Giải pháp khoa học và công nghệ phát triển nông nghiệp hành lang đường Hồ Chí Minh

Thứ Bảy, 23/06/2018, 01:55:25

Ngày 22-6, tại TP Vinh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị Khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển nông nghiệp, công nghiệp hóa hành lang đường Hồ Chí Minh vùng Bắc Trung Bộ.

Tại hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, trước hết cần làm tốt công tác quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và có cơ chế chính sách thu hút đầu tư, tạo sự đồng thuận giữa chính quyền, doanh nghiệp và người dân vào phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Bên cạnh đó, cần tạo sự liên kết trong phát triển kinh tế giữa các tỉnh và có chính sách đặc thù đối với các địa phương dọc hành lang đường Hồ Chí Minh.

Ðể phát triển nông nghiệp, công nghiệp hóa hành lang đường Hồ Chí Minh ngoài việc tiếp tục khuyến khích, nhân rộng các mô hình hiện có cần đẩy mạnh liên kết, đưa KH và CN thúc đẩy nông nghiệp, nhất là cần có sự liên kết chặt chẽ giữa chính quyền, doanh nghiệp và người dân để đưa KH và CN vào cuộc sống gắn với phát triển kinh tế - xã hội cùng với sự sáng tạo, làm đến cùng của người dân và doanh nghiệp…

PV