Ô nhiễm môi trường biển tại các vùng nuôi tôm ở Hà Tĩnh

Sau một thời gian phát triển rầm rộ, nghề nuôi tôm trên cát ở Hà Tĩnh đang đối mặt rất nhiều khó khăn. Trong đó, vấn đề ô nhiễm môi trường, nguy cơ dịch bệnh đã và đang khiến người nuôi tôm lao đao và tác động xấu đến đời sống sản xuất của người dân.  (16/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Lợi dụng san lấp mặt bằng để khai thác đá ở Thái Nguyên

  14/07/2018
NDĐT - Được UBND tỉnh Thái Nguyên đồng ý cho thuê đất để xây dựng Nhà máy vôi hoạt tính, tuy nhiên Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Nhật Huyền lợi dụng việc san lấp mặt bằng để khai thác đá với khối lượng lớn gây ra bức xúc cho người dân. 

Quảng Ngãi vẫn chưa xử lý hàng nghìn tấn rác ứ đọng

  12/07/2018
NDĐT - Ngày 12-7, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp bàn biện pháp để giải quyết tình trạng ứ đọng hàng nghìn tấn rác thải sinh hoạt ở TP Quảng Ngãi chưa được thu gom trong bảy ngày qua. 

28 nghìn người tham gia chiến dịch "Hãy làm sạch biển" 2018

  12/07/2018
NDĐT - Đó là thông tin được Ban Tổ chức chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2018 khẳng định tại buổi họp báo giới thiệu về chiến dịch, diễn ra sáng 12-7, tại Hà Nội. Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã phát động Cuộc thi thiết kế poster và sáng kiến "Hãy làm sạch biển". 

Rác thải tràn ngập thành phố Quảng Ngãi

  12/07/2018
NDĐT- Hai cơn mưa giông chiều ngày 10 và 11-7 làm nước ngập nhiều tuyến đường thành phố Quảng Ngãi, nhưng vẫn không thể rửa hết mùi ô uế của rác thải. Quảng Ngãi đã bước qua ngày thứ sáu không thu gom rác thải. Từ thành thị đến nông thôn, rác thải ngập đường, ruồi nhặng bu đen. Cả thành phố bốc mùi hôi thối. Vậy nhưng, chính quyền địa phương bất lực… 

Rừng tiếp tục bị tàn phá tại Điểm du lịch thác Lưu Ly

  12/07/2018
NDĐT - Dự án Khu du lịch sinh thái thác Lưu Ly được giao Công ty Lâu Đài khai thác nhưng lại để rừng tự nhiên ở đây bị tàn phá nặng nề. Công ty này đã bị rút phép khai thác một năm nay, song không hiểu tại sao các cấp chính quyền vẫn để rừng tiếp tục bị tàn phá nặng nề? 

Sạt lở bờ sông Krông Bông ngày càng nghiêm trọng

  10/07/2018
NDĐT – Tình trạng sạt lở bờ sông Krông Bông đoạn qua địa bàn khu dân cư thôn 4, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đác Lắc ngày càng nghiêm trọng. Mỗi năm, cứ đến mùa mưa lũ, bờ sông bị sạt lở ăn sâu vào đất liền làm mất đất ở, đất sản xuất, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của người dân địa phương.  

Mưa lớn làm gẫy cột điện, một người tử vong ở Lào Cai

  08/07/2018
NDĐT - Sau hơn một tuần nắng nóng kỷ lục, đêm 7-7, do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp trên cao, gây mưa lớn tại các địa phương của tỉnh Lào Cai. Nhiều nơi có mưa vừa, mưa to làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Một người đã tử vong do bị điện giật, khi đang lưu thông trên đường trong thành phố Lào Cai. 

Khởi công công trình hồ chứa nước sông Than

  07/07/2018
NDĐT- Sáng 7-7, tại xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức lễ khởi công công trình hồ chứa nước sông Than, giai đoạn 1, có tổng vốn đầu tư 855 tỷ đồng bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Công trình hồ chứa nước sông Than là công trình cấp 2, có dung tích chứa khoảng 85 triệu m3 nước. 

Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở công nghiệp xả thải lớn ra sông Hậu

  04/07/2018
NDĐT - Chiều 4-7, Đoàn Công tác do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu dẫn đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Hậu Giang có buổi làm việc và thị sát Nhà máy giấy Lee & Man Việt Nam, tại Cụm Công nghiệp tập trung Phú Hữu A, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.  

Cà Mau tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường

  03/07/2018
NDĐT - Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường khiến tôm, cá… nổi đầu, chết bất thường ở nhiều tuyến sông, rạch mà Báo Nhân Dân điện tử đã phản ảnh, chiều 3-7, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết vừa có công văn chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT), Sở Giao thông - Vận tải (GTVT), Công an tỉnh, UBND TP Cà Mau và UBND huyện Đầm Dơi, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát và kiểm soát ô nhiễm môi trường…  

Thiếu quyết liệt trong xử lý khai thác đất mặt trái phép ở TP Cà Mau

  03/07/2018
NDĐT - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho rằng, việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm người đứng đầu chưa nghiêm thể hiện UBND TP Cà Mau thiếu quyết liệt trong chỉ đạo xử lý vấn đề khai thác đất mặt trái phép. 

Cháy bãi rác ở TP Vinh gây ô nhiễm nghiêm trọng

  03/07/2018
NDĐT- Do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài và gió Nam Lào thổi mạnh nên đến đầu chiều 3-7, bãi rác Đông Vinh ở xã Hưng Đông, thành phố Vinh (Nghệ An) vẫn đang bốc cháy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, sức khỏe và sản xuất nông nghiệp của người dân sống chung quanh.