Cá chết dạt vào bãi biển tại Quảng Bình

NDĐT - Rạng sáng 20-2 (tức mùng 5 Tết), ngư dân xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) phát hiện có ba xác cá chết (gồm hai cá voi và một cá heo), dạt vào bãi biển.  (20/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phát triển năng lượng tái tạo

  10/01/2018
Năng lượng tái tạo (NLTT) đang phát triển nhanh trên thế giới, xu thế ngày càng rõ ràng, không còn phụ thuộc vào một số quốc gia mà đã mang tính toàn cầu. Sự tăng trưởng ấn tượng nhất phải kể đến ngành điện sử dụng nguồn NLTT, với tổng công suất trong năm 2016 đạt hơn hai triệu MW, sản lượng hơn sáu nghìn tỷ kW giờ, chiếm 24,5% tổng sản lượng điện sản xuất toàn cầu. 

Nhà máy chế biến mủ cao su gây ô nhiễm vẫn hoạt động ở Kon Tum

  09/01/2018
NDĐT - Sau năm ngày có thông báo của UBND tỉnh Kon Tum yêu cầu Nhà máy chế biến mủ cao su An Phú Thịnh tại xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum dừng các hoạt động thử nghiệm vì gây ô nhiễm môi trường, nhà máy này vẫn duy trì hoạt động. 

Cà Mau xử phạt về môi trường hơn bốn tỷ đồng

  08/01/2018
NDĐT - Đó là số tiền mà cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xử phạt các doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực môi trường giai đoạn năm 2012-2017. 

Chuyển bảo vệ môi trường từ “cuối đường ống” sang “đầu đường ống”

  08/01/2018
NDĐT - Năm 2018, ngành tài nguyên và môi trường sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp quản lý chặt chẽ đất đai, khắc phục tình trạng lãng phí tài nguyên đất; đề xuất những cơ chế đột phá trong sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường (BVMT), chuyển từ BVMT ở cuối đường ống sang đầu đường ống; nỗ lực bảo vệ, sử dụng hiệu quả, bảo đảm an ninh nguồn nước, chủ động ứng phó với BĐKH. 

Lắp đặt hệ thống giám sát phòng ngừa sự cố ô nhiễm nước ở Đà Nẵng

  06/01/2018
NDĐT - Ngày 6-1, TP Đà Nẵng đã tiếp nhận hệ thống quan trắc môi trường nước tự động do Công ty CP Trung Nam tài trợ. Hệ thống này nhằm giám sát chất lượng nước và cảnh báo ô nhiễm ở sông, hồ tự nhiên; đánh giá chất lượng nước thải công nghiệp, giám sát hoạt động xả thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp... bảo vệ môi trường nước và phòng ngừa các sự cố ô nhiễm.  

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2017

  04/01/2018
NDĐT - Năm 2017, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành bình chọn sự kiện ngành tài nguyên và môi trường thông qua việc tham vấn cộng đồng trên Cổng thông tin điện tử. Với hơn 16.200 lượt tham gia bình chọn, Hội đồng đã bình xét, lựa chọn ra 10 sự kiện nổi bật trên 28 sự kiện được đưa ra tham vấn cộng đồng. 

Thêm thời gian hỗ trợ khắc phục sự cố môi trường biển

  04/01/2018
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2124/QÐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quyết định số 12/QÐ-TTg ngày 6-1-2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án "Xác định thiệt hại để bồi thường, hỗ trợ; khôi phục sản xuất và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển (SCMTB) tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế". 

Hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi ở Nghệ An trước tác động biến đổi khí hậu (Tiếp theo và hết) (*)

  03/01/2018
Bài 2: Thấp thỏm sống cạnh hồ chứa nước - Người dân sống cạnh các công trình thủy lợi luôn thấp thỏm lo sợ "vỡ đập" mỗi khi mưa lũ về do nhiều hồ đập thủy lợi ở Nghệ An qua nhiều năm khai thác, sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng…  

Hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi ở Nghệ An trước tác động biến đổi khí hậu (Kỳ 1)

  02/01/2018
Phần lớn hệ thống đê điều, hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh Nghệ An được xây dựng từ những năm 80, 90 của thế kỷ 20, được thiết kế để chống chọi mưa, bão ở cấp độ thấp, đến nay đã xuống cấp trầm trọng không bảo đảm an toàn trước tác động của biến đổi khí hậu cùng các tác nhân do con người tạo ra. 

Kon Tum: Khai thác cát sỏi "lậu" ngang nhiên hoạt động

  31/12/2017
NDĐT – Ngày 31-12, theo tin báo của người dân xã Đác Cấm (TP Kon Tum), cho biết nhiều tháng nay, tại thôn Giang Roong, xã Đác Cấm (TP Kon Tum), một chủ doanh nghiệp tại thành phố đã thuê máy đào vào khai thác cát sỏi, hằng ngày có hàng chục xe ô-tô vào chở hàng trăm m3 cát sỏi ra khỏi địa bàn, phá nát đường dân sinh, nhưng không thấy ngành chức năng và chính quyền địa phương có ý kiến gì. 

Gia tăng ô nhiễm môi trường nước ở đô thị

  31/12/2017
Cùng với ô nhiễm không khí, đất, rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp, thì hiện nay các đô thị ở Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm khá trầm trọng. Một trong những nguyên nhân là do lượng nước thải trong các đô thị được xử lý theo quy chuẩn còn thấp... 

Làm rõ việc xây dựng ba lò đốt rác hoạt động không hiệu quả ở Sóc Trăng

  27/12/2017
Từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) tỉnh Sóc Trăng được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư xây dựng ba lò đốt rác thải, nhằm bảo đảm công tác vệ sinh môi trường nông thôn. Nhưng khi đưa vào hoạt động, các công trình này chẳng những không phát huy hiệu quả, mà còn thải ra những chất độc hại gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân địa phương bức xúc từ nhiều năm nay.