trong lũ" là một dự án được thực hiện nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước và hạn chế hậu quả trong mùa lũ bằng cách cung cấp cho các em học sinh và các hộ gia đình vật phẩm cũng như các kỹ năng cần thiết để đối phó với những rủi ro trong mùa bão.