Hơn 11.000 ha rừng ở Cà Mau có nguy cơ cháy do nắng nóng

Thứ Tư, 19/04/2017, 08:03:00
 Font Size:     |        Print
 

Kiểm lâm cơ động tỉnh Cà Mau kiểm tra thiết bị phục vụ phòng cháy, chữa cháy rừng.

NDĐT - Chiều 19-4, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, nắng nóng, gió mạnh kéo dài trong những ngày qua đã làm cho lâm phần rừng tràm và rừng tại các cụm đảo trong tỉnh bị khô hạn gay gắt, nguy cơ xảy ra cháy rất cao.

Toàn lâm phần rừng tràm và rừng tại các cụm đảo trên địa bàn tỉnh Cà Mau là hơn 44.000 ha. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 1/2 diện tích cảnh báo cháy rừng từ cấp 3 đến cấp 5. Trong đó, 7.000 ha báo cháy cấp 4 (cấp nguy hiểm) và 4.000 ha báo cháy cấp 5 (cấp cực kỳ nguy hiểm).

Cơ quan chức năng Cà Mau dự báo, trong những ngày tới, toàn bộ diện tích rừng trong tỉnh tiếp tục khô kiệt, mức cảnh báo cháy cực kỳ nguy hiểm sẽ gia tăng bởi thời tiết vẫn khô hạn gay gắt.

Chủ động ứng phó với mùa khô 2017, các đơn vị chức năng, chủ rừng... ở Cà Mau đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ rừng, như: Bố trí lực lượng, phương tiện ứng trực tại chỗ 24/24; thực hiện tuần tra, canh gác trên toàn lâm phần; thường xuyên đôn đốc các chủ rừng thực hiện tốt những giải pháp bảo vệ rừng; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tích cực vào công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; thường xuyên theo dõi mực nước trên địa bàn lâm phần để đưa ra dự báo cấp cháy rừng phù hợp, nhằm chủ động phương tiện, lực lượng để tham gia ứng cứu kịp thời khi có cháy xảy ra…

HỮU TÙNG

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC