Hoa Kỳ mở Văn phòng đại diện Cục Kiểm dịch động thực vật tại Việt Nam

Thứ Tư, 07/02/2018, 10:03:11
 Font Size:     |        Print
 

Phó Giám đốc APHIS Blakely và Đại sứ Kritenbrink khai trương văn phòng APHIS ở Hà Nội. (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

NDĐT- Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội vừa khai trương Văn phòng đại diện Cục Kiểm dịch động thực vật (APHIS) trực thuộc Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Phó Giám đốc APHIS Cheryle Blakely, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink, Thứ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam cùng các khách mời trong ngành nông nghiệp, đại diện Bộ NN&PTNT Việt Nam, đại diện Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ từ khu vực và Washington D.C. đã chính thức khai trương văn phòng.

“Việc mở văn phòng APHIS tại Việt Nam là minh chứng mới nhất cho những nỗ lực của chúng tôi trong việc tăng cường quan hệ thương mại giữa hai nước, và tạo mối quan hệ mạnh mẽ hơn giữa chính phủ và người dân hai nước chúng ta”, Đại sứ Kritenbrink phát biểu tại buổi lễ.

Văn phòng APHIS tại Hà Nội duy trì quan hệ hợp tác về mặt kỹ thuật với các đối tác Việt Nam để giải quyết các vấn đề về Vệ sinh và Kiểm dịch động thực vật (SPS) ngay khi phát sinh. Mối quan hệ này góp phần duy trì sự thành công của các hoạt động thương mại nông nghiệp giữa hai nền kinh tế và giúp bảo đảm sự phát triển của các hoạt động này.

Ngoài ra, APHIS có vai trò điều tiết, giúp bảo đảm dòng chảy thương mại nông nghiệp giữa hai bên đạt tiêu chuẩn quốc tế về sức khỏe động thực vật. Khía cạnh này trong sứ mệnh của APHIS đã giúp Việt Nam xuất khẩu nhiều loại trái cây, bao gồm trái vú sữa, giờ đây đã đến tay người dân Mỹ.

Cục kiểm dịch động thực vật là một cơ quan đa chức năng với nhiều nhiệm vụ, bao gồm bảo vệ và cải thiện an toàn trong nông nghiệp Hoa Kỳ, giám sát các sản phẩm biến đổi gen, quản lý Đạo luật phúc lợi động vật và thực hiện các hoạt động quản lý động vật hoang dã. Những nỗ lực này hỗ trợ nhiệm vụ chung của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, đó là bảo vệ và cải thiện tình hình lương thực, nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên.

Đ.N

Chia sẻ