Cá chết bất thường ở Kon Tum do nhiễm nấm thủy my

NDĐT - Ngày 25-5, Chi cục Chăn nuôi - Thú y tỉnh Kon Tum cho biết, theo kết quả xét nghiệm mẫu nước, mẫu bệnh phẩm trên cá được lấy từ các hồ nuôi của tám hộ dân tại xã Đác Ngọc thị trấn Đác Hà cho thấy, nguyên nhân cá chết bất thường tại các hộ chăn nuôi này là bị bệnh xuất huyết do vi khuẩn và môi trường nước bị nhiễm nấm thủy my.  (25/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Sớm làm rõ, xử lý nghiêm vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Bình

  27/03/2018
Trước Tết Mậu Tuất 2018, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) tổ chức đoàn liên ngành kiểm tra công tác bảo vệ rừng đã phát hiện tại khu vực khe Hà Vầy (thuộc khoảnh 6, tiểu khu 19, trong lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Tuyên Hóa quản lý) có một khối lượng gỗ khá lớn bị khai thác trái phép.  

Nâng cao hiệu quả quản lý và bảo vệ rừng

  26/03/2018
Những năm qua, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng đến các cấp, các ngành và người dân, cùng với việc phát huy hiệu quả các chính sách hỗ trợ đầu tư, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), công tác quản lý, bảo vệ rừng của tỉnh Lai Châu đã đạt được kết quả tích cực, tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 48%. 

Cho phép hai nhà máy thép hoạt động trở lại

  26/03/2018
NDĐT- Liên quan đến những cam kết của chính quyền TP Đà Nẵng trong di dời dân, xử lý ô nhiễm môi trường chung quanh khu vực hai nhà máy của Công ty cổ phần thép DANA - Ý, Công ty cổ phần thép DANA - UC gây ra tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, sáng 26-3, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh và đoàn công tác đã về xã Hòa Liên họp dân, công bố văn bản mới nhất, trong đó, cho hai nhà máy trên tiếp tục hoạt động trở lại. 

8 giờ 30 tối nay: Sự kiện tắt đèn Giờ trái đất

  24/03/2018
NDĐT - Sự kiện tắt đèn Giờ trái đất sẽ bắt đầu vào lúc 8 giờ 30 phút tối giờ địa phương vào thứ Bảy, ngày 24-3. Nhiều tỉnh, thành phố của Việt Nam hưởng ứng Giờ trái đất 2018  

Hợp tác phát triển các dự án đốt rác phát điện tại Hà Nội

  23/03/2018
NDĐT – Ngày 22-3, Tập đoàn T&T và Hitachi Zosen đã ký hợp tác thành lập liên danh - tổ hợp nhà đầu tư để phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn ở Hà Nội. 

Nước: Quyền của mỗi người, thách thức của mọi người

  22/03/2018
NDĐT – Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 8 được tổ chức tại Thủ đô Brazilia, nước Cộng hòa Liên bang Brazil, từ ngày 18 đến 23-3, với sự tham gia của hơn 40 nghìn người đến từ hơn 160 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài viết của Tổng thống Brazil, Michel Temer, nhân sự kiện này.  

Kiểm tra việc xả thải tại nhà máy của AOCC Việt Nam

  21/03/2018
NDĐT - Ngày 21-3, Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an phối hợp Tổng cục Thủy lợi và Công an tỉnh Hưng Yên đã kiểm tra việc xả thải của nhà máy sản xuất thuộc Công ty TNHH AOCC Việt Nam, thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. 

Sớm làm rõ nguyên nhân cá chết ở khu vực sông Bồng Miêu

  19/03/2018
NDĐT - Trong những ngày qua, trên sông Bồng Miêu, đoạn chảy qua địa bàn xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) xảy ra tình trạng cá chết bất thường. Khi phát hiện cá chết và không khí bốc mùi nồng nặc, người dân đã phản ánh với các cơ quan chức năng ở địa phương. Tuy nhiên, đến nay, tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa khắc phục kịp thời, gây nhiều bức xúc cho người dân ở địa phương. 

Bảo vệ bền vững nguồn nước dưới đất

  17/03/2018
Hiện nay, yêu cầu quản lý tài nguyên nước (TNN) bền vững ở Việt Nam ngày càng cấp bách do nước ta mới chỉ chủ động gần 30% nguồn nước, gần 70% lượng nước phụ thuộc bên ngoài lãnh thổ quốc gia. Việc khai thác, sử dụng, bảo vệ và quản lý nguồn tài nguyên nước dưới đất (NDÐ) thời gian qua chưa hiệu quả khiến nguồn nước liên tục bị suy giảm. 

Giảm ô nhiễm môi trường đất tại đô thị

  10/03/2018
Do chịu tác động từ nước thải sinh hoạt, chất thải của hoạt động công nghiệp, xây dựng, các bãi chôn lấp rác thải, các điểm chứa chất độc hóa học tồn lưu…, tình trạng ô nhiễm môi trường đất tại các đô thị ở nước ta tiếp tục gia tăng. Đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng chất lượng sống, sức khỏe của người dân tại các đô thị. 

Xử lý việc Nhà máy luyện kim màu Bản Lầu gây ô nhiễm môi trường

  06/03/2018
NDĐT - Sáng 6-3, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong cùng các ngành chức năng đã tổ chức tiếp đón, đối thoại đột xuất với hàng trăm hộ dân ở sáu thôn thuộc xã Bản Lầu (huyện Mường Khương).  

Phát hiện, xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường

  03/03/2018
Thời gian qua, công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường (BVMT) trên cả nước đã có những chuyển biến tích cực, nhất là việc kiểm soát các nguồn thải lớn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường (ÔNMT). Tuy nhiên, để ngăn ngừa một cách có hiệu quả, bên cạnh nỗ lực của ngành tài nguyên và môi trường (TN và MT) cần có sự phối hợp hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương trong việc kiểm tra, xử lý các cơ sở gây ÔNMT.