Tạm dừng hoạt động công ty xả thải gây ô nhiễm môi trường

Thứ Sáu, 22/09/2017, 09:22:20
 Font Size:     |        Print
 

Trụ sở Công ty TNHH Thủy sản liên hiệp quốc tế Elites Việt Trung.

NDĐT - Ngày 22-9, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa yêu cầu Công ty TNHH Thủy sản liên hiệp quốc tế Elites Việt Trung, đóng tại thôn Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tạm dừng hoạt động để xử lý môi trường.

Công ty TNHH Thủy sản liên hiệp quốc tế Elites Việt Trung có công suất sơ chế 15 tấn tôm/ngày; hệ thống xử lý chất thải có công suất xử lý 100 -120 m3 nước thải/ngày, lắp đặt và vận hành thử, được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị kiểm định mẫu thử lần thứ nhất đạt tiêu chuẩn xả thải ra môi trường. Tuy nhiên, khi đưa vào hoạt động, mùi hôi thối bốc ra từ công ty khiến người dân địa phương lên tiếng. Cao điểm vào các ngày 13 và 14-9 vừa qua, công ty xả thải gây hôi thối khiến người dân bức xúc.

Ngay sau sự cố xả thải xảy ra, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Trị và các cơ quan liên quan đã kiểm tra, yêu cầu Công ty TNHH Thủy sản liên hiệp quốc tế Elites Việt Trung dừng mọi hoạt động cho đến khi hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải. Sau khi hoàn thiện phải cho chạy thử và báo cáo lại, trong quá trình chạy thử không được xả thải ra môi trường...

HOÀNG NHIÊN

Chia sẻ